THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM - KIM WOO CHOONG - NHÀ SÁNG LẬP, CỰU CHỦ TÍCH TẬP ĐOÀN DAEWOO

 

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ:

 

Kim Woo Choong, Nhà sáng lập - Cựu chủ tịch của Tập đoàn Daewoo. Ông là một thiên tài trong lĩnh vực mua lại những công ty sắp phá sản và biến chúng thành những cỗ máy sinh tiền hiệu quả. Tập đoàn Daewoo do Ông sáng lập là một trong những tập đoàn đa quốc gia góp phần hình thành nên sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc.

 

LỜI GIỚI THIỆU

(TS. PHAN THÙY CHI, Phó viện Trưởng Viện Đào Tạo Quốc Tế, Đại học kinh tế Quốc Dân)

 

Tôi được đọc cuốn sách của KimWoo Choong lần đầu tiên cách đây đã khá lâu, và rất ấn tượng với cuốn sách này. Là một người làm giáo dục, tôi tìm thấy trong đó những điều quan trọng mà tôi muốn nói với sinh viên của mình. Điều tuyệt vời nằm ở chỗ, đó là những chia sẻ, những bài học mà KimWoo Choong - một người đã xây dựng được một doanh nghiệp tầm cỡ, góp phần quan trọng đưa Hàn Quốc bước ra thế giới, nói với lớp trẻ. Và vì vậy, chúng trở lên thuyết phục hơn rất nhiều. Tôi đã khuyến khích sinh viên của mình tìm đọc cuốn sách đó. Song, vì cuốn sách được dịch ra tiếng anh và xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam trước đó rất lâu nên tới thời điểm đó, hầu như không còn sách trên thị trường.

 

Rồi, như một sự tình cờ, năm 2012, tôi có dịp được gặp tác giả, trong một buổi giới thiệu một dự án mới của ông – Hà Nội năm 2020. Tôi đã một lần nữa cảm nhận được sự lãng mạn doanh nhân trong con người ông, qua ước mơ của ông về một thành phố hiện đại, hùng vĩ mà vẫn hòa hợp với thiên nhiên đầy tuyệt vời cho Hà Nội, sẽ được mọc lên từ khu đồng ruộng và đầm nước hoang sơ ở Đông Anh.

 

Và lần đó, tôi đã nói với ông về cuốn sách của ông, rằng tôi thấy nó hữu ích thế nào đối với thế hệ trẻ. Tôi có đề xuất với ông nên dịch lại cuốn sách đó. Lần dịch trước đã từ lâu nên một số từ ngữ không chính xác, Hàn Quốc khi đó còn được gọi là Nam Triều Tiên. Vậy nên việc cho dịch lại và xuất bản sách sẽ là một dịp tốt để đưa cuốn sách trở lại với giới trẻ. Tôi rất biết ơn vì ông đã tiếp nhận lời đề nghị đó...

 

Cuốn sách này chứa đựng những triết lý sâu xa về cuộc sống, rằng “lịch sử thuộc về những người dám ước mơ”, rằng thế giới là của chung và chúng ta cần biết cách chung sống..đồng thời chứa đựng những phương thức, những cách làm tưởng như đơn giản mà hiệu quả, những bí kíp thiết thực đã giúp chủ tịch Kim thành công từng bước trong sự nghiệp để trở thành một doanh nhân thành đạt, được xếp hạng thế giới.

 

Cuốn sách cũng chia sẻ những trải nghiệm về một cuộc đời làm việc và nỗ lực không mệt mỏi của ông, với niềm vui, niềm hạnh phúc tuyệt vời của một người được sống và làm việc với niềm tin sắt đá vào những giá trị của sự sáng tạo, của nỗ lực không khoan nhượng để đạt tới đỉnh cao của tinh thần trách nhiệm, hy sinh và cống hiến cho sự phát triển và lớn mạnh cảu đất nước ông cũng như của các thế hệ tiếp theo.

 

Chẳng phải điều đẹp nhất, có ý nghĩa nhất của một đời người là phấn đấu để đóng góp cho sự trường tồn và ngày càng tốt đẹp hơn của con người đó sao? Mỗi người sống trên đời đều có trách nhiệm để tiếp nối sứ mệnh đó của loài người.

