KHỞI NGHIỆP TINH GỌN

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

KHỞI NGHIỆP TINH GỌN – ERIC RIES

 

ERIC RIES là doanh nhân và là tác giả của trang blog nổi tiếng Startup Lessons Learned (Các bài học khởi nghiệp). Ông là người đồng sáng lập và giữ vai trò là CTO của công ty IMVU, công ty khởi nghiệp thứ ba của ông. Ông là diễn giả thương xuyên tại các sự kiện kinh doanh, và đã đầu tư rủi ro về kinh doanh và chiến lược sản phẩm, đồng thời còn là một doanh nhân tham gia giảng dạy tại Havard Business School. 

 

NHỮNG LỜI KHEN TẶNG DÀNH CHO CUỐN SÁCH

“Tác phẩm Khởi nghiệp tinh gọn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của chúng ta về khởi nghiệp” – Tom Eisenmenn, Giáo sư của Harvard Business School

 

“Eric Ries đã xây dựng một khoa học ở một lĩnh vực trước kia chỉ có nghệ thuật tồn tại. Cuốn sách buộc phải đọc với các nhà khởi nghiệp nghiêm túc, cũng như các nhà quản lý quan tâm đến cách tân, cải tiến” – Marc Andreessen, đồng sáng lập Andreessen Horowitz, Opsware và Netscape

 

“Nếu bạn là một doanh nhân khởi nghiệp, hãy đọc quyển sách này. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc trở thành doanh nhân khởi nghiệp, cũng hãy đọc quyển sách này. Thậm chí nếu bạn chỉ đơn thuần tò mò về kinh doanh, cũng hãy đọc quyển sách này” – Randy Komisar, Giám đốc sáng lập của Tivo.

 

Đa số những dự án kinh doanh mới đều thất bại. Tuy nhiên, đa số những thất bại đó là… có thể tránh được.

Khởi nghiệp tinh gọn là một phương pháp kinh doanh mới, đang được áp dụng trên toàn thế giới. Phương pháp này đang thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

Khởi nghiệp tinh gọn tức là hiểu được điều khách hàng thực sự muốn. Đây là quá trình liên tục kiểm tra tầm nhìn kinh doanh, điều chỉnh và thích nghi trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Bây giờ đã đến lúc chúng ta phải tư duy một cách tinh gọn!

 

MỤC LỤC

KHỞI NGHIỆP VÀ CÁI GIÁ KHÔNG CẦN PHẢI TRẢ

GIỚI THIỆU

PHẦN I: TẦM NHÌN

1. Khởi đầu

2. Định nghĩa

3. Học hỏi

4. Thử nghiệm

PHẦN II: LÈO LÁI

5. Nhảy vọt

6. Kiểm tra

7. Đo lường

8.  Điều chỉnh hay đeo bám

PHẦN 3: TĂNG TỐC

9. Loạt sản xuất

10. Tăng trưởng

11. Thích nghi

12. Cách tân

13. Phần kết: Đừng lãng phí

14. Tham gia phong trào

 

SachDoanhNhan.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách

TẠI SAO CÔNG TY KHỞI NGHIỆP THẤT BẠI

 

Tại sao chúng ta nhìn đâu cũng thấy các công ty khởi nghiệp thất bại thảm hại?

Vấn đề đầu tiên là sức quyến rũ của một kế hoạch tốt, một chiến lược vững vàng, và nghiên cứu thị trường xuyên suốt. Trước kia, những vấn đề này là kim chỉ nam cho thành công. Người ta cũng bị hấp dẫn bởi việc áp dụng các điều này lên công ty khởi nghiệp. Nhưng việc đó không hiệu quả, vì công ty khởi nghiệp hoạt động với rất nhiều yếu tố bất ổn. Công ty khởi nghiệp chưa biết được khách hàng của họ là ai, sản phẩm của họ nên như thế nào. Thế giới ngày càng trở nên thiếu chắc chắn, nên việc tiên đoán tương lai ngày càng khó khăn hơn. Các phương pháp quản trị xưa cũ đã không còn thích hợp nữa. Hoạch định và tiên liệu chỉ chính xác khi dựa trên lịch sử lâu dài, cân bằng, trong một môi trường được thống kê khá chuẩn. Các công ty khởi nghiệp hoàn toàn không có được những yếu tố đó.

 

Vấn đề thứ hai là khi trông thấy sự thất bại của quản trị truyền thống trong giải quyết vấn đề, một số doanh nhân, nhà đầu tư đã đầu hàng và chấp nhận thích nghi với luật chơi “Cứ làm tới đi” (Just do it) của các công ty khởi nghiệp. Luật chơi này nuôi dưỡng niềm tin rằng nếu quản trị là vấn đề, thì hỗn loạn là đáp án. Không may là, như tôi tận mắt chứng kiến, điều này cũng không hiệu quả.

 

Có lẽ sẽ trái ngược với trực giác thông thường nếu nói rằng một điều bứt phá, cấp tiến, hỗn loạn như công ty khởi nghiệp lại có thể được quản lý, hay nói chính xác hơn là phải được quản lý. Hầu hết mọi người nghĩ tới quy trình và “quản trị” như những thứ ù lì, đáng chán, trong khi khởi nghiệp là vấn đề nóng bỏng, đầy cuốn hút. Nhưng điều thực sự đáng phấn khởi là trông thấy các công ty khởi nghiệp thành công và thay đổi thế giới. Niềm say mê, năng lượng, cùng tầm nhìn mà mọi người mang tới cho các vụ đầu tư rủi ro mới này là những tài nguyên cực kỳ quý giá, không bao giờ nên phung phí. Chúng ta có thể - và phải – làm tốt hơn nữa.…

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""