GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

TS. HÀ NAM KHÁNH GIAO – NGUYỄN VĂN BÌNH

 

Ăn uống là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Ngày nay, ăn uống không chỉ đơn thuần là chế biến rồi ăn cho qua bữa mà nhất là ở các nhà hàng, ăn uống là một nghệ thuật. Nghệ thuật chế biến với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ, nghệ thuật thiết kế thực đơn và trình bày các món ăn và đồ uống, nghệ thuật phục vụ và tạo dựng một khung cảnh hữu tình để khách thưởng thức trong phong thái thư giãn, gần gũi và thân thiện.

 

Để đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu về lĩnh vực nhà hàng, nhóm tác giả gồm TS. Hà Nam Khánh GiaoNguyễn Văn Bình đã biên soạn cuốn Giáo trình Nghiệp vụ Nhà hàng như là một tài liệu chuyên khảo nhằm phục vụ các bạn sinh viên cũng như những bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực này.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Giới thiệu ngành dịch vụ ẩm thực

1.1 Lịch sử các hoạt động ẩm thực

1.2 Phân loại các cơ sở kinh doanh ẩm thực

1.3 Vai trò của các đơn vị kinh doanh ẩm thực trong ngành du lịch

1.4 Vai trò của bạn trong ngành dịch vụ ẩm thực

1.5 Tương lai của hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực

Chương 2: Sức khỏe, vệ sinh và an toàn tại nơi làm việc

2.1 Giữ gìn vệ sinh cá nhân

2.2 Chăm sóc bên ngoài

2.3 Duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh trong việc lưu giữ thực phẩm

2.4 Hệ thống phân tích mỗi nguy và kiểm soát điểm tới hạn

2.5 Vệ sinh nhà hàng và các trang thiết bị trong nhà hàng

2.6 Duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh trong xử lý rác thải

2.7 Duy trì một môi trường làm việc an toàn và an ninh

Chương 3: Nhân viên phục vụ bàn

3.1 Khái niệm nhân viên phục vụ bàn

3.2 Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ

3.3 Phẩm chất của nhân viên phục vụ

3.4 Những phẩm chất không mong muốn từ nhân viên phục vụ

3.5 Phong cách phục vụ chuyên nghiệp

3.6 Phát triển kỹ năng bán và kiến thức về sản phẩm

3.7 Chăm sóc khách hàng

3.8 Một số điểm lưu ý trong giao tiếp

Chương 4: Nhà hàng

4.1 Khái niệm nhà hàng

4.2 Phân loại nhà hàng

4.3 Một số loại hình nhà hàng phổ biến trên thế giới

4.4 Cơ cấu tổ chức của bộ phận ẩm thực trong khách sạn

4.5 Giới thiệu một số vị trí chính thuộc bộ phận ẩm thực trong khách sạn

4.6 Các khu vực thuộc bộ phận ẩm thực

4.7 Các trang thiết bị sử dụng trong các khu vực thuộc bộ phận ẩm thực

Chương 5: Chuẩn bị phục vụ

5.1 Công việc chuẩn bị phục vụ

5.2 Mise en Scene

5.3 Mise en Place

5.4 Kỹ thuật bày bàn

Chương 6: Bữa ăn và thiết kế thực đơn theo bữa ăn

6.1 Giới thiệu bữa ăn

6.2 Thiết kế thực đơn theo bữa ăn

Chương 7: Các loại hình và kỹ thuật phục vụ trong nhà hàng

7.1 Các loại hình phục vụ

7.2 Kỹ thuật phục vụ

7.3 Các thao tác với đĩa phục vụ và dụng cụ ăn

7.4 Thu dọn bàn ăn

7.5 Các quy tắc chung khi phục vụ

Chương 8: Tổ chức phục vụ

8.1 Tiếp đón khách

8.2 Phục vụ một tiệc tự chọn

8.3 Phục vụ tại nhà hàng gọi món

8.4 Phục vụ tại phòng

8.5 Tổ chức phục vụ tài quầy bar

8.6 Phục vụ tiệc và hội nghị

8.7. Trình tự thanh toán

Chương 9: Phục vụ thức uống

9.1 Khái niệm thức uống

9.2 Tác dụng của thức uống

9.3 Phân loại thức uống

9.4 Phục vụ thức uống

Chương 10: Các hoạt động khác trong nghiệp vụ nhà hàng

10.1 Đặt hàng và lưu kho

10.2 Quản lý đồ vải

10.3 Dự trù ngân sách hàng năm

10.4 Báo cáo các vấn đề về bảo trì

10.5 Sử dụng điện thoại

10.6 Kết thúc ca làm việc

Phụ lục: Kỹ thuật xếp khăn ăn theo hình

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""