SÁCH NHỮNG KHOẢNH KHẮC XUẤT THẦN (NANCY K. NAPIER)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SÁCH NHỮNG KHOẢNH KHẮC XUẤT THẦN (NANCY K. NAPIER)

Ý tưởng lóe sáng – Trí tuệ thăng hoa – Thành công vượt trội

 

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà những khái niệm như Đổi mới và Sáng tạo đã in sâu bắt rễ trong vốn từ thông dụng. Hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bài báo phần lớn chẳng có ý tứ mới mẻ nào đang được xuất bản tràn lan về những đề tài này. Chúng ta phải chịu sự tấn công dồn dập từ các phía, từ chính những người vốn tự nhận là chuyên gia luôn thuyết giáo rằng chúng ta cần phải Đổi mới và Sáng tạo hơn nữa. Nhưng bằng cách nào thì họ lại không cho biết.

 

Mạnh mẽ bơi ngược dòng, Napier đã viết một cuốn sách – thật đơn giản – giải thích rằng chúng ta cần phải Đổi mới và Sáng tạo như thế nào, và còn hơn thế, làm thế nào để thúc đẩy điều đó diễn ra nhanh hơn.

 

Không nghi ngờ gì nữa, Những khoảnh khắc xuất thần là một cuốn sách vô cùng cần thiết, đầy ắp những nghiên cứu xác đáng được trình bày với một văn phong “giải thiêng” ngập tràn những ý tưởng khiêu khích.

 

Những khoảnh khắc xuất thần có cấu trúc của một chuyến đi, một “hành trình đến với những giây phút xuất thần”. Chương 1 cho ta một cái nhìn tổng quát và giới thiệu những giai đoạn chính của hành trình. Chương 2 và 3 cung cấp cho ta tấm bản đồ cơ bản của vấn đề - xác định vấn đề và phân loại, sắp xếp thông tin. Chương 4-8 đưa ra những công cụ làm phát sinh sự bừng ngộ và thúc đẩy quá trình bừng ngộ, trong đó có việc “bước sang một bên” hay giải lao một chút trên chặng đường trước khi ánh chớp bừng ngộ lóe lên. Mỗi chương cũng sẽ đề nghị với bạn một số mẹo để thực hành những kỹ năng khác nhau giúp đi đến giây phút xuất thần.

 

Chương 9 tập trung vào bản thân ánh chớp bừng ngộ hay “giây phút xuất thần”, đặc biệt là những điều xảy ra bên trong bộ não. Chương 10 chuyển đến giai đoạn “kiểm chứng”, khi chúng ta tìm cách kiểm tra những điều chúng ta đã hiểu được, giải quyết được để xem nó có ứng dụng được với những trường hợp khác hay không, hay chỉ trong một trường hợp đơn lẻ. Chương 11 sẽ bàn về cách để biến những giây phút xuất thần thành quy trình chuẩn cho các cá nhân và tổ chức – thuộc tính nào có ích trong việc khiến trải nghiệm về giây phút xuất thần in sâu vào tâm trí và trở thành một phần của thói quen. Cuốn sách sẽ khép lại bằng Chương 12, tóm tắt những vấn đề chủ đạo và ý nghĩa của giây phút xuất thần.

 

Những lời khen tặng dành cho Những khoảnh khắc xuất thần

“Chán ngấy với những cuốn sách quản lý cùn mòn và khoa trương? Bạn muốn một thứ gì đó thực sự giúp bạn nắm bắt được những thông tin hữu ích? Không phải mất công tìm đâu xa nữa, Những khoảnh khắc xuất thần sẽ cung cấp cho bạn những khám phá – hay đúng hơn là khám phá trong những khám phá – trên mọi trang sách đúng theo nghĩa đen của cuốn sách vô cùng sống động và sáng rõ này” – Giáo sư Nigel J. Holden, Giám đốc Viện Kinh doanh quốc tế Greenbank Building

 

MỤC LỤC

Hành trình đến với những giây phút xuất thần

1. Trải nghiệm mang tính toàn cầu

Phần 1: Tổ chức thông tin: Nắm vững bản đồ

2. Đích đến: Vấn đề là gì?

