VƯỢT QUA THỬ THÁCH TRONG PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

VƯỢT QUA THỬ THÁCH TRONG PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG

 

Ngày nay, cơ hội tìm được một việc làm như ý ngày càng trở nên khó khăn hơn cho bất kỳ ai. Khái niệm về một công việc ổn định lâu dài, nhất là ở các doanh nghiệp tư nhân, đang có xu hướng mất dần đi. Vì thế, không chỉ các bạn sinh viên mới tốt nghiệp có nhu cầu tìm việc mà cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng muốn tìm cho mình một cơ hội tốt hơn. Trong sự cạnh tranh gay gắt đó, người chiến thắng sẽ là người vừa có năng lực phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng, vừa có đủ bản lĩnh để vượt qua “rào cản” phỏng vấn thành công.

 

Bạn đã gửi thư xin việc và bản lý lịch cá nhân tới nhà tuyển dụng? Đó mới là bước đơn giản đầu tiên để họ chọn lọc và loại bỏ những ứng viên không phù hợp. Buổi phỏng vấn tuyển dụng mới là công cụ thật sự để tìm được Đúng Người cho công ty. Nhận thấy tầm quan trọng ngày càng cao của buổi phỏng vấn trong quá trình tìm việc ở Việt Nam, cũng như sự thiếu vắng các tài liệu hướng dẫn hữu ích và thiết thực về vấn đề này, Công ty Sách Alpha đã tiến hành biên soạn cuốn sách Vượt qua thử thách trong phỏng vấn tuyến dụng. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần tương ứng với 4 giai đoạn cơ bản trong quy trình làm việc.

 

Ngoài việc cung cấp cho người tìm việc những kiến thức cần thiết, những sai sót và tình huống thường gặp, những câu hỏi hữu ích và tóm lược nhất, cuốn sách Vượt qua thử thách trong phỏng vấn tuyến dụng còn bổ sung thông tin về chính sách, chế độ tuyển dụng của một số công ty, tập đoàn trong nước, tạo thêm giá trị gia tăng cho cuốn sách. Tuy đây không phải là cuốn từ điển trả lời cho “mọi câu hỏi, mọi vấn đề của người đi tìm việc”, nhưng cuốn sách sẽ rất hữu ích và thiết thực cho những người đang trong quá trình làm việc. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng những kiến thức trong cuốn sách này một cách chủ động và sáng tạo vào tình huống thực tế của mình để đạt được thành công.

 

MỤC LỤC

Lời giới thiệu

Phần 1: Làm thế nào để được phỏng vấn

Phần 2: Chuẩn bị phỏng vấn

Phần 3: Phỏng vấn

Phần 4: Sau phỏng vấn

Phụ lục: Chính sách tuyển dụng của một số công ty

 

SachDoanhNhan.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẠNH TRANH VỚI NHỮNG ỨNG VIÊN TRẺ HƠN VÀ YÊU CẦU LƯƠNG THẤP HƠN?

- Xác định những điểm có thể tiếp thị: Điều gfi khiến bạn độc đáo trong mắt nhà tuyển dụng? Đó là kinh nghiệm, khả năng làm việc đã được chứng minh qua các kết quả công việc.

- Điểm khác biệt ở bạn: Hãy làm mình nổi bật bên cạnh đối thủ sáng giá khác. Ai sẽ là đối thủ nặng ký nhất? Điều gì trong hồ sơ của họ sẽ phù hợp với vị trí đang tuyển? Còn nếu bạn thấy yêu cầu “có kinh nghiệm” thì đó chính là một lợi thế cho mình.

 

Xác định trách nhiệm của bạn ở vị trí hiện tại. Hãy cân nhắc công việc cụ thể và phạm vi trách nhiệm của mình. Đồng thời, bạn cần để ý đến chức danh người mình sẽ phải báo cáo công việc (nếu có). Khi bạn đã nhận trách nhiệm, đừng bao giờ bỏ cuộc. Tốt hơn hết, bạn hãy xác định đâu là những điểm mạnh của mình và soạn một sơ yếu lý lịch ấn tượng trong đó tập trung vào những điểm mạnh đó. Nếu công ty cần người có khả năng xây dựng một đội ngũ bán hàng, công việc mà trước đây bạn đã từng làm, thì bạn hãy trình bày những thành công của đội ngũ bán hàng của bạn khi đó. Tuy nhiên, người bán hàng giỏi chưa chắc đã là một trưởng nhóm giỏi.

 

Hãy nêu lên bức tranh tổng thể về quá trình làm việc của bạn trước khi đi vào mô tả chi tiết từng kinh nghiệm hoặc thành tích của mình.

 

Nhà tuyển dụng rất muốn nghe những thành tích mà bạn đã đạt được trong công việc trước đây. Nếu nhà tuyển dụng hỏi: “Anh/chị đã từng quản lý bao nhiêu nhân viên?” thì bạn đừng đưa ngay con số chính xác. Hãy “đánh bóng” khả năng lãnh đạo của bạn với câu trả lời chi tiết hơn: “Ở công ty A, tôi quản lý 35 nhân viên. Không chỉ quản lý công việc của nhân viên, tôi còn chịu trách nhiệm tuyển dụng hướng dẫn và đào tạo nhân viên mới để giúp họ thích nghi với môi trường làm việc. Ngoài ra, tôi còn quyết định mức lương, thưởng cho mỗi nhân viên. Bộ phận chúng tôi đã góp phần tăng doanh số công ty lên 35% chỉ trong vòng một năm”.

 

Buổi phỏng vấn sắp kết thúc, thế nhưng bạn vẫn chưa giới thiệu được kinh nghiệm “tâm đắc” của mình do bạn đã quên trình bày với nhà tuyển dụng. Trong trường hợp đó, bạn hãy chủ động “đề cao” khả năng làm việc của mình. Hãy tranh thủ ngay khi nhà tuyển dụng vừa dừng lời để trình bày “Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn tôi muốn nói thêm về kỹ năng quản lý các kênh phân phối sản phẩm. Tôi nghĩ đây là kinh nghiệm giúp Quý công ty xác định kỹ năng của tôi xem có phù hợp với vị trí này hay không…” Như vậy bạn đã chứng tỏ giá trị thật sự của mình.

 

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu những hạn chế của bản thân khi làm các công việc được giao. Nếu những người mới lần đầu đi làm, họ thường sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì đang khao khát khẳng định mình và thành công, họ có thể làm việc liên tục trong cả tuần mà không hề vướng bận điều gì, bởi họ có ít mối liên hệ với ngoài xã hội, họ ít có nhu cầu đi lại. Để khắc phục hạn chế này, bạn đừng đề cập đến các sở thích chơi thể thao, tụ tập bạn bè…

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""