SIÊU KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SIÊU KINH TẾ HỌC HÀI HƯỚC

Steven D. Levitt & Stephen J. Dubner

 

Steven D. Levitt là giáo sư kinh tế học thuộc Đại học Chicago, chủ nhân của Huân chương John Bates Clark dành cho những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất trong 40 năm qua.

 

Stephen J. Dubner là phóng viên cừ khôi và là biên tập chính của tạp chí New York Times, tác giả của các cuốn sách Turbulent Souls (Choosing my religion) (Tạm dịch: Những tâm hồn hỗn loạn (lựa chọn tôn giáo của tôi)); Lời thú tội của một anh hùng mê tín; Cậu bé với hai cái rốn.

 

Bạn đã đọc Kinh tế học hài hước và bạn muốn biết Siêu kinh tế học hài hước có gì khác biệt?

 

Nếu như trong Kinh tế học hài hước, tác giả đã làm cho chúng ta cực kỳ ngạc nhiên, thú vị trước những hiện tượng tưởng như bình thường nhưng “nhìn vậy mà không phải vậy” xảy ra hàng ngày quanh ta thì Siêu Kinh tế học hài hước hướng ta suy nghĩ đến những vấn đề mang tính xã hội hơn, thời sự hơn, và khiến ta phải trăn trở nhiều hơn.

 

Vẫn phong cách đặt câu hỏi không những chỉ khó mà còn hoàn toàn bất ngờ như “điều gì là nguy hiểm hơn, vừa say rượu vừa lái xe, hay vừa say rượu vừa đi bộ?”, “Tại sao biện pháp hóa trị liệu được kê đơn cho bệnh nhân nhiều như vậy trong khi nó thực sự không hiệu nghiệm đến thế?”… các tác giả đã thử thách tư duy chúng ta một lần nữa, giúp ta khám phá những khía cạnh bí ẩn rất thú vị của đời sống xã hội.

 

Qua những câu chuyện về cách con người phản ứng trước động cơ, và sử dụng những dữ liệu thống kê để làm nổi bật những khía cạnh mà trước đó bạn chưa bao giờ nghĩ đến, tác giả cho ta thấy kinh tế học đã chạm đến cuộc sống hàng ngày như thế nào. Ví dụ như việc đi bộ khi say xỉn thì nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc lái xe khi say; Những tay ma cô dắt gái giống với đám cò nhà đất như thế nào;…

 

Trong Kinh tế học hài hướcSiêu kinh tế học hài hước, tác giả đã pha trộn cách suy nghĩ thông minh với tài kể chuyện hấp dẫn không giống bất kỳ ai trong nhiều chủ đề khác nhau của cuốn sách, từ việc tìm hiểu cách thức giải quyết hiện tượng nóng lên toàn cầu cho đến lý giải vì sao giá của việc mua dâm ngày càng giảm một cách không ngờ. Từ việc khảo sát cách thức mà con người phản ứng trước những sự việc khác nhau, các tác giả đã cho cả thế giới thấy rõ động cơ của những hành động đó – có tốt, có xấu. PHần phân tích cuối cùng rất đáng đọc vì vấn đề đó thực sự “siêu hài hước”.

 

Ngay lập tức trở thành một hiện tượng xuất bản ở Mỹ khi leo lên vị trí hàng đầu trong danh mục các sách Bestseller, Siêu kinh tế học hài hước chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cách nhìn mới về những việc tưởng chừng đã cũ.

 

MỤC LỤC

Vài lời phân bua

Dẫn nhập: Đưa sự hài hước vào kinh tế học

Chương 1: Tại sao một cô gái đứng đường lại giống ông già Noel trong cửa hàng bách hóa

Chương 2: Tại sao những kẻ đánh bom liều chết nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Chương 3: Những câu chuyện khó tin về sự vô cảm và lòng vị tha

Chương 4: Giải pháp đã có – Rẻ tiền và đơn giản

Chương 5: Ngài Algore và núi lửa Pinatubo có điểm gì chung

Lời kết: Khỉ cũng là người

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""