KHỞI NGHIỆP VỚI 100$ (CHRIS GUILLEBEAU)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

KHỞI NGHIỆP VỚI 100$ (CHRIS GUILLEBEAU)

 

Chris Guillebeau sinh vào năm 1978, anh là nhà kinh doanh, tình nguyện viên quốc tế, nhà văn, một diễn giả, một người thích đi du lịch. Anh đã đi du lịch được hơn 100 quốc gia, gặp gỡ nhiều người để viết lên những tác phẩm của mình. Tác phẩm của anh đã được xuất bản cả dưới dạng ebook, được mọi người biết đến nhiều nhất là tác phẩm: The art of Non - Comformity, The $100 Startup: Reinvent the Way You Make a Living, Do What You Love, and Create a New Future.

 

Những lời khen tặng dành cho Khởi nghiệp với 100$

 “Trong khi ai cũng dễ dàng trở nên hốt hoảng khi những cánh cửa sự nghiệp bình thường đóng lại thì Chris Guillebeau vẫn nhìn thấy cơ hội ở khắp nơi. Tạo nên sự nghiệp từ niềm đam mê của bản thân nghe giống như một giấc mơ, nhưng trong cuốn sách dễ hiểu và lôi cuốn này, tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy cách thực hiện điều đó đơn giản và từng bước một tại mỗi thời điểm.” – Alan Paul, tác giả cuốn Big in China

 

“Cuốn sách này còn hơn cả một cuốn cẩm nang về ‘cách làm’, nó là cuốn cẩm nang về ‘họ đã làm thế nào’ – thuyết phục được bất cứ ai đang nghĩ tới việc khởi nghiệp mà không cần đến vận may.” – John Jantsch, tác giả các cuốn Duct Tape Marketing và The Referral Engine

 

“Bạn không thể phát triển một doanh nghiệp thịnh vượng chỉ bằng mong muốn và ước mơ. Bạn cần kiểu trí tuệ năng nhặt chặt bị vốn chỉ có được từ trải nghiệm của việc kiếm tiền vất vả. Chris Guillebeau đã từng ở tình trạng như vậy trong nhiều năm và cuốn sách Khởi nghiệp với 100$ của anh sẽ chỉ dẫn cho bạn từng bước một thông qua cách anh và rất nhiều người khác đã biến đam mê thành lợi nhuận. Đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường cho những người kinh doanh đơn lẻ.” – Todd Henry, tác giả cuốn The Accidental Creative.

 

“Bắt đầu công việc của riêng bạn một cách không quá khó khăn hay tốn kém. Hãy làm theo lời khuyên của Chris và bạn sẽ giúp đỡ được mọi người, có được cảm giác vui vẻ cũng như không bao giờ phải làm việc cho một ông sếp nào nữa” – Josh Kaufman, tác giả cuốn The Personal MBA: Master the Art of Business

 

Ngày xưa, con người ta lúc nào cũng thấy rất bất mãn với cuộc sống của mình bởi họ luôn mơ ước có thể tìm thấy một kho báu chôn kín dưới lòng đất, một cây đèn thần hay một con đường dát vàng. Ngày nay, con người đã nhận thức được rất rõ một điều là chỉ có chính chúng ta mới thay đổi được cuộc sống của mình. Và, điều quan trọng nhất là, nếu thay đổi cuộc sống của chính mình, chúng ta sẽ có thể giúp người khác thay đổi cuộc sống của họ. Khởi nghiệp với 100$ sẽ giúp bạn bắt đầu con đường của riêng bạn.

 

Bạn không cần phải có tấm bằng của một thạc sĩ kinh doanh, bạn cũng không cần một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo hay thậm chí là một ông chủ. Tất cả những gì bạn cần là một sản phẩm hoặc dịch vụ được tạo nên từ điều mà bạn mong muốn được làm, những người sẵn sàng trả tiền để được sử dụng sản phẩm và dịch vụ đó.

