DỰ BÁO VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TRONG KINH TẾ VÀ TÀI CHÍNH (KÈM ĐĨA CD)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

DỰ BÁO VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TRONG KINH TẾ VÀ TÀI CHÍNH (KÈM ĐĨA CD)

 

 

Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đặt trong bối cảnh đầy biến động của nền kinh tế thế giới đã thúc đẩy các nhà kinh tế và quản trị phải quan tâm nhiều hơn đến việc dự báo ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, với sự ra đời của thị trường chứng khoán kèm theo sự biến động của nhiều chỉ số kinh tế trong và ngoài nước đã và đang thúc đẩy dự báo trở thành một hoạt động quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế học, tài chính, ngân hàng, thương mại, tiếp thị, và nhiều lĩnh vực dịch vụ, sản xuất kinh doanh khác.

 

Nhu cầu dự báo tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng bởi vì dự báo đã và đang ảnh hưởng đáng kể đến nhiều quyết định hàng ngày của các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp. Trước thực tế đó, ngày càng nhiều nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách, và sinh viên các chuyên ngành kinh tế, tài chính muốn trang bị một nền tảng cơ bản về các phương pháp dự báo định lượng. Tuy nhiên, nguồn tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt còn hạn chế đã gây không ít khó khăn cho việc giảng dạy và học tập môn dự báo tại Việt Nam. Và điều này đã thôi thúc chúng tôi – nhóm giảng viên phụ trách môn Dự báo và phân tích dữ liệu trong kinh tế và tài chính, trường đại học kinh tế TPHCM – cùng nhau nghiên cứu và viết cuốn giáo trình này.

 

Giáo trình này được biên soạn một cách hệ thống trên cơ sở tham khảo có chọn lọc nhiều nguồn tài liệu cập nhật của các học giả nổi tiếng thế giới. Mục tiêu chính của chúng tôi là muốn giới thiệu đến bạn đọc dưới dạng hướng dẫn thực hành trên phần mềm Eviews và Crystal Ball một số phương pháp dự báo cơ bản có thể vận dụng tức thời cho công tác dự báo các biến quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như doanh số và chi phí hoạt động; và các chỉ báo kinh tế chủ yếu của nền kinh tế như GDP, lãi suất, chỉ số giá chứng khoán, giá vàng, giá dầu, tỷ giá hối đoái và nhiều chỉ số quan trọng khác. Mặt khác, qua cuốn giáo trình này, chúng tôi cung muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế đúc kết từ quá trình mà chúng tôi đã từng nghiên cứu, giảng dạy, và tư vấn để có thể ứng dụng một cách hiệu quả dự báo và quá trình ra quyết định.

 

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi học xong cuốn giáo trình này, bạn đọc sẽ có đươc niềm đam mê về phân tích định lượng và dự báo để sau nay có thể tự nghiên cứu các mô hình nâng cao phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của mình.

 

MỤC LỤC

 

Chương 1: Tổng quan về dự báo

 

Chương 2: Vai trò của thống kê trong dự báo

 

Chương 3: Phân tích dữ liệu và lựa chọn mô hình

 

 Chương 4: Các mô hình dự báo giản đơn

 

Chương 5: Dự báo bằng các mô hình xu thế

 

Chương 6: Dự báo bằng phương pháp phân tích

 

Chương 7: Dự báo bằng phân tích hồi quy

 

Chương 8: Các mô hình dự báo theo phương pháp box-jenkins

 

Chương 9: Các mô hình Arch/Garch và dự báo rủi ro

 

Chương 10: Kiểm soát và quản lý quy trình dự báo

 

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""