CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH - MICHAEL E. PORTER

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH - MICHAEL E. PORTER

 

 

Cuốn sách này đánh dấu một vị trí quan trọng trong cuộc đời nghiên cứu của tôi. Nó dựa trên cơ sở nghiên cứu và giảng dạy của tôi về kinh tế học tổ chức công nghiệp và về chiến lược cạnh tranh. Chiến lược cạnh tranh là một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà quản lý và phụ thuộc chủ yếu vào sự hiểu biết về ngành và các đối thủ. Tuy nhiên, lĩnh vực này lại chỉ có rất ít công cụ phân tích và những công cụ đó lại thiếu độ rộng và tính toàn diện. Ngược lại, do các nhà kinh tế đã nghiên cứu các cấu trúc ngành từ lâu nhưng chủ yếu là từ góc độ chính sách công nên nghiên cứu kinh tế không giải đáp những quan tâm của các nhà quản lý.

 

Là một nhà nghiên cứu và giảng dạy cả chiến lược kinh doanh và kinh tế công nghiệp, công việc của tôi ở Trường kinh doanh Harvard trong thập kỷ qua là tìm cách lấp đầy khoảng trống này. Nguồn gốc của cuốn sách là nghiên cứu của tôi về kinh tế công nghiệp, khởi đầu từ luận văn tiến sĩ của tôi. Cuốn sách đã được biên soạn khi tôi chuẩn bị những  và tài liệu sử dụng trong khóa học về chính sách kinh doanh của trường vào năm 1975 và khi tôi phát triển khóa học Phân tích công nghiệp và phân tích cạnh tranh để giảng cho các sinh viên MBA và các sinh viên quản lý trong vài năm qua.

 

Tôi không chỉ dựa trên những nghiên cứu thống kê truyền thống mà cả những nghiên cứu  về hàng trăm ngành, kết quả từ việc chuẩn bị các tài liệu giảng dạy, từ nghiên cứu cá nhân, cũng như kinh nghiệm làm việc với các công ty Mỹ và quốc tế.

 

Cuốn sách được viết cho những người hoạt động thực tế cần phát triển chiến lược cho những doanh nghiệp cụ thể và cho những học giả muốn hiểu về cạnh tranh tốt hơn. Nó cũng hướng đến những độc giả khác muốn hiểu về ngành và các đối thủ cạnh tranh của họ. Phân tích cạnh tranh có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối vớ việc hoạch định chiến lược kinh doanh mà cả đối với tài chính doành nghiệp, marketing, phân tích chứng khoán và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Tôi hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức có giá trị đối với những nhà hoạt động thực tiễn ở nhiều bộ phận và nhiều cấp độ tổ chức khác nhau.

 

Tôi hy vọng cuốn sách sẽ đóng góp vào sự phát triển chính sách công lành mạnh hướng tới cạnh tranh. Cuốn “Chiến lược cạnh tranh” nghiên cứu phương pháp mà một doanh nghiệp có thể cạnh tranh hiệu quả hơn nhẳm củng cố địa vị của nó trên thị trường. Bất kể chiến lược nào cung vậy cũng phải thực hiện trong bối cảnh những luật chơi với những hành vi cạnh tranh được xã hội mong muốn, được thiết lập dưới dạng những tiêu chuẩn đạo đức hay qua những chính sách công. Luật chơi không thể đạt được tác dụng mong muốn của nó nếu nó không dự đoán được chính xác cách doanh nghiệp phản ứng theo các chiến lược đối với những cơ hội và nguy cơ trong cạnh tranh.... MICHAEL F. PORTER

 

MỤC LỤC

 

LỜI GIỚI THIỆU

LỜI NÓI ĐẦU

LỜI GIỚI THIỆU CHO ẤN BẢN NĂM 1980

I.  NHỮNG KỸ THUẬT PHÂN TÍCH TỔNG QUÁT

1. PHÂN TÍCH CƠ CẤU NGÀNH

2. NHỮNG CHIÊN LƯỢC CẠNH TRANH PHỔ QUÁT

3. KHUNG PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

4. TÍN HIỆU THỊ TRƯỜNG

5. NHỮNG BƯỚC ĐI CẠNH TRANH

6. CHIÊN LƯỢC ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG VÀ NHÀ CUNG CẤP

7. PHÂN TÍCH CƠ CẤU TRONG CÁC NGÀNH

8. SỰ VẬ ĐỘNG CỦA NGÀNH

II. NHỮNG MÔI TRƯỜNG NGÀNH PHỔ QUÁT

9. CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH TRONG CÁC NGÀNH PHÂN MẢNH

10. CHIÊN LƯỢC CẠNH TRANH TRONG NHỮNG NGÀNH MỚI NỔI

11. TIẾN TỚI TRẠNG THÁI BÁO HÒA

12. CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH TRONG NHỮNG NGÀNH SUY THOÁI

13. CẠNH TRANH TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP TOÀN CẦU

III. NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CHIẾN LƯỢC

14. PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC TÍCH HỢP THEO CHIỀU DỌC

15. MỞ RỘNG CÔNG SUẤT

16. GIA NHẬP MỘT NGÀNH MỚI

PHỤ LỤC A

PHỤ LỤC B

 

Sachdoanhnhan.vn trân trọng giới thiệu!

 

 

 

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""