NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG – CÁC VAI TRÒ VÀ CÁC NGHIỆP VỤ

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG – CÁC VAI TRÒ VÀ CÁC NGHIỆP VỤ

DƯƠNG HỮU HẠNH

 

Trong đời sống kinh tế phức tạp và đa dạng như hiện nay, hay chính xác hơn, kể từ cuối thập niên 1960, Ngân hàng Trung ương của bất kỳ quốc gia nào đều trở thành một định chế rất quan trọng có nhiệm vụ định hướng và điều tiết kinh tế quốc gia. Đối với hoạt động của ngân hàng trung ương, điều tiết kinh tế có nghĩa là việc điều chỉnh cung ứng tiền vì số lượng cung ứng tiền gây tác động mạnh, toàn diện đến sản phẩm, trao đổi và thu nhập trong nền kinh tế, tức đã thực sự điều tiết kinh tế vĩ mô. Tất cả ngân hàng trung ương của các nước trên thế giới hiện nay, đều có cùng các mục tiêu khá giống nhau trong việc thiết lập chính sách tiền tệ và điều tiết việc cung ứng cho hoạt động kinh tế.

 

Để đạt được mục tiêu của chính sách tiền tệ và điều tiết, ngân hàng trung ương thường cung ứng tiền điều tiết nền kinh tế thông qua các mục tiêu trung gian như lãi suất, dự trữ và tỷ giá hối đoái. Các mục tiêu trung gian này thực sự chỉ là các phương tiện hỗ trợ ngân hàng trung ương đạt được mục tiêu cuối cùng là điều tiết kinh tế.

 

Nhằm giúp cho các giảng viên Đại học có tài liệu giảng dạy và sinh viên có tài liệu học tập, tác giả Dương Hữu Hạnh đã cho xuất bản cuốn sách Ngân hàng trung ương - Các vai trò và các nghiệp vụ. Cuốn sách gồm có 8 chương được trình bày và bổ sung bằng các trường hợp cụ thể về sự kiện kinh tế, tài chính, ngân hàng đã xảy ra trên thế giới, hoặc Việt Nam. Trong mỗi chương, tác giả đều chú thích tiếng Anh bên cạnh các thuật ngữ tiếng Việt để giúp các bạn đọc làm quen với các từ tiếng Anh tương ứng, nếu cần phải giao dịch với người ngoại quốc, hay đọc sách tiếng Anh kinh tế.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Tiền tệ và Ngân hàng

Chương 2: Cán cân thanh toán

Chương 3: Việc xác định tỷ giá

Chương 4: Ngân hàng trung ương: Vai trò và nhiệm vụ

Chương 5: Tiền tệ và chính sách tiền tệ

Chương 6: Nghiệp vụ phát hành tiền tệ

Chương 7: Nghiệp vụ tín dụng và thanh toán

Chương 8: Nghiệp vụ thị trường mở

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""