SÁCH QUYỀN LỰC MỀM – Ý NIỆM MỚI VỀ THÀNH CÔNG TRONG CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI (JOSEPH S. NYE, JR)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SÁCH QUYỀN LỰC MỀM – Ý NIỆM MỚI VỀ THÀNH CÔNG TRONG CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI (JOSEPH S. NYE, JR)

 

 

 

Thông tin các giả: Joseph s. Nye là giáo sư ngành Quan hệ quốc tế trường Quản lý Nhà nước John F. Kenedy thộc đại học Harvard. Vào thời tổng thống Clinton, ông đã từng giữ chức Chủ tịch cơ quan tình báo quốc gia và Thứ trưởng bộ quốc phòng. Trong một cuộc khảo sát năm 2008, trong số 1700 học giả về quan hệ quốc tế, ông đứng thứ 6 trong danh sách những học giả có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua và là người có ảnh hưởng đến hầu hết các chính sách đối ngoại Mỹ.

 

“Quyền lực mềm” là khái niệm do giáo sư Joseph S. Nye đưa ra vào cuối những năm 1980 và thuật ngữ này hiện đang được các nhà phân tích cũng như các chính trị gia sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Quyền lực mềm là gì? Đó là khả năng đạt được những gì bạn muốn thông qua sự hấp dẫn hơn là ép buộc hoặc thanh toán. Nó phát sinh từ sự hấp dẫn của nền văn hóa, lý tưởng chính trị và các chính sách của một quốc gia. Trái ngược với quyền lực mềm là quyền lực cứng – tiềm lực về quân sự và kinh tế của một quốc gia. Quyền lực cứng là nguồn quyền lực quan trọng, nó giúp các quốc gia bảo vệ chủ quyền, bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa từ chủa nghĩa khủng bố và khẳng định vị thế của mình trên thế giới. Nhưng trong thời đại toàn cầu ngày nay, quyền lực cứng không phải là tất cả.

 

Giáo sư Nye đã khẳng định trong cuốn sách của mình rằng, quyền lực mềm mới là công cụ hữu hiệu để ngăn chặn các tổ chức khủng bố và giúp giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu bằng cách đoàn kết các quốc gia. Đó là lý do thiết yếu tại sao Mỹ - và các quốc gia khác – Cần phải hiểu và áp dụng quyền lực mềm tốt hơn.….Quyền lực thông minh không cứng, không mềm… Nó là cả Hai.

 

Sachkinhte.vn giói thiệu trích đoạn cuốn sách:

 

"Quyền lực mềm dựa trên khả năng định hình sở thích của người khác. Ở cấp độ cá nhân, tất cả chúng ta đều quen thuộc với sức mạnh của sự thu hút và sức quyến rũ. Trong một mối quan hệ hoặc một cuộc hôn nhân, quyền lực không nhất thiết nằm ở một người đồng hành, mà bởi sự hấp dẫn bí ẩn của yế tố hóa học. Và trong thế giới kinh doanh, những người quản trị thông thái biết rằng sự lãnh đạo không chỉ là vấn đề ra lệnh, mà còn là dẫn dắt bằng ví dụ và thu hút ngươi khác để họ làm những gì bạn muốn. Chỉ ra lệnh thôi thì khó điều hành một tổ chức lớn, bạn cũng cần phải khiên những người khác hiểu được giá trị của bạn…

 

Các nhà lãnh đạo chính trị từ lâu đã hiểu được sức mạnh đến từ sự thu hút. Nếu tôi có thể làm bạn muốn thực hiện điều tôi muốn, khi ấy tôi không phải sử dụng cà rốt hoặc cây gậy để khiến bạn làm điều đó. Trong khi lãnh đạo các quốc gia độc tài có thể sử dụng lệnh cướng chế và ra lệnh, chính trị gia trong các nền dân chủ phải dựa nhiều hơn vào sự kết hợp giữa thuyết phục và thu hút.

 

Quyền lực mềm là yếu tố chủ yếu của chính trị dân chủ thường nhật. Khả năng thiết lập các sở thích có xu hướng gắn liền với các tài sản vô hình như nhân cách, văn hóa, giá trị và thể chế chính trị cũng như các chính sách được coi là hợp pháp hoặc có thẩm quyền về đạo đức. Nếu một nhà lãnh đạo đại diện cho các giá trị mà người khác muốn theo đuổi, việc lãnh đạo sẽ ít tốn kém hơn…"

 

 

MỤC LỤC

 

CHƯƠNG 1: BẢN CHẤT CỦA QUYỀN LỰC ĐÃ THAY ĐỔI

 

CHƯƠNG 2: CÁC NGUỒN QUYỀN LỰC MỀM CỦA NƯỚC MỸ

 

CHƯƠNG 3: QUYỀN LỰC MỀM Ở CÁC NƯỚC KHÁC

 

CHƯƠNG 4: THỰC THI QUYỀN LỰC MỀM

 

CHƯƠNG 5: QUYỀN LỰC MỀM VÀ CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI CỦA MỸ

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""