GÓC CỦA ĐINH VĂN QUẾ

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

GÓC CỦA ĐINH VĂN QUẾ

 

Sinh năm Canh Dần (1950) tại An Ninh – Tiền Hải – Thái Bình, Thạc sĩ – Luật sư Đinh Văn Quế nguyên Thành viên Hội đồng thẩm phán, chánh án tòa hình sự tòa án nhân dân tối cao, tác giả của hơn 40 tác phẩm bình luận chuyên sâu về luật hình sự và luật tố tụng hình sự, đặc biệt là bộ sách 12 cuốn bình luận chuyên sâu về Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự. Chủ nhiệm bốn công trình khoa học cấp Bộ về pháp luật hình sự. Với nhiều bút danh khác nhau, tác giả còn viết hàng trăm bài đăng trên các tạp chí khoa học, tạp chí chuyên ngành và các báo.

 

Ngày 1-1-2012, Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt bạn đọc số chủ nhật phiên bản mới. Cùng với sự xuất hiện của các chuyên gia nối tiếng trong nhiều lĩnh vực, chúng ta thấy trên trang 4 xuất hiện một góc của nguyên Chánh tòa Hình sự Tòa án nhân dân tối cao – Đinh Văn Quế

 

Góc của Đinh Văn Quế xuất hiện gần như đều đặn Chủ nhật mỗi tuần. Tuy chỉ giới hạn khoảng 800 từ, nhưng với khả năng khái quát cao, có kinh nghiệm nhiều năm làm công tác xét xử, nghiên cứu, giảng dạy và đã cho công bố hơn 40 tác phẩm bình luận khoa học luật hình sự và luật tố tụng hình sự nên những bài viết, phân tích về những vụ án, những vấn đề lý luận cũng như thực tiễn có nhiều vướng mắc được tác giả hóa giải nhẹ nhàng, dễ hiểu.

 

Góc của Đinh Văn Quế không chỉ giải đáp những vấn đề vướng mắc về pháp luật hình sự, mà còn đề cập đến các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, nhằm xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ văn minh. Những kiến nghị, đề xuất của tác giả thiết thực, có giá trị, góp phần vào việc hoàn thiện đường lối, chính sách, pháp luật nói chung và pháp luật về hình sự nói riêng. Có những bài viết gây tiếng vang, được các cơ quan, tổ chức tham khảo, tiếp thu.

 

Bên cạnh những tác phẩm bình luận khoa học luật hình sự được cán bộ trong các cơ quan tư pháp và học viên trong các trường đại học luật gọi là “sách gối đầu giường”, thì “Góc của Đinh Văn Quế lại được thể hiện ngắn gọn súc tích, có tính lý luận cao, phản ánh trung thực đời sống pháp lý của xã hội. Các sự kiện, các vụ án tác giả nêu trong các bài viết là những sự kiện hoặc vụ án có thật, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Góc nhìn của Đinh Văn Quế là cuốn sách dành cho mọi đối tượng, nhưng thực chất rất thiết thực đối với cán bộ làm công tác tư pháp, các luật sư, giảng viên và sinh viên trong các trường đại học luật.

 

MỤC LỤC

Phần thứ nhất: Một số vấn đề chung

“Nhiệt liệt chào mừng”

“Kính thưa” thế nào cho đúng?

Đừng “thử” trên quyền công dân

Luật còn “treo”, dân còn rối

Đừng để nợ đọng văn bản thành “nợ xấu”

Xin đừng chờ báo cáo

Tăng tuổi nghỉ hưu: Coi chừng lợi ích nhóm

Vì sao cử tri chưa thực hiện quyền bãi nhiệm

Nên sửa đổi cách làm luật

Phải coi tham nhũng như tội phạm về ma túy

Quản lý yếu kém, sao bắt dân gánh?

Xài tiền phạt sẽ gây hỗn loạn xã hội

Luật không cấm, nghị định lại phạt

Cho nhà trái phép tồn tại: Hậu quả khôn lường

Phần thứ hai: Các vấn đề về hình sự và tố tụng hình sự

Xưng hô tại phiên tòa sao cho đúng?

Nghịch ly: Biết sai nhưng không sửa được

Để quá hạn xét xử cũng là vi phạm tố tụng

Thế nào là phạm tội làm nhục người khác

Có hay không lỗi chủ quan, lỗi khách quan?

Lẽ ra phải khen, sao lại kỷ luật

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

 

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""