QUẢN LÝ DỰ ÁN TRÊN 1 TRANG GIẤY

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

QUẢN LÝ DỰ ÁN TRÊN 1 TRANG GIẤY

Clark A. Campbell & Mick Campbell

 

Clark A. Campbell là Phó Chủ tịch cấp cao ở O. C. Tanner, nơi ông từng giữ một số vị trí quản lý và có kinh nghiệm làm việc với rất nhiều dự án tầm cỡ.

 

Mick Campbell chuyên về quản lý đối tác của quản lý dự án trên một trang giấy quốc tế. Ông được công nhận là chuyên gia dự án và đã đưa ra lời khuyên cho hàng trăm công ty lớn, nhỏ trên thế giới.

 

Ngày nay, hướng tiếp cận để quản lý sự phức tạp của các dự án đã trở nên phức tạp không kém. Các văn phòng quản lý dự án có đủ nhân viên với các chuyên gia quản lý. Phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp cố gắng để hệ thống hóa trò chơi sắp xếp, ngăn chặn mớ lộn xộn của các dự án thành một cơ sở dữ liệu và khuôn khổ chúng. Tất cả nỗ lực và cấu trúc được giới thiệu để có được sự hỗ trợ của con người quanh công việc lộn xộn này đã cho phép chúng ta sắp xếp với các dự án nhiều hơn và lớn hơn.

 

Nhưng có hai sự chuyển hướng quan trọng từ chính xu hướng này, hướng tới việc quản lý dự án lớn hơn và phức tạp hơn. Đầu tiên, phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt (Agile) phá vỡ mô hình của sự cứng nhắc và kiểm soát, bởi vì rõ ràng cơ cấu gia tăng của các dự án chậm, xuống cấp về chất lượng và tính hữu dụng của kết quả phần mềm. Trong một thập kỉ, sức hấp dẫn của Agile đã vượt qua ngành công nghệ thông tin và phần mềm, được sử dụng với các loại dự án khác nhau, nơi sự khám phá và học tập nhanh chóng giữ vai trò quan trọng trong thành công của dự án. Agile nhìn nhận tính phức tạp của các dự án, nhưng lại giải quyết tính phức tạp với các nguyên tắc và kĩ thuật được thiết kế để cùng tồn tại với tính phức tạp, hơn là chinh phục.

 

Xu hướng quan trọng thứ hai khác xa việc quản lý dự án phức tạp, được trình bày trong cuốn sách này. Quản lý dự án trên 1 trang giấy cũng thừa nhận rằng các dự án có thể lớn và phức tạp, nhưng cũng khẳng định rằng để quản lý dự án hiệu quả, chúng ta phải xác định được sự phức tạp để tập trung vào những vấn đề chính. Sử dụng phương pháp Quản lý dự án trên một trang giấy, chúng ta có thể đồng thời tập trung vào một vài phương diện quan trọng của hiệu quả dự án, tạo ra hiểu biết toàn diện, đầy đủ để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Chúng ta có thể quản lý một dự án quan trọng, sử dụng thông tin được định dạng trên một trang giấy như thế nào? Ngay cả những phương pháp quản lý dự án đơn giản cũng cần phải có nửa tá tài liệu riêng lẻ. Nhưng phương pháp Quản lý dự án trên một trang giấy là ma thuật và có giá trị. Quản lý dự án đã là một nguyên tắc được gắn kết bởi công nghệ đồ họa, bởi vì một hình ảnh đáng giá một ngàn lời nói, mà nó có thể là duy nhất để thực sự tổng hợp và Tổng kết ý nghĩa của những từ đó. Quản lý dự án trên một trang giấy tổng hợp và Tổng kết lên một mức độ mới.

 

Trong nền kinh tế sáng tạo được đặc trưng bởi sự phát triển nhanh chóng và số lượng dự án phong phú, quản lý dự án có vai trò ngày càng quan trọng. Chúng ta cũng cần nhìn nhận rằng chúng ta cần cả phương pháp tiếp cận đơn giản và phức tạp để quản lý dự án. Quản lý dự án trên một trang giấy không thay thế cho những phương pháp phức tạp – Clark Campbell rất rõ về điều này. Nó tạo ra một mặt phân giới giữa các kĩ năng chuyên biệt, phức tạp của những nhà quản lý dự án chuyên nghiệp và các bên khác liên quan đến dự án mà ý kiến về mặt chuyên môn của họ cần cho dự án.

 

Những lời khen tặng dành cho Quản lý dự án trên 1 trang giấy

“Khi bạn đọc cuốn sách của Clark Campbell, bạn sẽ tự nhủ: Thật đơn giản, hữu ích và hoàn toàn dễ hiểu. Tôi có thể áp dụng vào công việc của mình ngay hôm nay!” – Todd Thompson, Phó chủ tịch cấp caao và Giám đốc Thông tin hãng JetBlue Airways

 

“Campbell đã phát hiện ra một công cụ tuyệt vời để duy trì dự án theo đúng nhiệm vụ đặt ra. Đây chính là một giải pháp tổ chức hoàn hảo cho những người quản lý cần có những thông tin liên quan đến dự án.” – Tiến sĩ Taylor Randall, Giáo sư Trường Kinh doanh David Eccles thuộc Đại học Utah, Mỹ

 

“Cuốn sách này cần được giới thiệu cho những nhà quản lý mong muốn cải thiện quá trình thực hiện dự án, muốn biết chính xác quá trình thực hiện cũng như cách quản lý hoạt động một cách hiệu quả” – Tiến sĩ Jonathan H. Du, Chủ tịch đồng thời là Giám đốc Điều hành Công ty WiseChina Training, Bắc Kinh, Trung Quốc.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Sự cần thiết của tính đơn giản và sức mạnh của hình ảnh

Chương 2: Quản lý dự án trên một trang giấy, tất cả là về cách truyền đạt?

Chương 3: Quản lý dự án trên một trang giấy là gì?

Chương 4: Một dự án truyền thống

Chương 5: 12 bước lập công cụ Quản lý dự án trên một trang giấy

Chương 6: Quản lý dự án trên một trang giấy trong thực tế

Chương 7: Dự án phát triển phần mềm linh hoạt Agile

Chương 8: 12 bước lập công cụ Quản lý dự án trên một trang giấy Agile

Chương 9: Bảy bước để tạo một bản báo cáo với công cụ Quản lý dự án trên một trang giấy Agile

Chương 10: Nghĩ về dự án

Chương 11: Văn phòng quản lý dự án

Chương 12: Tư vấn và truyền thông với công cụ Quản lý dự án trên một trang giấy

Phụ lục A: Công cụ Quản lý dự án trên một trang giấy

Phụ lục B: Công cụ quản lý dự án trên một trang giấy và sách Hướng dẫn về những kiến thức cốt lõi trong quản lý dự án

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""