LÃNH ĐẠO: NHỮNG LÝ THUYẾT NỀN TẢNG VÀ TÌNH HUỐNG LÃNH ĐẠO ĐƯƠNG ĐẠI.

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

LÃNH ĐẠO: NHỮNG LÝ THUYẾT NỀN TẢNG VÀ TÌNH HUỐNG LÃNH ĐẠO ĐƯƠNG ĐẠI.

 

Lãnh đạo: Những lý thuyết nền tảng và tình huống lãnh đạo đương đại cung cấp cho những nhà lãnh đạo tương lai, những người khát khao trở thành lãnh đạo và những người đang là lãnh đạo những lý thuyết nền tảng và nâng cao về nghệ thuật lãnh đạo hiện đại, cách xử lý những tình huống nan giải và những vấn đề đang thách thức tổ chức hiện nay..

 

Cuốn sách cũng cung cấp những câu chuyện tình huống về cách nhà lãnh đạo tài ba, làm thay đổi nền kinh tế thế giới như Roberto Goizueta, chủ tịch tập đoàn Coca-Cola; Lee Iacocca, người vực dậy tập đoàn xe hơi Chrysler; Henry Ford, cha đẻ của tập đoàn xe hơi Ford Motor, ban cạnh đó còn tự hào kể ra những vị lãnh đạo nổi bật của Việt Nam như PGS.TS Trương Gia Bình, chủ tịch tập đoàn FPT; Luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC hay Ông Phạm Nhật Vương chủ tịch Vingroup…cuốn sách này giúp độc giả có cái nhìn thấu đáo và sâu sắc hơn về những nhà lãnh đạo đường thời.

 

 

 

MỤC LỤC

 

PHẦN 1: NHỮNG LÝ THUYẾT NỀN TẢNG

 

CHƯƠNG 1: LÃNH ĐẠO VÀ SỰ KHÁC BIỆT

 

CHƯƠNG 2: KHỐI ÓC VÀ TRÁI TIM CỦA LÃNH ĐẠO

 

CHƯƠNG 3: PHẨM CHẤT CÁ NHÂN LÃNH ĐẠO VÀ TƯ DUY RA QUYẾT ĐỊNH QUẢN TRỊ

 

CHƯƠNG 4: TẦM NHÌN VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC

 

CHƯƠNG 5: TẬP HỢP VÀ TỔ CHỨC CON NGƯỜI

 

CHƯƠNG 6: LÃNH ĐẠO KẾT NỐI

 

CHƯƠNG 7: VĂN HÓA TỔ CHỨC – PHẦN MỀM TƯ DUY

 

CHƯƠNG 8: LÃNH ĐẠO SỰ THAY ĐỔI

 

PHẦN 2: TÌNH HUỐNG LÃNH ĐẠO ĐƯƠNG ĐẠI

 

ROBERTO GOIZUET: NGƯỜI ĐÁNH THỨC NHỮNG GIẤC MƠ NGƯỜI MỸ

 

LEE IACOCCA: NGƯỜI VỰC DẬY TẬP ĐOÀN XE HƠI CHRYSLE

 

C. MICHAEL HARPER: SỰ ĐI LÊN NGOẠN MỤC TỪ TRIẾT LÝ CONAGRA

 

HERB KELLEHER: NHÀ LÃNH ĐẠO HẤP DẪN

 

HENRY FORD: SỰ VĨ ĐẠI TỪ TẦM NHÌN CỦA HENRY FORD

 

* CÂU CHUYỆN VỀ TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG

 

* 4 CÂU CHUYỆN ĐẶC BIỆT VỀ BỘ ĐÔI QUYỀN LỰC NHẤT VIETTEL

 

* NHỮNG QUYẾT ĐỊNH LỊCH SỬ CỦA BÀ MAI KIỂU LIÊN

 

 

LỜI GIỚI THIỆU CỦA ÔNG TRƯƠNG GIA BÌNH – CHỦ TÍCH FPT

 

 

Lãnh đạo nên đi trước hay lãnh đạo là người nên đi sau ? Một câu hỏi thực sự đi vào bản chất của lãnh đạo.

 

Chúng tôi nhận thấy rằng, có rất nhiều quan điểm đưa ra để trả lời câu hỏi này, nó thường gắn liền với phong cách của một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, với tư cách là những giảng viên và những người đã thành đạt trong kinh doanh, chúng tôi nhận thấy rằng, những nhà lãnh đạo có tư tưởng đổi mới mà chúng tôi thường gặp, họ hay dẫn dắt từ phía sau nhiều hơn với phong cách dẫn dắt từ phía trước mà chúng ta hay nghe, hay đọc.