 

KimWoo Choong đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đó của một con người. Và trong hành trình đó, những điều ông nhận được không chỉ là niềm vui khi vượt qua khó khăn để đạt được thành công, niềm tự hào trước sự ngưỡng mộ của những người xung quanh hay của cả thế giới. Mà còn là niềm hạnh phúc sâu sắc từ lòng biết ơn, ghi nhận đối với những sẻ chia, thấu hiểu và cảm thông với những thiệt thòi của những người thân yêu của chính bản thân ông vì sự nghiệp lớn hơn mà rất nhiều khi ông và gia đình đã phải hy sinh những niềm vui bình dị.

 

Là một người làm giáo dục, tôi cũng có một ước mơ. Ước mơ về thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên, sẽ là những người không chỉ được trang bị về kiến thức, mà quan trọng hơn, được bồi đắp trong mình một khát vọng lớn lao, để thế hệ các bạn sẽ làm cho đất nước chúng ta trở lên tươi đẹp hơn, giàu mạnh hơn. Để khi đi ra thế giới, Việt Nam sẽ không chỉ là cái tên được biết tới với chiến thắng trong các cuộc chiến tranh, mà sẽ được biết đến qua những thương hiệu đời thường, gắn bó mật thiết trong cuộc sống hằng ngày của mọi người, không chỉ ở Việt Nam, mà ở nhiều nơi trên thế giới này, như Những gì Kim Woo Choong và các thế hệ của người Hàn Quốc đã làm được.

 

Tôi tin rằng KimWoo Chông sẽ không phiền lòng, khi tôi muốn mượn những lời của ông muốn nói với thế hệ trẻ của Hàn Quốc để nói với thanh niên Việt Nam. Bởi như ông nói, “Thời hiện đại là thời của cạnh tranh những không được là thời của mâu thuẫn và đối kháng. Một đối thủ cạnh tranh lành mạnh có thể có ích hơn một người bạn, thậm chí có ích hơn cả một người thầy. Các bạn hãy chạy đua cùng đối thủ ấy. Mà không, các bạn hãy tự mình trở thành đối thủ cạnh tranh lành mạnh của đối phương. Như thế, cả hai sẽ cùng đạt tới một tương lai tươi đẹp hơn nhiều so với việc chỉ chạy một mình mà không có đối thủ cạnh tranh”. Bởi “Ý nghĩa chân chính của sự cạnh tranh là làm cho tất cả cùng tốt lên. Cạnh tranh là sức mạnh sản sinh và là nguồn năng lượng sáng tạo”.

 

Và tôi hy vọng rằng, thế hệ trẻ Việt Nam cũng sẽ phấn đấu để trở thành đối thủ cạnh tranh lành mạnh của thế hệ trẻ Hàn Quốc. Và cùng với nhau, chúng ta lại có thể trở thành những đối thủ cạnh tranh đáng giá, cho nhiều quốc gia khác trên thế giới này. Để rồi tất cả thế hệ trẻ cảu các dân tộc, của những đất nước khác nhau, những chủ nhân tương lai, sẽ cùng nhau có thể làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

 

MỤC LỤC

LỜI GIỚI THIỆU

LỜI TỰA CHO BẢN TIẾNG VIỆT

VÀI NÉT VỀ TÁC GIẢ

LỜI NÓI ĐẦU

1. LỊCH SỬ THUỘC VỀ NHỮNG NGƯỜI DÁM ƯỚC MƠ

2. VÌ KHÔNG AI DẠY CÁC BẠN NÊN TÔI SẼ NÓI CHO CÁC BẠN BIẾT

3. THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM

THAY CHO LỜI KẾT: THANH NIÊN LÀ THỰC THỂ CÓ KHẢ NĂNG 

 

Sachkinhte.vn giới thiệu trích đoạn cuốn sách: THAY CHO LỜI KẾT: THANH NIÊN LÀ THỰC THỂ CÓ KHẢ NĂNG 

 

"Thanh niên không phải là người nằm ở giai đoạn trung gian của sự phát triển từ một đứa trẻ thành một người lớn. Các bạn không được nghĩ thời niên thiếu như một trạm trung chuyển nơi ta chỉ dừng lại một lát để rổi đi tiếp.

Không hề phóng đại khi nói rằng phương hướng và chất lượng cuộc sống của một con người được quyết định vào thời kỳ này. Ở điểm này, thanh niên là thế hệ tiềm ẩn nhiều khả năng. Những khả năng này bao chứa trong nó hai mặt kém đi và tốt lên, khẳng định và phủ định, hy vọng và tuyệt vọng. Tùy thuộc vào cách ứng xử với thời thởi tuổi trẻ, một con người có thể tiến lên theo chiều hướng kém đi, tiến vào trong vòng hào quang của khẳng định và hy vọng, hay đi vào trong bóng tối của phủ định và tuyệt vọng.

