SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐỒNG ĐÔ LA VÀ PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM LỢI NHUẬN TỪ NÓ

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐỒNG ĐÔ LA VÀ PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM LỢI NHUẬN TỪ NÓ

 

Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách này sẽ mô tả những thay đổi to lớn của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như cuộc sống của những con người bình thường. Bởi vì chúng tôi đang trình bày những vấn đề mà bạn chưa từng được nghe trong các bản tin buổi tối hoặc chưa từng đọc trong các tờ nhật báo, ít nhất là váo thời điểm chúng tôi viết cuốn sách này. Vì thế chúng tôi luôn luôn chờ đợi để được nghe một câu hỏi rất tự nhiên, rất hợp lý: “Nếu những thứ đáng tuyệt vọng này lại rõ ràng như những gì các ông đang nói thì tại sao không một nhà kinh tế học Harvard hay một cố vấn tổng thống nào nhận ra?”

 

Chúng tôi xin trả lời ngay: Thứ nhất, với tư cách là một nhóm, các chính trị gia cũng như các học giả ít khi nào nhận ra những bước ngoặt quan trọng cho đến khi chúng xảy ra. Năm 1929, ngay trước sự kiện the Crash, giáo sư Irving Fisher của trường đại học danh tiếng Yale đã thay mặt đa số đồng nghiệp của mình phát biểu và ông tuyên bố rằng chứng khoán vĩnh viễn ở trạng thái bình ổn cao nhất. Sau khi Nixon loại bỏ bản vị vàng của Hoa Kỳ vào năm 1971, hầu như mọi nhà hoạch định chính sách tạiWashington đều hy vọng vàng sẽ rớt giá the thảm nhưng thay vì thế, nó tằng từ 35đôla/oZ lên 850đôla/OZ vào cuối thập kỷ đó.  Hầu hết các nhà kinh tế học và chính trị gia đều không thể dự đoán được cuộc khủng hoẳng đồng đô la của thập niên 1970, sự đổ bể của trái phiếu rác lãi xuất cao (junk Bond) cuối thập niên 1980 và sự sụp đổ bong bóng dotcom (.com) cuối thập niên 1990, giờ đây nhìn lại tất cả dường như rất rõ ràng. Nói tóm lại, đừng bao giờ hi vọng các nhà lãnh đạo hay những người tạo dư luận “nhận biết” điều này, bởi gần như họ sẽ không bao giờ làm được.

 

Câu trả lời thứ hai (quan trọng hơn nhiều vì nó giải thích vì sao xu thế chủ đạo đó không nhận thấy được cuộc khủng hoẳng tài chính sắp xảy đến) là tư duy kinh tế học và tài chính truyền thống đang được vận dụng bởi những ngộ nhận hết sức nguy hiểm, trong số đó phải kể đến:

 

- Coi nhẹ nợ nần: quan điểm này đã ăn sâu vào tâm trí mọi người dân Mỹ thuộc mọi thành phần xã hội, từ giám đốc Cục dự trữ liên bang, các nhà kinh tế học phốWall cho đến người dân bình thường, bởi vì họ đã vay mượn những khoản tiền lớn trong xuốt nhiều thập kỷ và vẫn trụ vững được. Cho nên, đối với họ, nợ nần không những không quan trọng mà còn là điều tốt đẹp. Một khoản thâm hụt ngân sách liên bang trị giá 500 tỷ đô la sẽ giúp ngăn chặn suy thoái. Việc những người sở hữu nhà cầm cố nhà cửa để tiêu xài sẽ làm tăng gia sức chi tiêu cho tiêu dùng. Một khoản thâm hụt thương mại nhấn chìm thế giới trong đồng đô lâ đang giúp các nền kinh tế Châu Âu và Châu  Á phát triển, và trong bất kỳ tình huống nào, các đối tác thương mại của Mỹ đều muốn có được tất cả các đồng đô la đó để mua cổ phiếu và trái phiếu của Mỹ....