 

Tổng thống Nelson Mandela của đất nước Nam Phi, một nhà sáng tạo xã hội hàng đầu, đã mô tả sự dẫn dắt từ phía sau khi nhớ lại cách ông dẫn dắt bộ tộc của ông: "một nhà lãnh đạo. . . giống như một người chăn đàn cừu, anh ở lại phía sau đàn, để cho những con nhanh nhẹn nhất đi ra phía trước, sau đó những con khác làm theo mà không nhận ra rằng tất cả cùng chúng được chỉ đạo từ phía sau.” Đây cũng là một hình ảnh ẩn dụ đã xuất hiện trong Kinh Thánh khi Đức Jesus mô tả nhà lãnh đạo giống như một “người chăn chiên tốt lành.” Và Người đã từng nói, “con chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.”

 

Hình ảnh người chăn cừu này là hiện thân của loại lãnh đạo chúng ta đang cần. Chúng ta cần những nhà lãnh đạo nhìn nhận vai trò chủ yếu của họ là tạo ra một thế giới hoặc môi trường làm việc trong đó người khác có thể chia sẻ tài năng đa dạng của mình và nhận ra tiềm năng của chính mình cho hạnh phúc của cả nhóm hay tổ chức. Nó là một sự thừa nhận rằng sự lãnh đạo, giống như một sự hợp tác thiết kế, là một hoạt động tập thể trong đó những người khác nhau ở thời gian khác nhau tùy thuộc vào năng lực của họ hoặc là sự nhạy bén đi về phía trước để di chuyển nhóm trong hướng nó cần phải đi. Nó cũng gợi ý về sự linh hoạt của một nhóm để không cần phải chờ đợi và sau đó phản ứng với một mệnh lệnh từ phía trước.

 

Và từ đó chúng ta cũng nhận ra rằng, lãnh đạo không phải là những con người toàn tài, anh ta có thể làm được tất cả mọi việc để từ đó dẫn dắt người khác theo, mà ngược lại, lãnh đạo không phải là người giỏi tất cả, thậm chí chính điểm yếu của họ mới làm họ trở thành lãnh đạo. Chúng ta đều công nhận một điều rằng, tất cả mọi người ai cũng muốn được cống hiến, được cơ hội thể hiện năng lực bản thân và được ghi nhận thành quả của mình trong việc đóng góp cho tổ chức. Và nếu họ phải làm việc trong một tổ chức mà lãnh đạo của họ giỏi tất cả mọi việc, thì lấy cơ hội nào để chúng ta có thể cống hiến. Hơn nữa, chúng ta cũng nên nhân cơ hội này để nhấn mạnh rằng dẫn dắt từ phía sau không phải là việc bãi bỏ trách nhiệm. Sau khi tất cả, những người chăn cừu chắc chắn rằng cả đàn vẫn cùng nhau. Anh ấy sử dụng cây gậy của mình để đánh vào cùi trỏ và thúc giục nếu những con trong đàn đi lạc quá xa hoặc vào nơi nguy hiểm. Như chúng ta đã thấy trước đó, giải thoát và khai thác các đặc điểm thiên tài và đam mê của cá nhân khác nhau là công việc rất tinh tế và khó khăn. Trong khi có đa dạng rất nhiều mẫu nghiên cứu khác nhau, các nhà lãnh đạo mà chúng tôi đã gặp và nghiên cứu chia sẻ một tập hợp các đặc điểm chung đáng xem xét. Điều thú vị là, những phẩm chất này đôi khi mâu thuẫn với khái niệm thông thường của các nhà lãnh đạo về việc một nhà lãnh đạo hiệu quả là như thế nào.

 

Hơn nữa, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động và một môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường phải đối mặt với thách thức để đáp ứng và thích nghi với những yêu cầu của thị trường chuyên nghiệp, toàn cầu hóa và nó đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải luôn đưa ra được những quyết định tức thì cũng như hướng đi chiến lược. Đó là những quyết định mang tính quyết đoán và chuẩn xác. Khi những nhà lãnh đạo có thể định hướng được xu thế của thị trường và nắm bắt được cơ hội kinh doanh trong xu thế quốc tế hóa thì doanh nghiệp đó sẽ giành phần thắng. Trước tốc độ thay đổi chóng mặt như vậy đòi hỏi kỹ năng lãnh đạo tốt hơn, cũng như việc không ngừng nâng cao các kỹ năng khác nơi những người khoác lên mình trọng trách lãnh đạo.

 

Khi đất nước đang trong thời kỳ hội nhập và đặc biệt khi chúng ta đã tham gia vào thị trường chung thế giới, những nhà lãnh đạo sẽ phải học cách quản lý các đội ngũ sản xuất, marketing và bán hàng toàn cầu để đạt được lợi thế cạnh tranh. Để làm được điều đó, nhà lãnh đạo phải có năng lực tri thức và lãnh đạo phù hợp với tất cả các khu vực trên toàn cầu. Chỉ có một số ít khác biệt giữa các vùng trong mô tả cơ bản về khả năng lãnh đạo, dẫn đến sự ủng hộ cho quan điểm của thế giới về “ngôi làng toàn cầu”. Quan điểm “tổ quốc là trung tâm” sẽ không còn chính xác nữa. Hầu như các nhà lãnh đạo toàn cầu sẽ sinh sống, hay ít nhất thì cũng dành lượng thời gian đáng kể tại những khu vực khác nhau trên thế giới.

