QUẢN LÝ THANH KHOẢN TRONG NGÂN HÀNG

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

QUẢN LÝ THANH KHOẢN TRONG NGÂN HÀNG - PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN TỪ TRÊN XUỐNG

 

 

Việc xác định thời gian chính xác là điều cần thiết cho một nhân viên quản lý quỹ tốt – và cuốn sách này đã ra đời vào đúng thời điểm! Trong cuốn sách của mình, Rudolf  Duttweiler cho thấy 24 năm kinh nghiệm chuyên ngành được đúc kết từ nhiều vị trí khác nhau ở nhiều ngân hàng, trong đó có 14 năm làm việc cho Commerzbank. Chắc chắn, Rudolf  Duttweiler không phải nhà phân tích lý thuyết mà là một chuyên viên với các chuẩn mực tư duy logic và cấu trúc cao.

 

Công tác quản lý thanh khoản ngày càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết đối với ngân hàng. Có hai kết luận trong cuốn sách này mà tôi nghĩ là đặc biệt quan trọng:

 

Một  kết luận cho rằng việc đảm bảo và quản lý tính thanh khoản ngân hàng không phải chỉ là nhiệm vụ hỗ trợ phía sau - thứ có thể dễ dàng được giao phó. Do có định hướng chiến lược nhưng điều này cần được thực hiện từ ban quản lý cấp cao. Chỉ có ở cấp quản lý đó mới có thể quyết định chính xác được cần phải áp dụng những biện pháp nào, đến mức độ nào và với chi phí bao nhiêu, để có thể ứng phó với bất kỳ tình huống đe dọa đến khả năng thanh khoản của ngân hàng.

 

Còn kết luận khác được mô tả tài tình ở đầy là đơn giản chúng ta không thể thanh toán hết tát cả các khoản nợ. Điều này cũng có thể thực hiện được nhưng phải trả giá bằng việc đóng cửa ngân hàng, mặc dù không xảy ra ngay lập tức. Kết luận này chủ yếu về việc bảo vệ ngân hàng, danh tiếng của ngân hàng, và từ đó duy trì được mối liên hệ của khách hàng và nhà đầu tư. Nếu không, mạng lưới kinh doanh của ngân hàng - thứ được xây dựng dựa trên niềm tin khó đạt được, đôi khi phải qua nhiều thế kỷ - sẽ bị mất đi.

 

Cuốn sách này và những kết luận của nó xứng đáng nhận được một số lượng lớn độc giả, được nghiên cứu thấu đáo, và được xem như một cuốn sách giáo khoa cho công tác quản lý nguồn vốn hàng ngày. Nếu được như thế, nghĩa là tác giả đã mang đến cho toàn bộ cộng đồng tài chính một dịch vụ vô giá.

 

Quản lý thanh khoản trong ngân hàng đã mở rộng phạm vi xem xét đến quá trình thiết lập các yếu tố thuộc về cấu trúc cho một khuôn khổ quản lý thanh khoản hiệu quả, đến các mô hình được sử dụng trong khuôn khổ giám sát với công tác quản lý thanh khoản nhằm đánh giá tính hợp lý của những khái niệm và quy trình được giới thiệu khi chúng vượt qua các quy định về giám sát và pháp lý. Đây là một cuốn sách hữu ích đối với các chuyên gia về thanh khoản, các giám đốc điều hành cũng như các giám đốc tài chính, các nhà quản lý đơn vị kinh doanh, kế toán viên quản trị và sinh viên chuyên ngành tài chính.

 

 MỤC LỤC

 

CHƯƠNG 1: THANH KHOẢN VÀ RỦI RO: MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN

 

CHƯƠNG 2: THANH KHOẢN – TRONG BỐI CẢNH CHÍNH SÁCH KINH DOANH VÀ TÀI CHÍNH

 

CHƯƠNG 3: THANH KHOẢN MỘT YẾU TỐ RỦI RO CHO HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG

 

CHƯƠNG 4: KHUNG CHÍNH SÁCH CHO THANH KHOẢN

 

CHƯƠNG 5: NHỮNG CÂN NHẮC VỀ KHÁI NIỆM ĐỐI VỚI VIỆC QUẢN LÝ THANH KHOẢN

 

CHƯƠNG 6: CÁC KHÍA CẠNH ĐỊNH LƯỢNG TRONG VIỆC QUẢN LÝ THANH KHOẢN

 

CHƯƠNG 7: ỨNG DỤNG KHÁI NIỆM VÀO THỰC TIỄN

 

CHƯƠNG 8: HÀNH ĐỘNG TRONG KHUÔN KHỔ GIÁM SÁT

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""