QUẢN LÝ 80/20 - MƯỜI CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO HOÀN HẢO

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

QUẢN LÝ 80/20 - MƯỜI CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO HOÀN HẢO

Richard Koch

 

Richard Koch sinh năm 1950, tốt nghiệp Đại học Oxford và nhận bằng MBA của trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ông là nhà tư vấn quản lý, doanh nhân và tác giả của nhiều cuốn sách về việc làm thế nào để áp dụng các nguyên tắc Pareto – nguyên lý 80/20 trong cuộc sống.

 

Richard Koch đã cho ra đời cuốn Nguyên lý 80/20 với ý tưởng rằng chỉ tốn 20% thời gian, nỗ lực và những yếu tố quyết định mà chúng ta có thể tạo ra được 80% thành công. Với cuốn sách Quản lý 80/20 – Mười cách để trở thành nhà lãnh đạo hoàn hảo này, ông chỉ ra cách sử dụng nguyên lý 80/20 để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, đạt được những thành tựu nỏi bật trong công việc mà chỉ tốn ít nỗ lực nhất.

 

Nếu bạn áp dụng những điều học được trong cuốn sách này vào thực hành, bạn sẽ thấy đó là nỗ lực thú vị nhất mà mình từng bỏ ra, không chỉ dành cho bạn mà còn cho cả những người xung quanh. Khi được tiếp nhận đúng cách, Nguyên lý 80/20 sẽ cải thiện cuộc sống cho tất cả mọi người. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và nó sẽ dẫn lối để bạn giúp đỡ người khác có được cuộc sống tốt nhất.

 

Đọc cuốn sách, bạn sẽ thích nó. Áp dụng cuốn sách vào cuộc sống, bạn sẽ thấy nó làm thay đổi cuộc sống quanh mình.

 

MỤC LỤC

Phần 1: Câu hỏi: Bạn có bị áp đảo không?

Chương 1: Bạn có muốn đơn giản hóa cuộc sống và công việc của mình không?

Chương 2: Vũ khí bí mật

Phần 2: Câu trả lời: 10 cách để trở thành nhà quản lý 20/80

Cách một: Nhà quản lý điều tra

Cách hai: Nhà quản lý siêu kết nối

Cách ba: Nhà quản lý hướng dẫn

Cách bốn: Nhà quản lý đòn bảy

Cách năm: Nhà quản lý giải phóng

Cách sáu: Nhà quản lý đi tìm ý nghĩa

Cách bảy: Nhà quản lý nhiều thời gian

Cách tám: Nhà quản lý đơn giản hóa

Cách chín: Nhà quản lý lười biếng

Cách mười: Nhà quản lý chiến lược

Tóm tắt: Nhà quản lý 80/20 hoàn thiện

Lời kết: Nhà quản lý 80/20 và tổ chức 80/20

 

SachDoanhNhan.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách

 

NGUYÊN LÝ 80/20 LÀ GÌ?

Đó là việc quan sát một số ít các sự kiện sẽ gây ra các ảnh hưởng lớn. Hầu hết các kết quả bắt nguồn từ một vài lý do. Một lượng lớn đầu ra đến từ một lượng nhỏ đầu vào. Phần lớn các kết quả có được là từ công sức và năng lượng bỏ ra rất ít.

 

Ta có thể thấy rằng 80% hậu quả bị gây ra bởi 20% nguyên nhân, hay 80% đầu ra đến từ 20% đầu vào, hoặc 80% kết quả có được từ 20% công sức. Thông thường, 20% vận động viên chuyên nghiệp sẽ giành được 80% - hoặc hơn thế - các giải thưởng. Bạn sẽ mặc 20% - hoặc ít hơn – số trang phục của mình trong 80% thời gian. Chỉ 20% số trộm sẽ thoát được với 80% số của cải bị ăn cắp. Chỉ 20% chuyến đi bằng ô tô của bạn sẽ chiếm 80% tổng số quãng đường của bạn. Chỉ 20% thời gian của bạn sẽ tạo ra 80% các kết quả hữu ích. Và 20% trong số các quyết định của bạn sẽ dẫn đến 80% thành công và hạnh phúc – hoặc ngược lại.

 

Khi thu thập dữ liệu và kiểm chứng Nguyên lý 80/20, chúng tôi phát hiện ra rằng hầu hết các đầu ra thường đến từ một số ít đầu vào.

 

Điểm tuyệt vời của Nguyên lý này là rất ít thứ thực sự có ý nghĩa, nhưng những thứ có ý nghĩa thường mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Điều đó có nghĩa là hầu hết chúng ta không sống một cuộc sống hoặc xây dựng sự nghiệp hợp lý, vì chúng ta không biết được rằng chỉ một vài đầu vào là cực kỳ quan trọng. Cuộc sống – đặc biệt là ở nơi công sở - khiến ta theo đuổi vô số mục tiêu không liên quan, khiến ta mất sức mà không thực sự đạt được điều mong muốn.

 

Giá trị thực sự của Nguyên lý 80/20 là giúp ta xác định một số ít hoạt động mà ta nên theo đuổi, vì chúng sẽ dẫn đến những kết quả vĩ đại.

 

Hãy làm rõ một điều. Nguyên lý không phải là một giả thuyết, không ai nằm mơ ra nó cả. Nó được hình thành thông qua quan sát – từ kiểm tra mối quan hệ giữa một số lượng các nguyên nhân, được biểu hiện dưới dạng phần trăm, và một số lượng các kết quả, cũng được biểu hiện dưới dạng phần trăm. Sự quan sát này giúp làm sáng tỏ vì chúng tôi phát hiện ra rằng, một vài nguyên nhân – cách tiếp cận, phương thức, quyết định, sự kiện tự nhiên, sản phẩm, công nghệ, loài người, loại hành vi hay bất cứ tài nguyên nào – đều dẫn đến kết quả khổng lồ khi so sánh với số nguyên nhân hay nỗ lực bỏ ra.

 

Nguyên lý này giúp ta có thể tập trung vào các nguyên nhân tốt, loại bỏ các nguyên nhân xấu và quên đi các nguyên nhân chung chung và không có sức nặng, dù cho chúng có vẻ thu hút nhưng chỉ dẫn đến sự hỗn loạn.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""