 

Bên cạnh đó, công nghệ mới là một yếu tố khác khiến cho cách suy nghĩ mang tính toàn cầu trở nên thiết yếu đối với các nhà lãnh đạo trong thời kỳ hội nhập. Công nghệ mới sẽ tạo điều kiện cho việc xuất khẩu nhân viên văn phòng đến khắp các quốc gia, khu vực trên thế giới trở nên khả thi. Những lập trình viên ở Ấn Độ sẽ tiếp xúc với các nhà thiết kế ở Ý để giúp phát triển các sản phẩm vốn sẽ được sản xuất tại Inđônêxia và được bán tại Braxin. Công nghệ có thể giúp phá bỏ những rào cản đối với công việc kinh doanh toàn cầu. Những nhà lãnh đạo có thể khiến toàn cầu hóa mang lại lợi ích cho họ sẽ có một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn.

 

Đứng trước những thời cơ và thách thức ấy, những nhà lãnh đạo trong thời kỳ hội nhập vẫn mang trong mình những tố chất bất biến hun đúc nên một nhà lãnh đạo trong đó có những tố chất như sự đam mê, khả năng chia sẻ, sự quyết đoán trong hành động. Bất kỳ ai trong số họ cũng muốn tạo dựng một sự thay đổi tốt đẹp cho cá nhân mình cũng như cho những người xung quanh.

 

Thêm vào đó, khát vọng đưa đất nước phát triển thông qua con đường phát triển doanh nghiệp, lấy lực lượng doanh nhân làm nòng cốt thì phát triển năng lực lãnh đạo của mỗi cá nhân doanh nhân là một nỗ lực bền bỉ và không ngừng. Cuốn sách giáo trình, Lãnh đạo: Những lý thuyết nền tảng và tình huống lãnh đạo đương đại là cuốn sách được chắt lọc từ những tư tưởng, những kinh nghiệm lãnh đạo của rất nhiều những người đã dành nhiều năm nghiên cứu và thực thi sứ vụ lãnh đạo sẽ cung cấp cho những nhà lãnh đạo tương lai, những người khát khao trở thành lãnh đạo, những người đang là lãnh đạo và những nhà lãnh đạo kỳ cựu, những lý thuyết nền tảng và nâng cao về nghệ thuật lãnh đạo hiện đại, cách xử lý những tình huống nan giải và những vấn đề đang thách thức tổ chức hiện nay. Thêm vào đó cuốn sách tập trung làm rõ cách giải quyết những vấn đề quan trọng của tổ chức như cách dùng người, tập hợp được đội ngũ nhân sự tốt đáp ứng yêu cầu công việc, cách kết nối con người nhằm mang tới hiệu quả tối ưu, bên cạnh đó là yêu cầu hình thành nên bản sắc văn hóa cho doanh nghiệp và sự đổi mới thường xuyên trên cơ sở kế hoạch tầm nhìn chiến lược để thích ứng với thời cuộc. Giáo trình bao gồm 2 phần được chia thành 8 chương và những tình huống lãnh đạo đương đại.

 

Chương 1: Lãnh đạo và sự khác biệt. Chương sách tập trung về những vấn đề liên quan đến bản chất của một nhà lãnh đạo, sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý, cũng như phong cách của một nhà lãnh đạo.

 

Chương 2: Khối óc và trái tim của lãnh đạo. Chương sách tập trung phân tích năng lực của một nhà lãnh đạo.

 

Chương 3: Phẩm chất cá nhân lãnh đạo và tư duy ra quyết định quản trị. Chương sách tiếp tục phân tích về phẩm chất của nhà lãnh đạo và từ đó đi sâu và phân tích ảnh hưởng trong quyết định của lãnh đạo.

 

Chương 4: Tầm nhìn và định hướng chiến lược. Chương sách tập trung phân tích về lãnh đạo chiến lược và xây dựng tầm nhìn chiến lược đối với tổ chức.

 

Chương 5: Tập hợp và tổ chức con người. Con người là tài sản quý nhất của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên tài nhưng cần phải hợp.

 

Chương 6: Lãnh Ðạo Nối Kết. Tổ chức không thể thực thi tầm nhìn lãnh đạo nếu không có kết nối. Chính vì thế lãnh đạo phải có phương thức kết nối hiệu quả.

 

Chương 7: Văn hóa tổ chức - phần mềm tư duy. Văn hóa tạo cho con người gắn kết với nhau và văn hóa của tổ chức phần lớn do lãnh đạo tạo ra.

 

Chương 8: Lãnh Ðạo Sự Thay Ðổi. Thế giới thay đổi, tổ chức phát triển bền vững, chính vì thế lãnh đạo luôn phải hài hòa được cả hai.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""