PHÂN TÍCH KINH TẾ TRONG DOANH NGHIỆP KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

PHÂN TÍCH KINH TẾ TRONG DOANH NGHIỆP KINH DOANH XUẤT NHẬP KHẨU

TS. NGUYỄN QUANG HÙNG – ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

 

Trong nền kinh tế thị trường với sự tồn tại và điều tiết của những quy luật kinh tế khách quan như: quy luật cạnh tranh, quy luật cung cầu, giá cả... doanh nghiệp phải có những biện pháp quản lý thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Để làm được điều đó đòi hỏi phải có được những thông tin một cách kịp thời, chính xác và toàn diện về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh từ đó làm cơ sở đề ra các chủ trương, chính sách.

 

Để đạt được mục đích trên, đòi hỏi chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý doanh nghiệp cần phải nhận thức và vận dụng các phương pháp quản lý một cách hữu hiệu trong đó phân tích kinh tế là một công cụ rất quan trọng.

 

Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu chịu sự tác động và ảnh hưởng của nhiều ngành, nhiều yếu tố thuộc môi trường kinh doanh, chịu sự cạnh tranh gay gắt của thị trường trong nước và quốc tế.

 

Để có thể tồn tại và phát triển, kinh doanh có lãi trong cơ chế thị trường, đòi hỏi các nhà kinh doanh và quản lý kinh doanh xuất nhập khẩu phải thức tầm quan trọng và thường xuyên thực hiện công tác phân tích kinh tế. Nhằm giúp cho những người học, những nhà kinh doanh, các nhà quản lý, người làm công tác kế toán, tài chính nắm bắt được những nội dung và phương pháp phân tích, những kiến thức khoa học cơ bản, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách Phân tích kinh tế trong doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu.

 

Hy vọng cuốn sách giúp cho người đọc có thể độc lập thực hiện các nghiệp vụ phân tích và tổ chức công tác phân tích kinh tế trong doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu và là tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các nhà kinh doanh, các nhà quản lý,…

 

MỤC LỤC:

Chương 1: Một số vấn đề lý luận về phân tích kinh tế trong các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu

Chương 2: Phân tích doanh thu hoạt động xuất nhập khẩu

Chương 3: Phân tích tình hình nhập khẩu

Chương 4: Phân tích chi phí kinh doanh trong doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu

Chương 5: Phân tích tình hình lợi nhuận

Chương 6: Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""