Đây là lý do khiến chúng ta quan tâm đến thanh niên. Lý do tôi muốn nói với các bạn trẻ chuyện này chuyện kia với tư cách một người đi trước, một doanh nhân lo lắng cho tương lai của đất nước mà các bạn trẻ phải gánh vác cũng chính là vì “những khả năng tiềm ẩn” như thế này của tuổi trẻ.

 

THANH NIÊN PHẢI CÓ ƯỚC MƠ

 

Lịch sử thuộc về những người dám ước mơ. Chỉ những người có ước mơ, chỉ những xã hội nuôi dưỡng ước mơ, dân tộc cùng chung ước mơ mới có thể trở thành chủ nhân của lịch sử thế giới.Ước mơ của thanh niên phải thuần khiết và phải trong sáng như nước cất. Hơn nữa ước mơ đó phải lớn lao. Những ước mơ con con, vụn vặt không phải là thứ dành cho thanh niên.Thanh niên phải ôm trọn vũ trụ trong tim mình. Trong tâm trí thanh niên phải chứa đầy những lý tưởng lớn lao vĩ đại. Một triết gia đã từng nói rằng: “Thanh niên không có lý tưởng chẳng khác nào là tự sát về mặt tinh thần”. Các bạn trẻ thân mến! Các bạn hãy ước mơ. Các bạn hãy mơ những giấc mơ thuần khiết, tười sáng và lớn lao.

 

THANH NIÊN PHẢI SUY NGHĨ MỘT CÁCH SÁNG TẠO

 

Những tinh thần sáng tạo dẫn dắt lịch sử tiến lên. Một xã hội, một dân tộc có không khí xây dựng và sáng tạo chiếm vị thế áp đảo sẽ không bao giờ bị diệt vong. Thanh niên là người sở hữu tư duy tích cực. Thanh niên luôn bắt đầu từ khẳng định. Bởi vậy thanh niên đi tiên phong trong công việc. Những thanh niên năng động tích cực sẽ vươn tới tương lai. Chìm đắm trong sự nhàn và niềm vui trước mắt sẽ không phải là tinh thân của thanh niên. Con mắt của thanh niên luôn nhìn về tương lai. Con mắt của thanh niên luôn nhìn về tương lai đồng thời cũng nhìn ra thế giới. Đối với họ không có sự phân biệt giữa thế giới và tương lai. Tương lai và thế giới chỉ là một. Thanh niên không muốn ở vị trí của kẻ bàng quang đối với xã hội. Họ muốn là người chủ của xã hội. Và chúng ta ủng hộ ý thức làm chủ của họ.

 

Do vậy, thanh niên phải suy nghĩ một cách sáng tạo. Các bạn trẻ hãy trở thành chủ nhân của lịch sử, một người chủ tích cực, năng động, hướng tới tương lai và hướng ra thế giới.

 

THANH NÊN PHẢI ĐƯƠNG ĐẦU VỚI THỬ THÁCH

 

Lịch sử tiền lên nhờ lòng can đảm và tinh thần dám đương đầu với thử thách. Những người được trang bị bằng tinh thần dám đương đầu với thử thách chắc chắn sẽ thành công. Thanh niên là người tràn đầy lòng tự tin. Bởi vậy họ rất dũng cảm. Họ thích mạo hiểm và không sợ thất bại. Một người bắt đầu sợ thất bại thì chắc chắn là anh ta đang đánh mất tuổi trẻ. Thanh niên là người luôn rực cháy bởi khát vọng thành công. Thanh niên không ngừng nỗ lực phát triển bản thân để làm thỏa mãn khát vọng thành đạt ấy.

 

Lòng tự tin, ý chí đấu tranh, dũng cảm, mao hiểm, thành đạt, sức bật, tiên phong, nhiệt tình...là những từ thuộc về giới trẻ. Nhưng hèn nhát, yếu dduois, an cư, cảm giác thất bại, tuyệt vọn, ngã lòng, thích ứng...không phải là những từ dành cho giới trẻ. Do vậy, thanh niên hãy dũng cảm đương đầu với thử thách. Các bạn đừng sợ thất bại, hãy mạnh mẽ đương đầu với cuộc sống.

 

THANH NIÊN PHẢI CÓ TINH THẦN HY SINH

 

Lịch sử lớn lên nhờ sự hy sinh. Nếu không có sự hy sinh của thế hệ đi trước thì không thể mong đợi thế hệ đi sau sẽ phát triển và phồn vinh.

