BỘ SÁCH PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG KINH DOANH

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

BỘ SÁCH PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

 

Trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu và giảng dạy kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh ở Việt Nam bắt đầu chú ý tới các tài liệu và nội dung của môn học Phương pháp nghiên cứu. Tuy nhiên, việc thực hiện một công việc nghiên cứu đòi hỏi ở nhà nghiên cứu không những kiến thức chuyên ngành và phương pháp nghiên cứu mà còn cả kỹ năng sử dụng phầm mềm chuyên dụng và viết báo cáo kết quả nghiên cứu. Hơn nữa, nhà nghiên cứu còn phải biết khai thác kết quả nghiên cứu để phổ biến nó với dạng bài báo khoa học. Chính vì vậy, nhằm giúp cho các nhà nghiên cứu, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh có thêm tài liệu tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học nói chung và phương pháp nghiên cứu kinh tế nói riêng, nắm vững các công cụ phân tích nghiên cứu, kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên dụng, SachDoanhNhan.vn xin giới thiệu tới quý độc giả bộ 3 cuốn sách chuyên sâu về Phương pháp nghiên cứu.

 

I. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KINH TẾ VÀ VIẾT LUẬN VĂN THẠC SỸ (PGS.TS ĐINH PHI HỔ) 

164.000đ/cuốn

Trong thực tiễn Việt Nam, khi viết luận văn nghiên cứu, mặc dù có sự nỗ lực rất lớn, nhiều học viên vẫn cảm thấy bối rối và gặp nhiều khó khăn trong việc vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, nhất là áp dụng các công cụ phân tích và nghiến cứu. Chính vì thế, kết quả nghiên cứu chưa đáp ứng chuẩn mực khoa học cũng như chưa vận dụng và kế thừa được những thành tựu của các công trình nghiên cứu trước đó, đặc biệt là chưa phổ biến kết quả nghiên cứu qua bài báo khoa học.

 

Từ kinh nghiệm nghiên cứu qua nhiều năm tích lũy, cũng như qua việc tham khảo các tài liệu quốc tế và các kết quả nghiên cứu thực nghiệm gần đây của mình tại Việt Nam, PGS.TS. Đinh Phi Hổ đã đúc kết các vấn đề để hình thành cuốn sách chuyên khảo: Phương pháp nghiên cứu kinh tế và viết luận văn thạc sỹ. Trong tác phẩm này, độc giả sẽ hiểu rõ bản chất của nghiên cứu khoa học và cách tiếp cận nghiên cứu, biết cách viết đề cương và luận văn thạc sỹ và hình thành kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng công cu phân tích trong nghiên cứu, nhất là việc sử dụng phần mềm SPSS trong phân tích.

 

Tại Việt nam có nhiều sách viết về phương pháp nghiên cứu khoa học, kinh tế lượng, nghiên cứu định lượng...nhưng có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên viết theo cách tiếp cận gắn phương pháp nghiên cứu với ứng dụng cụ thể vào việc viết luận án nghiên cứu và hữu dụng hóa kết quả nghiên cứu thành bài báo khoa học. Những vấn tưởng chừng rắc rối, phức tạp, đa diện, đa chiều ấy lại được tác giả trình bày thật rõ ràng, mạc lạc, trong sáng, súc tích, khái quát và hệ thống.

 

Chắc chắn cuốn sách Phương pháp nghiên cứu kinh tế và Viết luận văn thạc sỹ sẽ rất hữu ích không chỉ cho học viên cao học, nghiên cứu sinh các chuyên ngành kinh tế, mà còn là tài liệu tham khảo rất tốt cho các nhà nghiên cứu, và những bạn đọc có quan tâm đến nghiên cứu kinh tế.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Tổng quan về phương pháp nghiên cứu kinh tế

Chương 2: Quy trình nghiên cứu

Chương 3: Viết đề cương luận văn thạc sĩ

Chương 4:  Viết luận văn thạc sỹ

Chương 5: Cách trình bày một bài báo khoa học kinh tế

Chương 6: Kiểm định thống kê dùng trong phân tích sự khác biệt giữa hai tham số trung bình

Chương 7: Mô hình hồi quy tuyến tính đa biên

Chương 8: Ứng dụng mô hình hồi quy Binary Logistic trong phân tích nghèo và thay đổi thu nhập

Chương 9: Mô hình nhân tố khám phá ứng dụng tỏng phân tích chính sách kinh tế

 

II. GIÁO TRÌNH PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG KINH DOANH (NGUYỄN ĐÌNH THỌ)

168.000đ/cuốn

Giáo trình này ra đời nhằm giúp cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có thêm tài liệu về phương pháp nghiên cứu bằng tiếng việt. Nội dung của giáo trình bao gồm những kiến thức nền tảng nhất trong nghiên cứu khoa học hàn lâm: xây dựng và kiểm định lý thuyết khoa học. Nội dung giáo trình này là phần nội dung cốt lõi của chuỗi năm lớp về phương pháp nghiên cứu tác giả giới thiệu cho giảng viên Trường ĐH kinh tế TPHCM từ năm 2007 đến năm 2010....