3. Cơn lốc xoáy và sự hỗn độn đầy sáng tạo

Phần II: Đường lên đỉnh: Tìm cách làm phát sinh giây phút xuất thần

4. “Hợp doanh” và “Điểm chết”: Khi những ý tưởng đơn lẻ kết hợp với nhau làm phát sinh bừng ngộ

5. Bứt ra khỏi tảng đá: Đi ngược lại những gì được cho là có nghĩa

6. Thấy được những gì không có ở đó

7. Đương đầu với khó khăn: Những vật cản trên lối đi

8. Đi đường vòng: Thay đổi hoạt động trên hành trình tìm kiếm những khoảnh khắc xuất thần

9. Vươn tới đỉnh cao bừng ngộ

Phần III: Chúng ta có thể làm lại không?

10. Hành trình đó có hiệu quả khi những khoảnh khắc xuất thần được công khai?

11. Biến khoảnh khắc xuất thần trở thành một thói quen

12. Kết nối những điểm rời rạc cuối cùng

 

Sachkinhte.vn xin gửi tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách:

 

Những khoảnh khắc xuất thần có vẻ như là trải nghiệm toàn cầu của con người, cho dù chúng ta diễn tả nó bằng những cách khác nhau. Người Đức sẽ nói: “À, anh muốn nói đến những trải nghiệm AH-ha chứ gì.” Rồi họ sẽ khẳng định toàn bộ ý tưởng về “AH-ha Erlebnisse” (những trải nghiệm AH-ha) xuất phát từ Đức, chứ không phải từ Mỹ. Người Ấn Độ sẽ nghiêng đầu sang một bên, tai tựa lên vai, và nói “OH-ho” khi họ nhận ra điều tôi đang muốn nói tới. Còn ở Việt Nam, học sẽ ngả người tựa vào ghế và thốt lên: “AHH! Phải rồi” để miêu tả Giây phút xuất thần, “khoảng khắc bừng sáng” trong họ.

 

Hãy nghĩ đến giây phút khi bạn thấy tất cả bừng sáng. Có thể khi đó bạn đang cố gắng hiểu một vấn đề phức tạp hay đang tìm giải pháp cho vấn đề đó. Hoặc cũng có thể bạn đang tìm kiếm một ý tưởng hay một phương thức quản lý mới. Bạn đã thu thập các thông tin, vận dụng tất cả những kinh nghiệm và kiến thức của mình và cố gắng suy nghĩ theo một cách thật logic. Bạn đã nhìn vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn đã tìm ra một phương án khả thi nhưng khi thử nghiệm, nó không mang lại hiệu quả, bạn đã thử các cách tiếp cận khác nhưng có vẻ như chẳng có cách nào hợp lý cả. Bạn đã sắp bỏ cuộc đến nơi. Thế rồi, lúc bạn ít ngờ tới nhất thì… BÙM. Mọi thứ tự động vào đúng vị trí của nó. Bạn trải qua sự bùng nổ bất ngờ, một giây phút xuất thần.

 

Những người nói tiếng Anh miêu tả giây phút xuất thần hay những khoảnh khắc bừng ngộ đến với họ đột ngột giống như vậy. Chúng ta thường nói “anh ta đã kết nối được những điểm chấm rời rạc”, “những mảnh ghép tự động rơi vào đúng chỗ”. Các chuyên gia còn dùng những biệt ngữ riêng của họ. Có người lại dùng phép so sánh để miêu tả cảm giác kỳ diệu đó. Đối với Chad Sarmento, một quản giáo, đó là những hình ảnh rõ nét qua một cặp kính mới: Bạn cố đọc sách bằng một cặp kính không đúng số, tất cả đều mờ mờ, ảo ảo và thậm chí còn làm bạn bị đau đầu nữa. Rồi bạn có một cặp kính mới, bạn nói: Chuẩn rồi! Giờ mình đã làm được một điều gì đó!

 

Rồi có một cảm giác đến ngay sau sự bừng ngộ, khi một người đã “hiểu ra”, giờ đây toàn bộ giải pháp cho vấn đề mới rõ ràng làm sao.

 

Theo Hawkins và Watson, khoảnh khắc xuất thần với hầu hết chúng ta đều có xu hướng là “khoảnh khắc trần đầy xúc cảm khi bỗng nhiên những điều tưởng chừng như một mớ hỗn loạn trở nên hoàn toàn rõ ràng…” và chúng ta cảm thấy “các mạch bắt đầu đập thật nhanh”. Cảm giác hào hứng và phấn khích đó, đôi khi đi cùng cả sự nhẹ nhõm, còn tác động đến những giác quan khác.

 

SachDoanhNhan.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""