TIỀN TỆ - NGÂN HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

TIỀN TỆ - NGÂN HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

GS. TS. NGUYỄN VĂN TIẾN - PGS. TS. NGUYỄN KIM ANH - TS. NGUYỄN ĐỨC HƯỞNG

 

NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Kim Anh sinh ngày 06 tháng 08 năm 1962 tại Thanh Ba, Phú Thọ. Ông nhận học vị Tiến sĩ Ngành Tài chính – Ngân hàng năm 2004 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2007, nhận học hàm Phó Giáo sư năm 2011. Nguyên là Chủ nhiệm khoa Ngân hàng (2002), Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng (2007). Hiện nay là Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

TS. Nguyễn Đức Hưởng sinh ngày 07 tháng 07 năm 1962 tại Cẩm Khê, Phú Thọ. Năm 2007 ông nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường Học viện Ngân hàng Hà Nội. Hiện nay là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

 

GS. TS. Nguyễn Văn Tiến sinh ngày 06 tháng 01 năm 1962 tại Hoằng Quý, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Từ năm 1979 – 1983 tham gia quân ngũ. Năm 1984 là lưu học sinh, năm 1989 tốt nghiệp loại ưu trường Đại học Tổng hợp Kinh tế  Bratislava Slovakia, được chuyển tiếp làm NCS. Năm 1993 nhận học vị Tiến sĩ ngành Tài chính -  Ngân hàng. Năm 1994 công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Trung ương, Trưởng phòng tổng hợp và Phân tích Kinh tế (1996). Năm 1998 chuyển làm công tác giảng dạy, năm 1994 nhận học hàm Phó Giáo sư, năm 2010 nhận học hàm Giáo sư. Hiện nay là chủ nhiệm khoa Kinh doanh Quốc tế, học viện Ngân hàng Hà Nội.

 

Một thực tế là, hàng ngày chúng ta, từ nhà quản lý, nhà nghiên cứu, doanh nhân, sinh viên và các tầng lớp xã hội đều được nghe, đọc, phân tích và bình luận… về các cụm từ như Tài chính, tiền tệ, ngân hàng, chứng khoán, phái sinh… Lý thuyết và ứng dụng trong quản lý về Tài chính – Tiền tệ - Ngân hàng đã trở thành một lĩnh vực khoa học vô cùng hấp dẫn, nhạy cảm và cần thiết đối với mọi tầng lớp xã hội; đồng thời đây cũng là một lĩnh vực rộng lớn, phức tạp và đầy bí ẩn không dễ chinh phục. Với tính chất quan trọng như vậy, Tài chính – Tiền tệ - Ngân hàng được xem là kiến thức nền tảng, có tính bản lề xuyên suốt, được sử dụng hàng ngày trong quản lý kinh doanh, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học trên toàn thế giới.

 

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý, nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực Tài chính – Tiền tệ - Ngân hàng, trên cơ sở tham khảo những tài liệu tiên tiến trên thế giới, đồng thời kế thừa có chọn lọc các tài liệu trong nước, đặc biệt là cập nhật thực tiễn sinh động đang phát sinh ở Việt Nam và quốc tế, nhóm tác giả đã thực hiện biên soạn cuốn sách Tiền tệ - Ngân hàng và Thị trường Tài chính nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu quản lý, nghiên cứu và giảng dạy về một lĩnh vực đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

 

Đây là cuốn sách lớn, nội dung được kết cấu thành 5 phần, gồm 26 chương có bố cục chặt chẽ được trình bày khoa học với lối văn phong mạch lạc và dễ hiểu. Mỗi phần là một chủ đề lớn, bao gồm các chương gắn kết với nhau, cùng hướng tới giải quyết một lĩnh vực học thuật, quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.

 

Điểm nổi bật của cuốn sách đó là, các kiến thức được trình bày theo phương pháp tịnh tiến, từ đơn giản đến phức tạp, từ lý luận đến thực tiễn và được kiểm chứng bằng các tình huống thực tiễn sinh động. Đặc biệt, từng khái niệm, từng nội dung, từng hiện tượng được giải thích, phân tích một cách rõ ràng, mạch lạc và có ví dụ cụ thể minh họa trực quan, trên cơ sở đó, bạn đọc được trang bị kiến thức một cách có hệ thống làm cơ sở sáng tạo trong nghiên cứu, giảng dạy và vận dụng vào công tác quản lý các cấp.

 

MỤC LỤC

PHẦN I: ĐẠI CƯƠNG VỀ TÀI CHÍNH – TIỀN TỆ

Chương 1: Căn bản về tài chính tiền tệ

Chương 2: Tổng quan về thị trường tài chính

Chương 3: Các trung gian tài chính

Chương 4: Vai trò của các trung gian tài chính

Chương 5: Yếu tố lãi suất trong kinh doanh

PHẦN II: TIỀN TỆ VÀ CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ

Chương 6: Cấu trúc lãi suất

Chương 7: Cung cầu tiền tệ

Chương 8: Tiền tệ và lạm phát

Chương 9: Ngân hàng trung ương

Chương 10: Chính sách tiền tệ

Chương 11: Tài chính quốc tế

Chương 12: CSTT, tài khóa và tỷ giá trong nền kinh tế mở

PHẦN III: NGÂN HÀNG VÀ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG

Chương 13: Tổng quan về NHTM

Chương 14: Nguyên lý hoạt động NHTM

Chương 15: Tổng quan về tín dụng ngân hàng

Chương 16: Nghiệp vụ cho vay doanh nghiệp của ngân hàng

Chương 17: Nghiệp vụ bảo lãnh của ngân hàng

PHẦN IV: CÁC THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Chương 18: Thị trường tiền tệ và định giá công cụ nợ ngắn hạn

Chương 19: Thị trường trái phiếu

Chương 20: Định giá và đo lường rủi ro trái phiếu

Chương 21: Công ty cổ phần và thị trường cổ phiếu

Chương 22: Định giá và đo lường rủi ro cổ phiếu

PHẦN V: CÔNG CỤ TÀI CHÍNH PHÁI SINH

Chương 23: Công cụ kỳ hạn và tương lai

Chương 24: Công cụ quyền chọn

Chương 25: Công cụ hoán đổi

Chương 26: Công cụ ngoại hối phái sinh

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""