SỨC MẠNH TỪ NHỮNG KHỞI ĐẦU NGỚ NGẨN

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SỨC MẠNH TỪ NHỮNG KHỞI ĐẦU NGỚ NGẨN (RICHIE NORTON)

 

Sẽ ra sao nếu những người thông minh nhất trên thế giới hiểu điều mà tất cả chúng ta không hiểu? (Mà thực tế là họ hiểu) Sẽ thế nào nếu họ hiểu rằng để đạt được thành công, đôi khi họ sẽ bắt buộc phải làm những việc mà ban đầu, những người khác cho là ngớ ngẩn? Thực tế cho thấy những người thông minh nhất thế giới không bỏ chạy khỏi sự ngớ ngẩn, mà họ xông vào nó (theo một cách thông minh).

 

Trong tác phẩm Sức mạnh từ những khởi đầu ngớ ngẩn, Richie Norton định nghĩa lại “sự ngớ ngẩn” theo đúng những gì chúng ta biết, giải thích rằng những ý tưởng thay đổi cuộc sống thường bị gán nhãn lầm là “ngớ ngẩn”. Sẽ ra sao nếu chìa khóa cho sự thành công, sáng tạo và viên mãn trong cuộc đời bạn lại nằm ở một trong những ý tưởng ngớ ngẩn đó? Cuốn sách gợi cảm hứng sâu sắc này sẽ dạy bạn:

- Cách đập tan sợ hãi, hiện thực giấc mơ và sống không hối tiếc.

- Cách vượt qua những trở ngại như thiếu thời gian, thiếu kiến thức hay thiếu tiền bạc.

- 5 hành động trong phần Sự thông minh mới để gặt hái được thành công chắc chắn.

 

Đừng biện minh thêm. Hãy học cách thực hiện những khởi đầu ngớ ngẩn – điều thông minh nhất mà bạn có thể làm.

 

Bằng một vài câu chuyện về những thành công vĩ đại của thế giới trong quá khứ và hiện tại, Richie đã cho độc giả thấy ngớ ngẩn chỉnh là Sự thông minh mới – một mẫu số phổ biến cho sự thành công, sáng tạo và động lực trong kinh doanh và cuộc sống.

 

Những lời khen tặng dành cho Sức mạnh từ những khởi đầu ngớ ngẩn:

“Một cuốn sách hoàn hảo dành cho những thời khắc bất ổn như hiện tại” – Steve Forbes, Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Forbes Media

 

“Richie Norton đã viết nên một tác phẩm về lòng quả cảm. Lòng quả cảm để thực hiện một việc có ý nghĩa và thực hiện nó với cả trái tim và tâm hồn mình. Hãy biến một điều gì đó trở thành hiện thực” – Seth Godin, Tác giả tác phẩm The Icarus Deception

 

“Trong một khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi, một tác giả mới bất thần xuất hiện để thổi bùng lên ngọn lửa trong chúng ta. Richie Norton chính là tia sáng hiếm hoi đó… Hãy trở lên thông minh. Hãy đọc Sức mạnh từ những khởi đầu ngớ ngẩn” – Jack Canfield, tác giả tác phẩm bán chạy nhất New York Times, The success principles, kiêm đồng tác giả loạt sách Chicken Soup For The Soul

 

“Richie đã nói với tôi rằng tôi đang ở trong một công ty thực sự tuyệt vời. Hãy khám phá vì sao sự ngớ ngẩn bây giờ lại được coi là Trí Thông minh mới. Đọc đi và bạn sẽ yêu cuốn sách, bạn sẽ hiểu ra vì sao lối tư duy ngớ ngẩn lại tạo nên sự không ngoan tuyệt vời nhất trong thế giới này” – Michael Gerber, bậc thầy số 1 thế giới về kinh doanh quy mô nhỏ, đồng thời là tác giả tác phẩm ăn khách The E-Myth Revisited.

 

MỤC LỤC

Phần 1: Ngớ ngẩn là một Trí thông minh mới

1. Điều đầu tiên bạn phải biết: Luật của Gavin

2. Phân tích lý do vì sao ngớ ngẩn là kiểu Thông minh Mới: Quần bò cũ và bài toán sáng tạo

3. Nơi bạn không muốn đến: Chết trong chờ đợi

Phần 2: Đã đến lúc rồi

4. Bài kiểm tra của Bezos: Đến năm 80 tuổi, liệu tôi có phải nuối tiếc?

5. Lỗ hổng T.E.M: Không thời gian, không kiến thức, không tiền bạc = Không bào chữa

Phần 3: Mục đích của sự ngớ ngẩn

6. Đổi mới và vòng lặp ngớ ngẩn: Đừng mắc kẹt trong khuôn mẫu T

7. Những kế hoạch ngớ ngẩn: Cái nọ dẫn tới cái kia

Phần 4: Biến ý tưởng ngớ ngẩn thành hiện thực

8. Đập tan sợ hãi: Cách biến nỗi sợ hãi cao độ thành công tột đỉnh

9. Từ bỏ lòng kiêu hãnh: Sức mạnh của sự nhẫn nhịn

10. Vượt qua thói quen trì hoãn: Phá bỏ thói quen “để mai tính”

11. Hãy chân thành: Sức mạnh của sự chân thành

12. 5 hành động của Trí thông minh Mới: Phục vụ, biết ơn, hỏi, đón nhận, tin tưởng

