CẨM NANG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

CẨM NANG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

 

 

NHỮNG LỜI KHEN NGỢI DÀNH CHO CUỐN SÁCH:

 

“Những bài học được đề cập trong cuốn sách này rất hữu ích với ban giám đốc, người đứng đầu bộ phận nhân sự và các Tổng giám đốc khi họ xem xét việc lên kế hoạch kế vị và thiết kế cơ cấu tổ chức” Dale Morrison, Chủ tịch kiêm CEO cảu Mccain Foods Limited

"Trong nỗ lực nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến kế hoạch kế vị hoặc hướng hoạt động đi vào trọng tâm và đạt hiệu quả cao hơn, các tổ chức cũng như ban giám đốc doanh nghiệp thường nghĩ đến việc bổ nhiệm hoặc tái cơ cấu vị trí giám đốc điều hành trong cấu trúc nhân sự của mình. Nếu làm đúng cách, kết quả sẽ vô cùng ấn tượng, còn nếu định hướng sai lầm, tổn thất sẽ rất nghiêm trọng. Cẩm nang giám đốc điều hành đã liệt kê những vấn đề quan trọng cũng như những yếu tố giúp đảm bảo thành công cho giám đốc điều hành tương lai. Mỗi thành viên ban giám đốc, giám đốc nhân sự hoặc Tổng giám đốc - những người đang cân nhắc đến viêc cơ cấu vị trí Giám đốc điều hành - nên đọc cuốn sách này" - Tom Didonato, Phó chủ tích điều hành, phụ trách nhân sự - American Eagle Outfitters Inc

“Làm việc dưới sự lãnh đạo của một Tổng giám đốc yếu kém quả thực là một nỗi thống khổ. Ngược lại, dưới sự dẫn dắt cảu một Tổng giám đốc tài năng, vị trí Giám đốc điều hành (COO) là công việc đang mơ ước nhất trên thế giới - điều hành và thể hiện khả năng của bản thân” Paula Resput Reynolds, Chủ tịch kiêm CEO của Safeco Corp

 

Cẩm nang giám đốc điều hành mang đến cho bạn đọc một cái nhìn cận cảnh về trị trí COO. Nhóm tác giả đã cung cấp nhữn chiến lược và công cụ để tìm hiểu và đánh giá vai trò của giám đốc điều hành với những vấn đề quan trọng sau:

* Giám đốc điều hành là ai?

* Những thách thức nào liên quan đến việc thể hiện thành công vai trò Giám đốc điều hành?

* Tại sao doanh nghiệp lại tạo ra vị trí này?

* Doanh nghiệp có thể tìm kiếm các giám đốc điều hành xuất sắc ở đâu và với những phẩm chất nào?

* Làm thế nào để giám đốc điều hành có cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn so với vị trí của mình, điều có ý nghĩa hơn so với việc thăng tiến tới vị trí CEO?

Thông qua những giải thích thẳng thắn, khách quan, các cuộc phỏng vấn với nhiều vị giám đốc điều hành, cả những người đã từng đảm nhiệm vị trí này lẫn những vị trí đương nhiệm cũng như các chuyên gia tuyển dụng vị trí này, Cẩm nang giám đốc điều hành cung cấp những hướng dẫn thực tế giúp định hướng và thực hiện vai trò này một cách hiệu quả. Khách mời phỏng vấn đều là những nhân vật tên tuổi, đến từ những công ty năng động và thành công nhất hiện nay.

 

MỤC LỤC

 

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU

 

CHƯƠNG 2: VAI TRÒ, TẦM QUAN TRỌNG CẢU COO HIỆN NAY

 

Ed Zander: Chủ tịch kiêm CEO, Motorola, cựu CÔ của Sun Microsystems

 

Carol Bartz: Chủ tịch kiêm CEO, Giám đốc Autodesk

 

John Brock, Cưu CEO củ InBev và COO của Cadbury Schweppes

  

Ken Freeman, Giám đốc quản lý, Kohlberg Kravis Robert & Co

 

Mike Lawrie, Cưu CEO của Siebel Systerms

 

Chương 3: CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VẬT THỨ HAI

 

Joe Leonard, Chủ tích kiêm CEO, AirTran Airways

 

Fred Poses, Chủ tịch kiêm CEO, American Standard Companies

 

Steve Reinmund, Chủ tịch kiêm CEO, PepsiCo

 

Kevin Sharer, cựu COO Amgen

 