 

MỤC LỤC

Lời khen tặng dành cho cuốn sách

Lời mở đầu

PHẦN I: NHỮNG DOANH NHÂN BẤT ĐẮC DĨ

1. Sự phục hưng

2. Hãy đưa cá cho họ

3. Hãy làm theo đam mê của bạn...Có thể

4. Sự gia tăng về nhà đầu tư tự doanh lang thang

5. Số liệu thống kê dân số mới

PHẦN II: ĐƯA NÓ RA ĐƯỜNG

6. Bản kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy

7. Một lời chào hàng bạn không thể từ chối

8. Hãy ra mắt!

9. Dẫn dụ: Nghệ thuật tự quảng cáo lịch thiệp

10. Hãy cho tôi thấy tiền

PHẦN III: ĐÒN BẨY VÀ CÁC BƯỚC TIẾP THEO

11. Tiến lên.

12. Cách nhượng quyền thương mại bản thân.

13. Tiến xa

14. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thất bại

 

Sachkinhte.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách:

 

CÁC Ý TƯỞNG TỚI TỪ ĐÂU?

Khi bắt đầu suy nghĩ giống như môt doanh nhân, bạn sẽ thấy rằng các ý tưởng kinh doanh có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Khi tới một cửa hàng, hãy tập trung quan sát cách thức bài trí các bảng hiệu. Kiểm tra giá trên các thực đơn nhà hàng không chỉ xem có phù hợp với túi tiền của bạn hay không mà còn để so sánh chúng với giá cả ở những nơi khác. Khi bạn nhìn thấy một mẫu quảng cáo, hãy tự hỏi rằng: Thông điệp quan trọng nhất mà công ty này đang cố gắng truyền đi là gì?

 

Trong khi suy nghĩ về những điều như vậy, bạn sẽ thấy cơ hội cho các dự án kinh doanh nhỏ ở mọi nơi bạn tới. Dưới dây là một vài nguồn cảm hứng phổ biến.

 

Sự thiếu hiệu quả trên thị trường. Bạn đã bao giờ để ý khi một điều gì đó hoạt động không hiệu quả, hoặc bạn cảm thấy mình đang tìm kiếm một thứ gì đó không tồn tại chưa? Cơ hội chính là đây, bạn không phải là người duy nhất cảm thấy thất vọng, và bạn cũng không phải là người duy nhất mong muốn có thứ không tồn tại đó. Hãy làm điều bạn muốn để mua được thứ cho chính bạn và những người khác có thể cũng sẽ muốn thứ đó.

 

Công nghệ mới hoặc cơ hội. Khi mọi người bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh, các thị tường mới đã bất ngờ xuất hiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng, các hãng sản xuất vỏ máy tính… Nhưng câu trả lời rõ ràng không chỉ có một: Các nhà sản xuất sổ tay giấy và sổ nhật ký xinh xắn cũng đã chứng kiến sự gia tăng doanh số của chính mình, có lẽ một phần vì vẫn còn những khách hàng không muốn mọi thứ trong cuộc sống của họ đều được hiện đại hóa.

 

Một không gian đang thay đổi. Như chúng ta đã biết về câu chuyện của Micheal ở Chương 1, các nhà kinh doanh xe ô tô đang sập tiệm, và Michael đã có thể thuê được nơi cất đệm tạm thời đầu tiên giá rẻ. Không ai nghĩ rằng vị trí của một cửa hàng đệm lại nằm trong một cửa hàng trước kia bán xe ô tô, nhưng Michael đã chớp lấy cơ hội này.

 

Một dự án hoặc sản phẩm phụ. Một ý tưởng kinhd oanh có thể dẫn tới nhiều ý tưởng khác. Bất cứ khi nào một điều gì đó hoạt động tốt thì việc suy nghĩ về các phần việc khác, các dự án và sản phẩm phụ cũng có thể mang lại lợi nhuận. Như Brandon Pearce, người chúng ta sẽ biết rõ hơn trong Chương 4, đã sáng lập ra phòng tập Studio Helper như một dự án bên cạnh công việc chính của anh ta ở Music Teacher’s Helper. Giờ đây phòng tập đó mang lại cho Brandon hơn 100.000 đô la một năm.

 

Lời khuyên: Khi suy nghĩ về những ý tưởng kinh doanh khác nhau bạn cũng nên suy nghĩ về tiền bạc. Hãy tập thói quen cân bằng “chất liệu tiền” với các ý tưởng. Khi bạn động não và đánh giá các dự án khác nhau, tiền không phải là sự cân nhắc duy nhất, nhưng nó lại là một yếu tố quan trọng.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""