13. Thúc đẩy các nguồn lực sẵn có: May giầy lười Moccasin cho Kardashian và làm bất cứ điều gì mà bạn muốn

14. Sách khép lại. Cuộc sóng Trí thông minh Mới mở ra

 

SachDoanhNhan.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách:

 

Những ý tưởng và những cá nhân sở hữu Trí Thông minh Mới thực sự đã làm thay đổi thế giới theo đúng nghĩa đen. Hãy cùng nhau xem xét nhanh những ví dụ sau đây:

 

Điện thoại: Trong bản lưu trứ nội bộ năm 1876, Western Union nêu lý do từ chối chấp nhận điện thoại là: “Thiết bị này chẳng có chút giá trị gì với chúng tôi”.

 

Ô tô. Năm 1903, chủ tịch ngân hàng Michigan Savings Bank khuyên luật sư của Henry Ford đừng đầu tư vào công ty sản xuất ô tô Ford Motor Company với lý do: “Ngựa sẽ trường tồn với thời gian, còn ô tô chỉ là một thứ mới lạ nhất thời mà thôi”.

 

Radio. Trong thập niên 1920, khi nghe David Sarnoff thúc giục đầu tư vào lĩnh vực radio, các đồng nghiệp của ông cười khẩy trả lời: “Cái hộp nhạc không dây đó chả có tý giá trị thương mại nào cả. Ai lại thèm trả tiền cho cái thứ tin nhắn chẳng gửi cho một người nào cụ thể chứ”.

 

Con người đặt chân lên Mặt trăng. Năm 1957, Lee De Forest, người đi tiên phong trong công nghệ radio và phát minh ra đèn chân không, phát biểu: “Hành trình lên Mặt trăng của con người sẽ không bao giờ diễn ra cho dù có tập hợp được hết thảy các tiến bộ khoa học của tương lai.”

 

Vệ tinh. Năm 1961, T. Craven, ủy viên Hội đồng Truyền thông Liên bang (FCC), tuyên bố: “Chẳng có lý gì phải dùng tới các vệ tinh truyền thông không gian mới có được dịch vụ điện thoại, điện tín, truyền hình và radio tốt hơn cho nước Mỹ.”

 

Thomas Edison. Edison tự nhủ với chính mình: “Tôi không biết hiện tại điều đó có nghĩa gì, song tôi từng luôn luôn đứng bét lớp. Tôi thường cảm thấy dường như các giáo viên không bao giờ thông cảm cho tôi, còn cha tôi thì nghĩ tôi đúng là một thằng con ngốc nghếch. Và cuối cùng, tôi gần như tin rằng mình thực sự là một tên đần độn… Một ngày tôi tình cờ nghe thấy giáo viên của mình phàn nàn với thanh tra giáo dục rằng tôi là đứa “vô dụng” và chẳng ích gì khi giữ tôi ở lại trường học lâu hơn nữa.

 

Walt Disney. Walt Disney từng bị một biên tập viên tòa báo sa thải với lý do “thiếu óc tưởng tượng và chẳng có ý tưởng nào tốt đẹp.”

 

Elvis Presley. Elvis, ông hoàng nhạc Rock’n Roll từng bị đuổi cổ khởi Grand Ole Opry chỉ sau một buổi diễn kèm theo một câu mỉa mai: “Cậu chả nên cơm cháo gì đâu, con trai. Đi về mà lái xe tải đi.”

 

Danh sách còn dài và nếu kể hết hắn phải mất vài ngày.

Các cá nhân và những phát minh đổi mới đó đã châm ngòi cho những thay đổi khổng lồ đối với nền kinh tế, cách chúng ta sống và cách chúng ta nhìn thế giới. Trí thông minh mới có vai trò như một chất xúc tác giúp mở ra những ngành công nghiệp hoàn toàn mới, tạo nên hàng trăm nghìn việc làm trong suốt quá trình đó. Những con người lao vào Trí thông minh mới đã dũng cảm đội lên đầu chiếc mũ “ngớ ngẩn” và làm thay đổi cả thế giới.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""