 

Các chương tiếp theo sẽ nói về  những hậu quả từ các loại chứng khoán không an toàn và việc phá vỡ các cam kết, trong đó bao gồm một cuộc khủng hoảng tài chính mà hâu như không một người Mỹ nào có thể hình dung được, một cuộc khủng hoẳng mà giá trị đồng đô la sụt giảm nghiêm trọng trong khi giá các nhu yếu phẩm khác liên tục tăng cao; một sự chuyển biến lớn về của cải, từ những tài sản tài chính như trái phiếu hay tiền mặt sang những tài sản có giá trị cao và ít biến động hơn như vàng, dầu hỏa, và một quá trình tái đánh giá toàn bộ khái niệm về tiền bạc.

 

Tuy nhiên, chúng tôi bác bỏ mọi quan điểm cho rằng cuốn sách này mang màu sắc “ảm đạm”. Trên thực tế, cuốn sách chỉ cung cấp một số cảnh báo, còn thông điệp trung tâm của nó vẫn mang tính lạc quan. Những gì đang đến là một phần trong mô hình tuần hoàn của lịch sử loài người và nhìn chung, người ta có thể dự đoán được bước tiếp theo của nó. Do đó, nội dung thật sự của cuốn sách nằm ở nửa sau của tựa đề sách: Bằng những bước đi đúng đắn vào lúc này, bạn không chỉ bảo vệ chính mình mà còn có thể kiếm lời từ những gì sắp xảy ra, và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để làm được điều đó.

 

MỤC LỤC

 

PHẦN 1: VÌ SAO ĐỒNG ĐÔ LA SỤP ĐỔ

CHƯƠNG 1: ẢO TƯỞNG VỀ SỰ THỊNH VƯƠNG

CHƯƠNG 2: TIỀN PHÁP ĐỊNH LUÔN THẤT BẠI

CHƯƠNG 3: CHÚNG TA NỢ BAO NHIÊU?

CHƯƠNG 4: THƯƠNG MẠI BẤT XỨNG

CHƯƠNG 5: CHÚNG TA LÀ NHỮNG NGƯỜI PHỤC HỒI HỆ THỐNG TIỀN TỆ

 

PHẦN II: TIỀN XƯA VÀ NAY

CHƯƠNG 6: TIỀN LÀ GÌ?

CHƯƠNG 7: THỜI HOÀNG KIM ĐẦU TIÊN

CHƯƠNG 8: SỰ LÊN NGÔI CỦA LOẠI TIỀN PHÁP ĐỊNH

CHƯƠNG 9: VAI TRÒ CỦA VÀNG TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY

 

PHẦN III: VÌ SAO GIÁ VÀNG SẼ TĂNG VỌT?

CHƯƠNG 10: NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA VÀNG LÀ XU HƯỚNG NGÀY CÀNG TĂNG

CHƯƠNG 11: CHỈ SỐ LO NGẠI - SỰ LO LẮNG CỦA CHÚNG TA MỚI BẮT ĐẦU

CHƯƠNG 12: VIỆC THẮT CHẶT CÁC HOẠT ĐỘNG BÁN KHỐNG CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG

 

PHẦN IV: TÌM KIẾM LỢI NHUẬN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐỒNG ĐÔ LA

CHƯƠNG 13: VÀNG VẬT CHẤT

CHƯƠNG 14: VÀNG DƯỚI LÒNG ĐẤT - CỔ PHIẾU CÁC CÔNG TY KHAI KHOÁNG

CHƯƠNG 15: CÁC QUỸ TƯƠNG HỖ KIM LOẠI QUÝ

CHƯƠNG 16: CÁC KIM LOẠI QUÝ KHÁC

CHƯƠNG 17: CỔ PHIẾU TRÁI PHIẾU VÀ BẤT ĐỐNG SẢN - NHỮNG TÀI SẢN KHÁC SẼ NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC KHỦNG HOẲNG TIỀN TỆ

CHƯƠNG 18: CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM

CHƯƠNG 19: VÀNG CỦA THẾ KỶ 21

CHƯƠNG 20: CHÚNG TA NÊN SỞ HỮU BAO NHIÊU VÀNG

CHƯƠNG 21: NGUY CƠ TỊCH THU TÀI SẢN

CHƯƠNG 22: THÔNG TIN HỮU ÍCH

PHẦN KẾT: CHẾ ĐỘ BẢN VỊ VÀNG TƯƠNG LAI

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""