GEORGE SOROS NHÌN VỀ TOÀN CẦU HÓA

 • Vận Chuyển và Giao hàng:

  Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

 • Cam kết Bản Quyền

  Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

 • Thanh toán:

  Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

GEORGE SOROS NHÌN VỀ TOÀN CẦU HÓA

 

 

Mục đích của tôi viết cuốn sách này không chỉ đề cập về hoạt động cảu hệ thống tư bản toàn cầu mà còn nhằm đề xuất một số đường lối để cải thiện nó. Vói mục tiêu này, tôi đã áp dụng một định nghĩa hạn hẹp hơn về toàn cầu hóa: tôi đánh đồng toàn cầu hóa với sự di chuyển vốn tự do và sự thống trị ngày càng tăng của thị trường tài chính và các công ty đa quốc gia trong nền kinh tế một số nước. Cách tiếp cận này có ưu điểm là thu hẹp phạm vi thảo luận.

 

Tôi có thể khẳng định rằng toàn cầu hóa toàn cầu hóa ngày nay đang bị mất cân bằng: Sự phát triển các tổ chức quốc tế đã không bắt kịp sự phát triển của những thị trường taì chính quốc tế và các dàn xếp chính trị quá tụt hậu so với quá trình toàn cầu hóa kinh tế. Dựa trên lập luận này, tôi đã đề xuất những giải pháp thiết thực giúp chủ nghĩa tư bản toàn cầu ổn định và công bằng hơn....

 

Tôi đã từng là người hành nghề thành công trong thị trường tài chính toàn cầu, điều này giúp cho tôi có một cái nhìn của một người trong cuộc về cách thức hoạt động của chúng. Quang trọng hơn là tôi luôn chủ động tham gia vào nỗ lực biến thế giới  thành một nơi tốt đẹp hơn. Tôi thành lập một hệ thống các quỹ hỗ trợ cho ý tưởng xã hội mở. Tôi tin chắc hình thức hệ thống tư bản toàn cầu hiện nay chính là sự biến dạng của một xã hội mở toàn cầu. Tôi chỉ là một trong những chuyên gia về thị trường tài chính nhưng quan tâm sâu sắc của tôi về tương lai nhân loại đã làm tôi khác với họ. Tôi đã dành gần hết 5 năm vừa qua để nghiên cứu về nhược điểm cảu toàn cầu hóa và đã viết một vài cuốn sách và bài báo về chủ đề này. Tuy nhiên, cuốn sách cuối cùng của tôi, xã hội mở Cải cách chế độ tư bản toàn cầu, chưa được mạnh mẽ lắm trong việc đề xuất các giải pháp. Cuốn sách này, vì thế, sẽ là sự bù đắp cho khiếm khuyết ấy.

 

MỤC LỤC

 

LỜI TỰA

 

LỜI CẢM ƠN

 

PHẦN GIỚI THIỆU: NHỮNG KHIẾM KHUYẾT CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN TOÀN CẦU

 

 1. THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ: TỔ CHỨC THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI

 

 1. VIỆN TRỢ QUỐC TẾ: THÀNH PHẦN CÒN THIẾU

 

 1. CẢI CÁCH CẤU TRÚC: NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN ĐA PHƯƠNG

 

 1. ỔN ĐỊNH TÀI CHÍNH: QUỸ TIỀN TỆ QUỐC TẾ

 

 

KẾT LUẬN: TIẾN TỚI MỘT XÃ HỘI MỞ TOÀN CẦU

 

 

PHỤ LỤC: ĐỀ NGHỊ SDR

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""