 

Thanh niên phải có quyết tâm thực hiện sứ mệnh một cách triệt để. Những người không có đủ ý thức về sứ mệnh đối với thế hệ sau không có tư cách cảu người thanh niên. Đặc biệt là những thanh niên sống trên mảnh đất này, ở thời đại này. Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của nước phát triển, đưa đất nước tới ngưỡng cửa này là sự hy sinh và sứ mệnh của thế hệ chúng tôi. Vượt qua ngưỡng cửa này là sứ mệnh mà thế hệ trẻ ngày nay phải cáng đáng. Nếu không có tinh thần hy sinh và ý thức về sứ mệnh của thế hệ trẻ ngày nay thì chưa biết chừng chúng ta chỉ dậm chân tại chỗ và không thể vượt qua được ngưỡng cửa này. Không anh trong chúng ta muốn điều đó xảy ra. Chính vì thế thanh niên cần phải có tinh thần hy sinh. Các bạn hãy thấu triệt ý thức về sứ mệnh rằng chúng ta sẽ cống hiến cho thế hệ mai sau.

 

THANH NIÊN CẦN PHẢI CHUNG SỐNG

 

Con người được sinh ra để cùng chung sống. Không một ai sống một mình cả. Chủ nghĩa vị kỷ rất xấu xa. Thanh niên không được nhiễm chủ nghĩa vị kỉ hẹp hòi và thói tham lam tư lợi. Thanh niên nên nghĩ đến “chúng tôi” hơn là “tôi”. Các bạn nên ưu tiên quan tâm đến cái tốt đẹp cho cộng đồng hơn là lợi ích cho bản thân. Những người trở thành nô lệ của thói vị kỷ xấu xa không còn là thanh niên nữa. Thanh niên cần biết quý trọng niềm tin. Thanh niên cần làm theo cái đẹp và sự hợp đồng. Thanh niên cần giữ nguyên tắc cùng tồn tại cùng phồn thịnh. Thanh niên không nên bó mình trong “sở hữu” mang tính cá nhân mà nên quan tâm đến “tồn tại” cùng chung sống.

 

Thanh niên không phải là người ngồi bó gối trong căn phòng kín và suy nghĩ những điều không tưởng. Phòng kín không phải là chỗ dành cho thanh niên. Chỗ của thanh niên là quảng trường. Thanh niên nên siết chặt tay người khác tại quảng trường. Tách bỏ lớp vỏ hẹp hòi cảu “tôi”, thanh niên sẽ lột xác thành “chúng ta”. Do đó, thanh niên đừng để bị nhiễm chủ nghĩa vị kỉ và thói tham lam tư lợi. Chúng ta hãy cùng nhau hướng tới tương lai bằng lòng tin yêu.

 

THANH NIÊN PHẢI SỐNG TRUNG THỰC

 

Thế hệ đi trước dù muốn sống ngay thẳng nhưng bị ràng buộc bởi gia đình và công việc nên khó có thể sống ngay thẳng theo ý mình. Đôi khi họ bị quyền lợi ràng buộc mà nói dối hay làm việc mình không muốn. Ở mặt này, các bạn trẻ thoải mái hơn lớp người đi trước rất nhiều. Liệu có xiềng xích nào trói buộc các bạn vào chỗ này chỗ kia không? Khi muốn thực hiện một điều theo ý mình, các bạn cần phải coi sống trung thực là vũ khí tốt nhất cho mình.

 

THANH NIÊN PHẢI KHIÊM TỐN

 

Trưởng thành và phát triển đều được thực hiện bởi việc học tập liên tục không ngừng nghỉ. Khi các bạn một mình tự mãn với vị ngọt ngào có được từ thành công nào đó thì cũng chính là lúc các bạn ngừng trưởng thành và cũng không còn chỗ cho sự phát triển nữa. Trưởng thành và phát triển được thực hiện trong quá trình các bạn cố gắng hạ thấp mình xuống để không ngừng học hỏi. Lúa càng chín càng trĩu bông. Từ những giọt mồ hôi của người nông dân làm việc trên cánh đồng, từ bộ quần áo dính đầy dầu mỡ cảu người công nhân làm việc trong nhà máy, từ bàn tay ấm áp dọn bữa sáng cho ta của mẹ, chúng ta học được những bài học không lời. Chúng ta phải mở lòng mình ra để lắng nghe những âm thanh từ xung quanh vọng tới và cố gắng hạ thấp mình xuống để học hỏi"./.

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""