NHÀ QUẢN LÝ KHÔNG CẦN BẰNG MBA (HENRY MINTZBERG)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

NHÀ QUẢN LÝ KHÔNG CẦN BẰNG MBA (HENRY MINTZBERG)

 

 

NÓI KHÔNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH MBA

 

Đã đến lúc nhận ra các chương trình MBA truyền thống là gì hoặc đóng cửa chúng. Đó là những chương trình đào tạo chuyên biệt về các chức năng kinh doanh, không phải là đào tạo chung về thực tiễn quản lý. Dùng trường lớp để giúp phát triển những người đã có sẵn thực tiễn quản trị là một ý tưởng tốt, nhưng dự định tạo nên các nhà quản trị từ những người chưa bao giờ quản lý là một sự giả vờ. Đó là lúc các trường kinh doanh của chúng ta dành mốt sự chú ý thỏa đáng cho việc quản lý.

 

Chỉ tính riêng Hoa Kỳ, trong mỗi thập kỷ đã có gần một triệu người có bằng cấp mang tên MBA đổ vào nền kinh tế. Đa số họ có rất ít kiến thức ban đầu về khách hàng, người lao động, sản phẩm và quy trình. Ở đó họ mong đợi được quản lý những người đã có chính những kiến thức nói trên, những kiến thức mà chỉ có thể đạt được bằng cách duy nhất – Thông qua kinh nghiệm sâu sắc của bản thân. Nhưng nếu thiếu đi bằng cấp đó, những người am hiểu như vậy lại đang ngày càng bị loại bỏ ra thành nhóm “không ưu tiên”, ở đó họ phải chịu “sự lãnh đạo” của những người chưa phù hợp để lãnh đạo người khác.

 

Chúng ta bắt đầu làm rõ một số điểm. Trước tiên, với từ MBA “truyền thống”, tôi có ý nói đến các chương trình toàn thời gian hay tuyển những người trẻ, thường là vào khoảng 20-30 tuổi, và đào tạo họ chủ yếu về các chức năng kinh doanh, không gắn vào thực tế - nói cách khác, tách rời với bất kỳ kinh nghiệm quản lý cụ thể nào. Điều này diễn ra trong hầu hết các chương trình MBA ngày nay, tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới.

 

Thứ hai, tôi dùng các từ “sự quản lý” và “sự lãnh đạo” theo cách có thể thay thế lẫn nhau. Hiện nay người ta đang có xu hướng phân biệt 2 từ này. Sự lãnh đạo được cho là một cái gì đó lớn lao hơn, quan trọng hơn. Tôi bác bỏ sự phân biệt này, đơn giản là vì các nhà quản trị thì cần phải lãnh đạo và các nhà lãnh đạo thì cần phải quản lý. Quản lý không lãnh đạo thì vô ích; sự lãnh đạo mà không quản lý thì tách rời và khuyến khích sự ngạo mạn. Chúng ta không nên từ bỏ sự quản lý vì sự lãnh đạo, trong các chương trình MBA hoặc ở bất cứ đâu.

 

Bằng MBA được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1908; lần cuối cùng nó trải qua sự xét duyệt nghiêm túc là dựa trên hai báo casco được công bố những cuối năm 1950. Các trường dạy về kinh doanh thường lấy làm tự hào vì đã có các môn học về sự phát triển sản phẩm mới và sự thay đổi chiến lược, nhưng con át chủ bài cảu họ, bằng MBA, là là một bằng cấp của năm 1908 với chiến lược của những năm 1950...

 

MỤC LỤC

 

PHẦN I: NÓI KHÔNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH MBA

 

1. NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THÍCH HỢP

 

2. NHƯNG PHƯƠNG PHÁP KHÔNG THÍCH HỢP

 

3. NHƯNG KẾT QUẢ KHÔNG THÍCH HỢP - SỰ MỤC NÁT CỦA QUY TRÌNH GIÁO DỤC

 

4. NHƯNG KẾT QUẢ KHÔNG THÍCH HỢP - SỰ MỤC NÁT CỦA THỰC TIỄN QUẢN LÝ

 

5. NHƯNG KẾT QUẢ KHÔNG THÍCH HỢP - SỰ MỤC NÁT CỦA CÁC TỔ CHỨC ĐÃ HÌNH THÀNH

 

6. NHỮNG KẾT QUẢ KHÔNG THÍCH HỢP - SỰ MỤC NÁT CẢU CÁC ĐỊNH CHẾ XÃ HỘI

 

7. CÁC MBA THỜI ĐẠI MỚI

 

PHẦN II: PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ QUẢN TRỊ

 

8. SỰ PHÁT TRIỂN QUẢN TRỊ TRONG THỰC TIỄN

 

9. PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUẢN TRỊ

 

10. PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ QUẢN TRỊ - PHẦN 1 CHƯƠNG TRÌNH IMPM

 

11. PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ QUẢN TRỊ - PHẦN 2: NĂM TƯ DUY

 

12. . PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ QUẢN TRỊ - PHẦN 3: HỌC HỎI QUA CÔNG VIỆC

 

13. PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ QUẢN TRỊ - PHẦN 4: TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC HỌC HỎI

 

14.  PHÁT TRIỂN CÁC NHÀ QUẢN TRỊ - PHẦN 5: TRUYỀN BÁ SỰ CÁCH TÂN

 

15.  PHÁT TRIỂN CÁC TRƯỜNG DẠY QUẢN TRỊ ĐÍCH THỰC

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""