CUỘC ĐẠI LẠM PHÁT VÀ NHỮNG HỆ LỤY (Robert J. Samuelson)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

CUỘC ĐẠI LẠM PHÁT VÀ NHỮNG HỆ LỤY (Robert J. Samuelson)

 

 

Đây chính là một khoảng chống lớn trong lịch sử nước Mỹ. Trong tác phẩm đầy tính thách thức này, theo tác giả Robert J. Samuelson - một phóng viên chuyên mục củaWashington Post và Newsweek - Cuộc đại lạm phát là một sai lầm về chính sách tệ hại nhất của nước Mỹ sau giai đoạn thế chiến II.

 

Mặc dầu đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi chính trị, kinh tế cũng như đời sống hàng ngày tại đất nước này, thế nhưng câu chuyện về Đại Lạm Phát lại chưa hệ được lắng nghe hay quan tâm đúng mức. Trong giai đoạn kinh tế bất ổn hiện nay, chúng ta lại càng phải cần tìm hiểu cho rõ những gì đã xảy ra vào những năm 1960 và 1970, nếu không muốn lặp lại những sai lầm đã qua.

 

Từ 1960 đến 1979, lạm phát tại Mỹ đã leo thang từ mức hơn 1% lên gần 14%. Đây là giai đoạn lạm phát trong thời bình lớn nhất tại Mỹ, gây ra những ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống của tất cả mọi người.  Tác phẩm Cuộc đại làm phát và những hệ lụy truy tìm căn nguyên của thời kỳ làm phát bùng nổ lên mức hai con số, sự sụt giảm tiếp theo của lạm phát trong giai đoạn suy thoái 1981 – 1982 do quyết tâm và đường lối của Cục dự trữ liên bang (FED), với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Tổng thống Reagan.

 

Nhưng đó mới chỉ là một phần của câu chuyện. Sự kết thúc của lạm phát cao lại châm ngòi cho những thay đổi về kinh tế và xã hội hiện vẫn đang hiện diện cùng chúng ta ngày hôm nay. Các bong bóng nhà đất và chứng khoán là những hậu quả trực tiếp, ngoài ra còn có những hậu quả khác như doanh nghiệp Mỹ trở lên có năng xuất cao hơn, ít bảo vệ người lao động hơn, và toàn cầu hóa được khuyến khích.

 

Theo tác giả Robert J. Samuelson , chúng ta sẽ không thể hiểu thế giới ngày nay nếu không hiểu cuộc Đại lạm phát và những hệ lụy của nó. Chúng ta cũng không thể chuẩn bị tốt cho tương lai nếu không học được những bài học từ thời gian này. Tác phẩm sắc sảo và nhiều thông tin này xứng đáng là một bản tổng kết có giá trị về một sự kiện quan trọng trong thời đại của chúng ta.

 

MỤC LỤC

 

GHI CHÚ DÀNH CHO ĐỘC GIẢ

 

LỜI CẢM ƠN

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

1. LỊCH SỬ ĐÃ MẤT

 

2. NỖI ÁM ẢNH VỀ “TÌNH TRẠNG ĐẦY ĐỦ VIỆC LÀM”

 

3. SỰ KẾT NỐI TIỀN TỆ

 

4. HIỆP ƯỚC CỦA NIỀM TIN

 

5. SỰ PHỤC HỒI CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN

 

6. SỰ THỊNH VƯỢNG NHẤT THỜI

 

7. MỘT TƯƠNG LAI SUNG TÚC

 

BẢNG CHÚ GIẢI THUẬT NGỮ

 

PHỤ LỤC 1

 

PHỤC LỤC 2

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""