SÁCH TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM (DANIEL KAHNEMAN)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SÁCH TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM (DANIEL KAHNEMAN)

Nên hay không nên tin vào trực giác

 

Daniel Kahneman sinh năm 1934, nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel, giành giải Nobel kinh tế năm 2002. Ông đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu tâm lý học hành vi. Cùng với người đồng sự đã qua đời là Amos Tversky, hai ông đã có những nghiên cứu sâu sắc về con đường tư duy và nhận thức của con người.

 

Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman đã giành được một số giải danh giá như: sách khoa học hay nhất của Học viện khoa học quốc gia năm 2012; Sách hay nhất năm 2011 do Thời báo New York bình chọn. Cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Angeles.

 

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách:

“Với những ai quan tâm đến đầu tư hoặc hành vi con người, cuốn sách của Kahneman là một tác phẩm đáng đọc. Trong cuốn sách này, ông chỉ ra rằng trong khi chúng ta luôn cho rằng những quyết định mà mình đưa ra là hợp lý, thì thực ra chúng ta lại đang mắc phải những thành kiến. Ít nhất cuốn sách cũng đem đến cho người đọc cơ hội tốt hơn để tránh những sai lầm hay giảm thiểu chúng” – Lary Swedroe, CBS News

 

“Daniel Kahneman đã thể hiện một cách mạnh mẽ trong cuốn sách mới của mình về việc làm thế nào để con người dễ dàng tách khỏi sự hợp lý” – Christopher Shea, The Washington Post

 

“Một câu chuyện hết sức sâu sắc và hấp dẫn, là sự hòa quyện giữa những nghiên cứu của mình và của các nhà tâm lý học, kinh tế và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác… Kohnneman đã mất hàng thập kỷ để nghiên cứu và chắt lọc những giá trị đó để đem lại biết bao điều thú vị, hấp dẫn cho độc giả. Đây thực sự là một cuốn sách rất đáng đọc. Bởi lẽ nó không phải là một cuốn sách khoa học bình thường, thường chỉ có một vài chương đầu tiên hữu ích, thú vị, còn các chương sau rất tẻ nhạt. Cuốn sách này là một trường hợp ngoại lệ hiếm hoi. Toàn bộ cuốn sách là sự hấp dẫn khó tả và chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những điều đó vào cuộc sống hàng ngày. Tất cả mọi người đều nên đọc nó” – Jesse Signal, Boston Globe

 

Bạn đọc đang cầm trên tay một cuốn sách hay. Hay từ nội dung, hàm lượng thông tin học thuật, đến văn phong. Nếu có một tác phẩm nào giúp cho chúng ta – bạn và tôi – hiểu hơn về chính mình, thì đây là một tác phẩm như thế. Bằng một văn phong đơn giản, trong sáng và có khi dí dỏm, Giáo sư Daniel Kahneman dẫn dắt bạn qua hàng loạt thí nghiệm tâm lý xã hội mà ông và đồng nghiệp đã thực hiện trong suốt bốn thập niên qua. Kết quả của những thí nghiệm được đúc kết trong quyển sách này. Nó sẽ thách thức suy nghĩ của bạn, đồng thời cung cấp những kiến thức uyên bác để bạn có thể hiểu về hành vi của mình và của những người xung quanh. Cái hay của quyển sách không chỉ là hàm lượng tri thức học thuật mà còn mang tính giải trí. Đọc đến chương cuối cùng và gấp quyển sách lại, bạn đọc sẽ cảm thấy tiếc nuối rằng tại sao mình không biết những thông tin này sớm hơn.

 

Cuốn sách có tựa đề Tư duy nhanh và chậm. Tuy là sách dành cho đại chúng, nhưng trong đó tác giả thuật lại những nghiên cứu tâm lý và xã hội học được thiết kế một cách thông minh và kết quả làm cho bạn phải suy nghĩ lại chính mình. Chẳng hạn chúng ta vẫn tưởng con người vốn đầy lý trí, quyết định có suy tính cẩn thận, nhưng Daniel Kahneman và Amos Tversky đã chứng minh trong cuộc sống hàng ngày và cả đời sống kinh tế, chúng ta thường quyết định một cách thiếu nhất quán, cảm tính, và đầy chủ quan. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: Đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết.

 

Trong Tư duy nhanh và chậm, Kahneman mô tả hai cách thức mà não chúng ta vận hành. Ông gọi đó là Hệ thống 1 và Hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn, và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic, có tính toán, và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky chứng minh rằng con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm.

 

Dây là cuốn sách mà bất kỳ ai đọc cũng sẽ thấy hào hứng ngay từ chương đầu, và kết thúc với sự sảng khoái, làm cho chúng ta hiểu về chính mình nhiều hơn. Một cuốn sách như thế nên được có mặt trên giá sách của những ai quan tâm đến hành vi và kinh tế.

 

MỤC LỤC 

Phần 1: Hai hệ thống

1. Những nhân vật chính

2. Chú ý và nỗ lực

3. Gã kiểm soát lười biếng

4. Bộ máy liên tưởng

5. Nhận thức lỏng 

6. Chuẩn mực, kinh ngạc và nguyên nhân

7. Bộ máy nhảy tắt đến kết luận

8. Nhận định diễn ra thế nào?

9. Trả lời một câu hỏi dễ hơn

Phần 2: Suy nghiệm và sai lệch

10. Quy luật số nhỏ

11. Những mỏ neo

12. Khoa học về sự sẵn có

13. Sự có sẵn, cảm xúc và rủi ro

14. Chuyên ngành của Tom W

15. Linda: Càng ít càng nhiều

16. Quan hệ nhân quả lấn át quan hệ thống kê

17. Hồi quy về mức trung bình

18. Chế ngự các dự đoán trực giác

Phần 3: Tự tin thái quá

19. Ảo tưởng về hiểu biết

20. Ảo tưởng về tính xác thực

21. Trực giác đối đầu công thức

22. Trực giác của chuyên gia: khi nào đáng tin?

23. Góc nhìn từ bên ngoài

24. Động cơ của chủ nghĩa tư bản

Phần 4: Những lựa chọn

25. Sai lầm của Beroulli

26. Lý thuyết triển vọng

27. Hiệu ứng của sự sở hữu

28. Những biến cố tiêu cực

29. Mô hình bốn phần

30. Các biến cố hiếm

31. Các chính sách rủi ro

32. Duy trì thành tích

33. Những sự đảo ngược

34. Các khung và thực tế

Phần 5: Hai bản thể

35. Hai bản thể

36. Cuộc đời như một câu chuyện

37. Trải nghiệm và hạnh phúc

38. Nghĩ về cuộc sống

Hồi kết

 

Sachdoanhnhan.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""