TÀI CHÍNH HÀNH VI TÂM LÝ HỌC, RA QUYẾT ĐỊNH VÀ THỊ TRƯỜNG (LUCKY F. ACKERT VÀ RICHARD DEAVES)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

TÀI CHÍNH HÀNH VI -  TÂM LÝ HỌC, RA QUYẾT ĐỊNH VÀ THỊ TRƯỜNG (LUCKY F. ACKERT VÀ RICHARD DEAVES)

 

 

Lucy F. Ackert là giáo sư tài chính của Michael J. Coles College of Business tại đại học Kennesaw State. Giáo sư Lucy F. Ackert tốt nghiệp bằng tiến sỹ về kinh tế học tài chính tại Emory University. Lĩnh vực nghiên cứu của bà ba gồm việc sử dụng thông tin của cá nhân và những phản ứng của thị trường tài chính đối với các thông tin.  Tiến sĩ Lucy F. Ackert  đã xuất bản nhiều bài báo trên các tạp chí như American Economic Review, Journal of Accouting Research và Journal Finance. Năm 1993 Bà nhận giả thưởng Smith Breeden Prize cho bài báo xuất chúng trên Journal of  Finance.

 

Richard Deaves tốt nghiệp bằng tiến sĩ tại đại học Toronto. Ông day rất nhiều khóa học gồm: Tài chính hành vi, phân tích chứng khoán, quản lý danh mục, quản trị công cụ phái sinh và đầu tư ứng dụng.  Ngoài công việc giảng dạy, Ông tham gia tư vấn cho các công ty tư nhân lớn nhỏ và các cơ quan đại diện của chính phủ, và được xem là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến tính hiệu quả của thị trường, các khía cạnh về hành vi trong đầu tư, các thiết kế chương trình tiết kiệm và hưu bổng, dự đoán lãi suất, thiết kế các chương trình quản trị rủi ro, và thành quả của thị trường vốn.

 

Tài chính hành vi đang phát triển nhanh chóng và sử dụng các kiến thức từ tâm lý học để tìm hiểu cách thức hành vi của con người ảnh hưởng đến các quyết định của các nhà đầu tư cá nhân và chuyên nghiệp, của các thị trường và các nhà quản lý.

 

Tất cả chúng ta đều là con người, điều đó có nghĩa là hành vi của chúng ta bị ảnh hưởng bởi tâm lý. Một vài quyết định rất đơn giản va là những lựa chọn hàng ngày, như việc chúng ta sẽ học tập chăm chỉ như thế nào cho kỳ thi sắp tới, hay nhãn hiệu nước giải khát nào chúng ta sẽ mua, những quyết định khác lại có thể ảnh hưởng đáng kể đến tình hình tài chính của chúng ta, như là chúng ta có nên mua một cổ phiếu nào đó hay không, hay chúng ta sẽ phân bổ tiền trong tài khoản hưu trí của chúng ta vào các quỹ đầu tư khác nhau như thế nào. Mục đích của cuốn sách này là trình bày những gì chúng ta học được về việc quyết định từ những nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính hành vi, song song với việc nhìn nhận những thách thức vẫn đang tồn tại.

 

Chúng ta sẽ thấy rằng hành vi rất hữu ích trong việc giúp chúng ta hiểu về những câu đố ở mức độ nhà đầu tư. Ví dụ, tại sao con người có xu hướng đầu tư vào những công ty địa phương? Tại sao các nhà đầu tư nhầm lẫn một công ty tốt là một cổ phiếu tốt? Tại sao con người gia tăng chấp nhận rủi ro nếu họ vừa có được thành quả danh mục tốt hoặc kém? Tại sao họ lại lương lự khi loại bỏ các cơ hội đầu tư kém ra khỏi danh mục của mình? Tại sao nhiều nhà đầu tư lại giao dịch thường xuyên? Tại sao họ lại không đa dạng hóa đầy đủ các tài sản đang nắm giữ? Tại sao con người lại hành động theo đám đông?

 

Mặc dù sẽ khó tìm ra ai đó không cho rằng tâm lý có tác động đến quyết định tài chính của cá nhân, nhưng lại có nhiều bất đồng hơn về việc liệu các kết quả của thị trường cũng bị ảnh hưởng  hay không. Nguyên nhân là do niềm tin rằng tâm lý con người tác động đến thị trường thì không nhất quán với quan điểm truyền thống cho rằng các áp lực thị trường sẽ đưa đến sự hiệu quả. Mặc dù vậy, nếu tâm lý con người có thể dẫn đến những hành vi cá nhân không tối ưu và những lệch lạc này đôi khi có tương quan với nhau, và tồn tại những giới hạn đối với kinh doanh chênh lệch giá thì với những giới hạn này, quan điểm truyền thống về thị trường có thể chưa đầy đủ.