 

Giáo trình này theo hướng ứng dụng trong thiết kế và thực hiện nghiên cứu khoa học kinh doanh, tập trung nhiều vào ví dụ minh họa, chủ yếu trích từ một số nghiên cứu của tác giả và các cộng sự trong những năm gần đây về vấn đề thị trường Việt Nam. Phầm mềm thống kê SPSS được giới thiệu để xử lý dữ liệu.

 

Giáo trình này phục vụ chính cho môn học Phương pháp nghiên cứu khoa học bậc cao học và tiến sĩ của ngành kinh doanh. Tuy nhiên, những ngành khoa học xã hội khác đều có thể sử dụng vì cùng chung phương pháp nghiên cứu. Để sử dụng, người đọc cần những kiến thức cơ bản về phương pháp nghiên cứu nhập môn ở bậc cử nhân, nghiên cứu thị trường và một số kiến thức cơ bản về thống kê. Vì vậy, sinh viên bậc cử nhân các năm cuối cũng có thể tham khảo.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Tổng quan về nghiên cứu khoa học

Chương 2: Vấn đề nghiên cứu

Chương 3: Phương pháp định tính

Chương 4: Phương pháp định lượng

Chương 5: Phương pháp hỗn hợp

Chương 6: Chọn mẫu trong nghiên cứu định lượng

Chương 7: Đo lường và thu thập dữ liệu định lượng

Chương 8: Đo lường khía niệm nghiên cứu

Chương 9: Thống kê dùng trong kiểm định lý thuyết khoa học

Chương 10: Crounbach alpha và đnáh giá độ tin cậy thang đo

Chương 11: Mô hình EFA: kiểm định giá trị thang đo

Chương 12: Mô hình T-test và Anova: kiểm định khác biệt trung bình

Chương 13: Mô hình hồi qui đơn và bội: kiểm định tác động của một hay nhiều biến đọc lập vào một biến phụ thuộc định lượng

Chương 14: Mô hình hồi qui với biến đọc lập định tính: Anova, Ancova và hồi quy

Chương 15: Mô hình hồi qui đa biến và path

III. GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH NGHIÊN CỨU TRONG KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH (PGS. TS. NGUYỄN VĂN THẮNG)

120.000đ/cuốn

Giáo trình Thực hành nghiên cứu trong kinh tế và quản trị kinh doanh này được biên soạn dựa cơ bản trên nội dung cuốn sách Thực hành nghiên cứu trong kinh tế và quản trị kinh doanh năm 2013. Tuy nhiên, cuốn sách này khác với cuốn sách đã viết về phương pháp nghiên cứu đang lưu hành ở hai điểm cơ bản. Thứ nhất, các nội dung đều cố gắng gắn kết giữa việc chỉ rõ chuẩn mực trong nghiên cứu khoa học với việc giúp bạn đọc xác định và vượt qua hạn chế của mình nhằm hướng tới chuẩn mực đó. Trước khi hiểu đúng và áp dụng được các chuẩn mực trong phương pháp nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cần biết mình đang hiểu sai những gì về nghiên cứu. Các chương trong cuốn sách đều trình bày các quan niệm sai lầm thường gặp về nghiên cứu, từ đó giúp bạn độc liên hệ và sửa chữa sai lầm tương tự của chính mình. Thứ hai, cuốn sách cố gắng gắn kết giữa nguyên lý, chuẩn mực nghiên cứu quốc tế với thực tiễn nghiên cứu ở Việt Nam. Ở các chương, song song với các chuẩn mực chung đều trình bày các ví dụ, quy trình, hay kỹ năng cụ thể để người đọc dễ liên hệ với các nghiên cứu của mình.

 

MỤC LỤC

Chương 1: Giới thiệu chung về nghiên cứu khoa học

Chương 2: Tổng quan tình hình nghiên cứu

Chương 3: Phát triển câu hỏi nghiên cứu

Chương 4: Xây dựng khung lý thuyết

Chương 5: Giới thiệu chung về nghiên cứu định tính

Chương 6: Giới thiệu chung về nghiên cứu định lượng

Chương 7: Nghiên cứu định lượng phương pháp khảo sát

Chương 8: Nghiên cứu định lượng phương pháp thử nghiệm

Chương 9: Thiết kế nghiên cứu tổng thể

Chương 10: Trình bày báo cáo nghiên cứu

Chương 11: Xác lập đóng góp mới và ý nghĩa của nghiên cứu

Chương 12: Công bố công trình khoa học trên tạp chí quốc tế có phản biện

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""