SÁCH NHẬN DIỆN QUYỀN LỰC (CHOMSKY)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

SÁCH NHẬN DIỆN QUYỀN LỰC (CHOMSKY)

 

 

Bạn đọc đang cầm trên tay bản dịch cuốn Nhận diện quyền lực của Noam Chomsky. Cuốn sách được xuất bản tại Mỹ với sự tham gia biên tập của hai nhà báo Peter R Mitchell và John Schoeffel từ năm 2001. Qua ấn phẩm này, cái nhìn tổng quan về tư tưởng chính trị của Chomsky thông qua hình thức hỏi đáp, lần đầu tiên được giới thiệu với bạn đọc Việt Nam.

 

Với kết cấu đặc biệt và hình thức độc đáo, cuốn sách soi sáng các giá trị dân chủ, lòng khoan dung, tính công khai minh bạch, quyền tự do và quyền con người qua lăng kính của Noam Chomsky, một nhà tư tưởng với tư duy tích hợp, một tri thức cánh tả hàng đầu của Mỹ trong hơn 30 năm qua.

 

Theo Chomsky, ngoài chủ nghĩa khủng bố, các nhà nước thất bại, tội phạm có tổ chức, dịch bệnh và vũ khí giết người hàng loạt, còn nhiều thách thức toàn cầu khác, từ các vấn nạn môi trường đến các mô hình phát triển, đòi hỏi các quốc gia trụ cột trong hệ thống quốc tế phải có ý thức trách nhiệm cao hơn trong cộng đồng quốc gia và cộng đồng nhân loại.

 

Với Nhận diện quyền lực, Noam Chomsky có thể được coi là nhà tư tưởng đứng riêng một góc trời, một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu chuẩn đoán các căn bệnh thế kỷ của nước Mỹ và của thế giới. Đọc Ông, chúng ta hiểu tại sao ông được vinh danh là nhà tư tưởng của thời đại. Ông được tờ Chiacago Tribune bình chọn là “Tác giả được trích dẫn nhiều nhất hiện đang còn sống”; và tờ New York Times gọi ông là “Nhà tri thức quan trọng nhất hiện đang còn sống”. Qua bản dịch này, chúng tôi mong muốn truyền tải tư tưởng cảu Chomsky một cách trung thực nhất, tôn trọng các quan điểm khác biệt của ông. Nhiều quan điểm, nhận định của tác giả đặc biệt là mục “Giành thắng lợi trong cuộc chiên tranh Việt Nam” (từ trang 141 đến 144) không trùng với quan điểm của Nhà xuất bản.

 

MỤC LỤC

 

LỜI NHÀ XUẤT BẢN

 

LỜI NGƯỜI DỊCH

 

LỜI TỰA CỦA CÁC BIÊN TẬP VIÊN

 

LƯU Ý VỀ SỰ KIỆN NGÀY 11 THÁNG 9 NĂM 2011

 

CHƯƠNG 1: HỘI THẢO CUỐI TUẦN: PHIÊN KHAI MẠC

 

CHƯƠNG 2: CUỘC TRANH LUẬN TRONG KHI UỐNG CÀ PHÊ

 

CHƯƠNG 3: HỘI THẢO CUỐI TUẦN: BUỔI TỐI

 

CHƯƠNG 4: ĐÀM ĐẠO

 

CHƯƠNG 5: CAI TRỊ THẾ GIỚI

 

CHƯƠNG 6: NHỮNG NGƯỜI HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC TRONG CỘNG ĐỒNG

 

CHƯƠNG 7 TRI THỨC VÀ THAY ĐỔI XÃ HỘI

 

CHƯƠNG 8: CUỘC ĐẤU TRANH QUẦN CHÚNG

 

CHƯƠNG 9: TỔ CHỨC PHONG TRÀO

 

CHƯƠNG 10: BƯỚC NGOẶT

 

LỜI BẠT: THỜI ĐẠI CẦN NHỮNG LUỒNG GIÓ MỚI

 

Giới thiệu trích đoạn cuốn sách: “Đúng, ai sở hữu đất nước không phải là một bí mật lớn: nhìn vào “Fotune 500” hằng năm thì các bạn có thể tìm ra một cách khá rõ ràng ai sở hữu đất nước. Đất nước về cơ bản được sở hữu bởi một mạng lưới các đại công ty kiểm soát sản xuất, đầu tư, ngân hàng...có liên hệ chặt chẽ với nhau và được tập trung rất cao - Họ sở hữu đất nước. Và nguyên tắc của nền dân chủ Mỹ là họ phải cai trị nó. Và ở một phạm vi rất lớn, họ thực sự cai trị nó. Bây giờ, bất kỳ lúc nào các bạn có một sự tập trung về quyền lực như vậy, thì các bạn có thể chắc chắn rằng những người có quyền lực sẽ cố gắng mở rộng nó một cách tối đa – và họ sẽ mở rộng nó bằng việc bắt những người khác phải trả giá cho nó, cả ở trong nước của họ và ở ngoài nước. Và tôi từng nghĩ đó là một hệ thống không thể tồn tại  được...” (Trích chương 8)

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""