William H. Swanson, Raytheon, Cựu chủ tịch RayTheon

 

CHƯƠNG 4: CÔNG CUỘC TÌM KIẾM  COO

 

Craig Weatherup, Giám đốc, Starbucks

 

Del Yocam, Cựu COO, Apple Computer

 

Robert Herbold, Cựu COO Microsoft

 

Jim Donald, CEO, Starbucks

 

Shantanu Narayen, Adobe Systems

 

Bill Nuti, NCR, Cựu COO và CEO của Symbol Technologies

 

 CHƯƠNG 5: CHIÊU MỘ VÀ QUẢN LÝ MỘT COO

 

Vincent C.Perro, Heidrick and Struggles

 

Dan Rosensweig, COO, Yahoo!

 

Bruce Stein, The Hatchery, Cựu COO của Mattel

 

Mort Topfer, cựu COO, Dell, Inc

 

Mayard Webb, COO, Ebay

 

Wendell Weeks, Coming

 

CHƯƠNG 6: KẾT LUẬN

 

 

Sachkinhte.vn giới thiệu trích đoạn cuốn sách: Chương 1: Giới thiệu

 

“Cuốn sách này sẽ đưa ra nghiên cứu có tính hệ thống về tầm quan trọng của COO trong một doanh nghiệp. Trong khi nội dung chính của các nghiên cứu khác chủ yếu tập trung vào vai trò của người đứng đầu doanh nghiệp và các Tổng giám đốc (CEO), được viết bởi các học giả thì hầu như có rất ít tài liệu đề cập đến vị “phó tướng” - Một vị trí mà chúng tôi gọi là vô cùng đặc biệt bởi vì trong những công ty có chức vụ COO, vài trò cảu người này rất rõ ràng và quan trọng, có thể nói là “dưới một người trên muôn người”.

 

COO là chưc vụ có tính cấu trúc, tính chiến lược, tính xã hội và chính trị độc nhất. Do vậy, thử thách mà COO phải đối mặt cũng hết sức khác thường (Chẳng hạn: Quản lý mối quan hệ của CEO với lãnh đạo các doanh nghiệp khác, thực hiện chỉ thị của CEO). Vì vai trò của COO không được quan tâm nhiều lắm nên chúng ta biết rất ít về lý do hình thành vị trí này, vai trò đó được thể hiện như thế nào ở các công ty khác nhau hoặc những tính cách cần phải có của một COO thành công là gì? Trong chương tiếp theo chúng tôi sẽ: (1) làm rõ những đặc điểm của vai trò COO, (2) Phân tích nguồn gốc hình thành lên vị trí COO, (3) điểm lại những thử thách gắn liền với sự thể hiện xuất sắc của COO và (4) xây dựng các chiến lược hoặc nguyên tắc dành cho những ai đang khao khát nắm giữ vị trí này trong tương lai.

 

Để đạt được các mục đích trên, chúng tôi tiến hành phỏng vấn các thế hệ COO đi trước cùng với các COO đương thời đồng thời dựa vào các bài tập tình huống miêu tả cấu trúc lãnh đạo của nhiều công ty: có hoặc không có vai trò của COO, phỏng vấn các chuyên gia tuyển dụng nhân sự cấp cao – những người đã tìm ra rất nhiều COO tài giỏi. Mô hình của chúng tôi sẽ chỉ ra các lý do giải thích cho quyết định tạo ra vị trí COO trong doanh nghiệp

 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ trình bày những thách thức trên chặng đường trinh phục vinh quang của COO, những yêu cầu về mặt kỹ năng, kiến thức, năng lực liên quan đến hiệu suất làm việc của COO. Chúng tôi cũng xem xét đến những vấn đề mà CEO cần phải hiểu rõ để có thể bổ nhiệm và quản lý COO một cách thành công, cũng như trách nhiệm mà COO phải gánh vác, nhất là quản lý mối quan hệ có liên quan đến CEO, bạn giám đốc và các nhà điều hành khác.

 

Cuối cùng, chúng tôi đưa ra những lời khuyên sấu sắc và hữu ích cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp - những người phải chịu trách nhiệm đưa ra quyết định về việc khi nào và làm cách nào để tạo ra, cấu trúc, bố trí vị trí COO. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng là một tài liệu tham khảo quý giá dành cho cá nhân đang có khao khát hoặc đã từng kinh qua vị trí COO”

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""