PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BPO THAY THẾ L/C – HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG QUY TẮC THỐNG NHẤT ĐỐI VỚI NGHĨA VỊ THANH TOÁN CẢU NGÂN HÀNG (GS.TS.ĐINH XUÂN TRÌNH)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SÁCH PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BPO THAY THẾ L/C – HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG QUY TẮC THỐNG NHẤT ĐỐI VỚI NGHĨA VỊ THANH TOÁN CẢU NGÂN HÀNG (GS.TS.ĐINH XUÂN TRÌNH)

 

 

MỤC LỤC

 

CHƯƠNG 1: BANK PAYMENT OBLIGATIONS (BPO) LÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ TÀI TRỢ THƯƠNG MẠI ĐƯỢC TÍCH HỢP TỪ PHƯƠNG THỨC TÍN DỤNG CHỨNG TỪ (DOCUMENTARY CREDIT) VÀ GHI SỔ (OPEN ACCOUNT)

 

1. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN “BPO” LÀ GÌ?

 

2. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BPO LÀ PHƯƠNG THỨC ĐƯỢC TÍCH HỢP TỪ PHƯƠNG THỨC TÍN DỤNG CHỨNG TỪ VÀ GHI SỔ

 

CHƯƠNG 2: CÁC QUY TẮC THỐNG NHẤT ĐỐI VỚI NGHĨA VỤ THANH TOÁN CỦA NGÂN HÀNG (UNIFORM RULES FOR BANK PAYMENT OBLIGATIONS – URBPO)

 

1. UBRPO LÀ MỘT TẬP QUÁN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ TRONG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

 

2. BPO LÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ TÀI TRỢ THƯƠNG MẠI

 

3. GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN BƯỚC ĐẦU ÁP DỤNG CÁC ĐIỀU KHOẢN CỦA QUY TẮC THỐNG NHẤT VỚI NGHĨA VỤ THANH TOÁN CỦA NGÂN HÀNG.

 

CHƯƠNG 3: CÁC MẪU TIN QUẢN LÝ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI

 

1. TỔ CHỨC ISO

 

2. MẪU TIN ISO 20022 TSMT

 

CHƯƠNG 4: CÁC PHỤ LỤC HỖ TRỢ

 

 

Theo thống kê của WTO, đến năm 2020 thanh toán bằng phương thức Ghi sổ  sẽ chiếm khoảng 90% tổng lượng thanh toán thương mại toàn cầu, 10% còn lại thuộc về các phương thức khác, trong đó chủ yếu là tín dụng chứng từ vào khoảng 6-7%. Điều trớ trêu thay là những mặt hạn chế nêu trên đều rơi vào hai phương thức thanh toán và tài trợ chủ yếu này.

 

Thực tiễn đòi hỏi sự ra đời một phương thức thanh toán và tài trợ thương mại kiểu mới, hiện đại tích hợp được những mặt mạnh của phương thức Ghi sổ và Tín dụng chứng từ, hạn chế được những mặt yếu không an toàn, rủi ro cao của phương thức Ghi sổ, trì trệ, chi phí tốn kém, nhiểu tranh chấp của phương thức tín dụng chứng từ. Phương thức mới đó là Nghĩa vụ thanh toán của Ngân hàng – Bank Payment Obligations, gọi tắt là BPO, được điều chỉnh bởi quy tắc thống nhất đối với nghĩa vụ thanh toán của ngân hàng URBPO (Uniform Rules For Bank Payment Obligations)

 

Nếu phương thức tín dụng chứng từ tồn tài và phát triển trên cơ sở giao dịch chứng từ truyền thống, thì BPO ngược lại là sự tích hợp của hai phương thức tín dụng chứng từ và ghi sổ dựa trên cơ sở của giao dịch Bộ dữ liệu thương mại số, độc lập với hình thức giao dịch chứng từ thương mại văn bản, dù cho các Bộ dữ liệu thương mại số được trích suất từ các chứng từ văn bản đó.

 

Dự đoán trong thời gian không xa, Bank Payment Obligation (BPO) sẽ được áp dụng thay thế L/C thương mại, URBPO sẽ được áp dụng rộng rãi thay cho UCP ngự trị gần một thế kỷ qua.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""