STEVE JOBS – HÀNH TRÌNH TỪ GÃ NHÀ GIÀU KHINH SUẤT ĐẾN NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT SUẤT

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

STEVE JOBS – HÀNH TRÌNH TỪ GÃ NHÀ GIÀU KHINH SUẤT ĐẾN NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT SUẤT

Brent Schlender – Rick Tetzeli

 

Brent Schlender là một trong những nhà báo kỳ cựu nhất của Thung lũng Silicon, dõi theo cuộc cách mạng công nghệ ngay từ giai đoạn khởi nguyên của nó. Ông có thâm niên 10 năm làm việc cho tạp chí Wall Street Journal và hơn hai thập kỷ là phóng viên chủ chốt về mảng công nghệ của Fortune. Ông nhận được rất nhiều giải thưởng báo chí danh giá, và năm 2010, diễn đàn SD – tổ chức thương mại quốc tế về ngành công nghiệp phần mềm – đã vinh danh ông là “Người có tầm nhìn xa trông rộng của Thung lũng Silicon”

 

Rick Tetzeli hiện là Trưởng ban biên tập của Fast Company, cựu biên tập viên quản lý của Entertainment Weekly và Phó ban biên tập của Fortune.

 

Khi được hỏi theo bạn công ty nào đã thay máu toàn bộ ngành công nghiệp máy tính toàn cầu, chúng tôi tin rằng đa phần các bạn đều khẳng định đó là Apple. Apple không chỉ thay đổi ngành công nghiệp máy tính, nó còn làm được điều mà con người chưa từng hình dung đến trước khi nó ra đời, thay đổi hoàn toàn lối sống thường ngày của hàng tỉ người trên toàn thế giới. Nhờ ai và làm như thế nào, Apple thực hiện được sứ mệnh đó? Câu trả lời thường gắn liền với tên tuổi của phù thủy công nghệ, người vẫn bị coi là “nửa thiên thần, nửa ác quỷ” – Steve Jobs.

 

Câu chuyện về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Steve Jobs chưa bao giờ ngừng thu hút, chưa bao giờ ngừng gây tò mò đối với những tín đồ của Apple. Đã có rất nhiều cuốn sách, dày có, mỏng có, viết về cuộc đời của Steve, tái hiện hình ảnh một con người xuất chúng với bộ óc thiên tài, một người độc đoán, coi trọng bản thân hơn tất thảy, có thể đạp bằng mọi thứ xung quanh bất chấp cả tình bạn, tình yêu để đạt được điều mình muốn. Nhưng chúng tôi biết, chưa bao giờ những lời nhận xét có phần phiến diện đó thỏa mãn được độc giả - những người vãn luôn tin rằng ở góc nào đó trong cuộc đời của Steve là những nét tính cách khác, những tính cách của “con người nhân văn” – yếu tố cơ bản để làm nên những tuyệt phẩm công nghệ cho đời, bởi chắc chắn không một “hôn quân” nào có thể làm nên một đế chế vĩ đại, tạo ra những kiệt tác nghệ thuật mà tất cả nhân loại đều say đắm như một “tôn giáo” riêng. Chính vì thế, với Steve Jobs – Hành trình từ gã nhà giàu khinh suất đến nhà lãnh đạo kiệt xuất, chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc một hình ảnh hoàn toàn khác về Steve: một Steve tình cảm, giàu lòng trắc ẩn với con người, trân quý nhân tài với khả năng dùng người siêu việt, thiết tha với cái đẹp bằng “sự hoàn mxy đã được định hình hoàn chỉnh” từ khi còn rất trẻ, tôn thờ các chuẩn mực đỉnh cao, một Steve ương ngạnh nông nổi, ngông cuồng, một Steve thất bại, nhưng rồi biết học hỏi, biết nỗ lực vượt bậc để thành một trong những thiên tài sáng giá nhất thời đại chúng ta. Như Jim Collins đã nói khi nhận xét về Steve: “Không một nhà lãnh đạo nào xuất chúng ngay từ ban đầu, tất thảy họ đều phải trưởng thành dần dần qua năm tháng. Và Steve cũng vậy!”

 

Steve Jobs – Hành trình từ gã nhà giàu khinh suất đến nhà lãnh đạo kiệt suất được hai trong số những nhà báo kỳ cựu nhất của Thung lũng Silicon viết nên, một trong hai người – Brent Schlender – là bạn của Steve Jobs trong 25 năm, đồng thời có quan hệ tốt với những người thật sự thân thiết với Steve. Những câu chuyện được vẽ ra trong cuốn sách này chân thực, sống động như thế đang diễn ra trước mắt chúng ta, và là những chia sẻ chưa bao giờ được tiết lộ với báo giới. Thông qua những câu chuyện này, độc giả có thể thấy được những sáng tạo, những nỗ lực chưa bao giờ ngừng nghỉ của Steve nhằm đạt tới những tiêu chuẩn cao nhất trong mọi việc mình làm, những trăn trở và lòng trắc ẩn chưa bao giờ nguôi của Steve đối với con người, khao khát mang đến cho con người những điều mà bản thân học chưa từng hình dung đến, như ông từng nói: “Khách hàng không bao giờ biết họ muốn gì cho đến khi chúng ta chỉ ra cho họ”.

 

Cuốn sách này, ngoài tinh thần chung là mang đến cho độc giả sự thông hiểu sâu sắc hơn, toàn vẹn hơn về con người Steve, về những sự kiện, biến động, thành công và cả thất bại đã tạo hình nên một Steve vĩ đại về sau, thì còn truyền tải một thông điệp đến tất cả mọi người, dù công việc bạn đang làm là gì, đó là: Hãy luôn đặt ra tiêu chuẩn cao nhất cho tất thảy mọi thứ mình làm.

 

Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn bao quát hơn, chân thực và nhân văn hơn về Steve, hiểu rõ hơn những gì đã giúp ông xây dựng nên một Apple vĩ đại, hùng mạnh và tinh tế như ngày nay, bởi báo chí và những cuốn sách khác đã tạo nên hình ảnh một con người mà như Tim Cook nói trong cuốn sách này: “Con người mà tôi đọc được trong cuốn sách đó là người tôi chưa bao giờ muốn làm việc cùng trong suốt thời gian qua”.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Steve Jobs tại Khu vườn của Thánh A-La

Chương 2: “Tôi từng không muốn trở thành doanh nhân”

Chương 3: Đột phá và vấp ngã

Chương 4: NeXT là gì?

Chương 5: Đánh cược bên lề

Chương 6: Chuyến viếng thăm của Bill Gates

Chương 7: May mắn

Chương 8: Những gã đần, những kẻ đáng ghét và những người bảo vệ

Chương 9: Chắc có lẽ họ điên

Chương 10: Tin vào bản năng

Chương 11: Làm hết sức mình

Chương 12: Hai quyết định

Chương 13: Stanford

Chương 14: Nơi trú ẩn an toàn cho Pixar

Chương 15: Một thiết bị toàn vẹn

Chương 16: Điểm mù, oán giận và những cú hích

Chương 17: “Cứ nói với họ rằng tôi là một gã khốn”

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""