PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU LUẬT HỌC (PHẠM DUY NGHĨA)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU LUẬT HỌC (PGS. TS. PHẠM DUY NGHĨA)

 

Nếu bạn là người học luật, cuốn sách Phương pháp nghiên cứu luật học này sẽ giúp bạn truy tìm các học tuyết pháp lý, dựa vào các học thuyết đó bạn sẽ biết cách phân tích luật viết, phân tích bản án, nhận diện vấn đề pháp lý, lựa chọn giải pháp và lập luận cho quyết định của mình. Bạn sẽ học cách tìm ra luật.

 

Muốn làm được điều đó, bạn phải rèn luyện từ rất sớm các kỹ năng nghiên cứu để nghĩ và hành nghề như một luật sư. Viết một tiểu luận pháp luật, bình luận án hay tóm tắt tình huống và phân tích giải pháp pháp luật là những bài tập nhỏ đầu tiên hướng dần tới hành nghề. Để tốt nghiệp, bạn phải hoàn thành các bài tập nghiên cứu lớn hơn. Khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp thường là những công trình nghiên cứu công phu hơn, tốn rất nhiều tâm trí và công sức của người học luật.

 

Từ những ý tưởng còn mơ hồ, cuốn sách này giúp bạn mài giũa tư duy để nhận biết vấn đề và diễn đạt câu hỏi nghiên cứu cho tác phẩm của mình. Cuốn sách giới thiệu các phương pháp thông dụng cần cho nghiên cứu pháp luật, bao gồm nghiên cứu học thuyết pháp lý, phân tích luật viết, các phương pháp khoa học xã hội và nhân văn áp dụng cho nghiên cứu pháp luật.

 

Nghiên cứu tốt chưa đủ, bạn còn phải biết cách truyền thống, truyền đạt hiệu quả, khéo léo đóng gói kết quả nghiên cứu để thuyết phục khách hàng. Hỗ trợ bạn làm được điều đó, cuốn sách này cũng thảo luận cách thuyết trình và viết một bài nghiên cứu pháp luật hiệu quả, viết để thuyết phục, viết để thắng, viết để thành công.

 

Phương pháp nghiên cứu luật học được viết để giúp bạn thực hành các kỹ năng nghiên cứu. Vì vậy, thay vì đọc liền một mạch từ chương 1 đến chương 9, hãy dừng lại ở bất kỳ trang nào để thực hành mỗi khi bạn có cơ hội. Nếu có một ý tưởng nghiên cứu, hãy viết ý tưởng đó ra, hãy chia sẻ với đồng môn, từ những ý nghĩ sơ khai hãy biến thành một chủ đề, hãy sử dụng ngay những điều vừa đọc để học nhóm, để tham gia báo cáo trước lớp, để tiến hành các tiểu luận kết thúc môn học.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Nghiên cứu pháp luật: Khái niệm và ý nghĩa

Chương 2: Nghiên cứu học thuyết pháp lý: Phương pháp nghiên cứu luật học truyền thống

Chương 3: Xây dựng khung lý thuyết mở rộng cho các nghiên cứu pháp luật

Chương 4: Áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội trong nghiên cứu pháp luật

Chương 5: Lựa chọn và diễn đạt câu hỏi nghiên cứu

Chương 6: Xem xét lại tài liệu và xây dựng đề cương nghiên cứu chi tiết

Chương 7: Kỹ năng viết một bài nghiên cứu pháp luật

Chương 8: Thuyết trình một bài nghiên cứu pháp luật

Chương 9: Đạo đức của người nghiên cứu pháp luật

Phụ lục: Một số gợi ý tra cứu tài liệu trong nghiên cứu pháp luật

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""