 

Gần đây, tài chính hành vi đã có những bước tiến vượt bậc trong việc cung cấp những hiểu biết về hành vi của những nhà quản lý. Với những gì chúng ta đã biết về tâm lý của nhà đầu tư, sẽ là ngạc nhiên nếu các yếu tố tâm lý không đóng một vai trò nào đó trong các quyết định quản trị. Một mặt, liệu các nhà quản lý có thể xem xét những thông tin liên quan đến tâm lý nhẳm nỗ lực cải thiện thành quả các nhân hay không? Mặt khác, những nhà quản lý, vốn dĩ là những con người, có bị tác động bởi những lệch lạc hành vi của chính mình hay không?

 

MỤC LỤC

 

PHẦN I: TÀI CHÍNH CHÍNH THỐNG, LÝ THUYẾT TRIỂN VỌNG, VÀ THỊ TRƯỜNG HIỆU QUẢ

CHƯƠNG 1: NỀN TẢNG TÀI CHÍNH I: LÝ THUYẾT HỮU DỤNG KỲ VỌNG

CHƯƠNG 2: NỀN TẢNG TÀI CHÍNH II: ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN, THỊ TRƯỜNG HIỆU QUẢ, VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ ĐẠI DIỆN.

CHƯƠNG 3: LÝ THUYẾT TRIỂN VỌNG, MẪU HÌNH VÀ TÍNH TOÁN BẤT HỢP LÝ

CHƯƠNG 4: NHỮNG THÁCH THỨC ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG HIỆU QUẢ

 

PHẦN II: NỀN TẢNG KHOA HỌC HÀNH VỊ

CHƯƠNG 5: TỰ NGHIỆM VÀ LỆCH LẠC

CHƯƠNG 6: SỰ TỰ TIN QUÁ MỨC

CHƯƠNG 7: NỀN TẢNG CỦA CẢM XÚC

 

PHẦN III: HÀNH VI NHÀ ĐẦU TƯ

CHƯƠNG 8: TÁC ĐỘNG CỦA TỰ NGHIỆM VÀ CÁC LỆCH LẠC ĐỐI VỚI VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH

CHƯƠNG 9: ẢNH HƯỞNG CỦA SỰ QUÁ TỰ TIN TRONG CÁC QUYẾT ĐỊNH TÀI CHÍNH

CHƯƠNG 10: NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN VÀ TÁC ĐỘNG CỦA CẢM XÚC

 

PHẦN IV: ẢNH HƯỞNG CỦA XÃ HỘI

CHƯƠNG 11: ẢNH HƯỞNG CỦA XÃ HỘI: VỊ KỶ HAY VỊ THA?

CHƯƠNG 12: ẢNH HƯỞNG XÃ HỘI Ở NƠI LÀM VIỆC: SỰ SỤP ĐỔ CẢ MỘT CÔNG TY MỸ

 

PHẦN V: KẾT QUẢ THỊ TRƯỜNG

CHƯƠNG 13: LÝ GIẢI VỀ HÀNH VI CHO NHỮNG HIỆN TƯỢNG BẤT THƯỜNG

CHƯƠNG 14: CÁC YẾU TỐ HÀNH VI CÓ GIẢI THÍCH ĐƯỢC CHO CÁC CÂU ĐỐ TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

 

PHẦN VI: TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

CHƯƠNG 15: NHỮNG NHÀ QUẢN LÝ CÓ LÝ TRÍ VÀ NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ THIẾU LÝ TRÍ

CHƯƠNG 16: TÀI CHÍNH HÀNH VI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

 

PHẦN VII: NGHỈ HƯU, LƯƠNG HƯU, GIÁO DỤC, GIẢM THIỂU CÁC LỆCH LẠC, VÀ QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG.

CHƯƠNG 17: TÌM HIỂU HÀNH VI TIẾT KIỆM HƯU TRÍ VÀ CẢI TIẾN HÌNH THỨC LƯƠNG HƯU DC

CHƯƠNG 18: GIẢM THIỂU LỆCH LẠC, GIÁO DỤC VÀ VIỆC QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG

 

PHẦN VIII: QUẢN LÝ TIỀN

CHƯƠNG 19: ĐẦU TƯ THEO HÀNH VI

CHƯƠNG 20: TÀI CHÍNH THẦN KINH HỌC VÀ TRÍ ÓC CỦA NHỮNG NHÀ GIAO DỊCH

 

THUẬT NGỮ

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""