BỘ SÁCH CẨM NANG TƯ DUY (6 CUỐN)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

BỘ SÁCH CẨM NANG TƯ DUY (6 CUỐN)

Richard Paul & Linda Elder

 

Tiến sĩ Linda Elder là một nhà tâm lý học giáo dục dang dạy tâm lý học và tư duy phản biện ở đại học. Bà là chủ tịch Quỹ Tư duy Phản biện và là Giám đốc Điều hành của Trung tâm Tư duy Phản biện. Tiến sĩ Elder đặc biệt quan tâm mối quan hệ giữa tư tưởng và cảm xúc, nhận thức và tình cảm. Bà đã phát triển một lý thuyết độc đáo về các giai đoạn phát triển của tư duy phản biện cũng như 25 quyển sách cẩm nang tư duy. Bà còn là một nhà thuyết trình năng động, nhiều kinh nghiệm trong các buổi hội thảo về tư duy phản biện.

 

Tiến sĩ Richard Paul là người lãnh đạo chính của phong trào tư duy phản biện quốc tế. Ông là Giám đốc Nghiên cứu của Trung tâm Tư duy Phản biện, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về sự Ưu việt trong Tư duy Phản biện, là tác giả của hơn 200 bài báo và 7 quyển sách về tư duy phản biện. Tiến sĩ Paul đã tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo về tư duy phản biện và tham gia vào loạt phim 8 tập về tư duy phản biện cho chương trình PBS. Những quan điểm của ông về tư duy phản biện đã được thảo luận trên New York Times, Education Week, American Teacher,…

 

Bộ sách CẨM NANG TƯ DUY (6 cuốn) của 2 tác giả Richard Paul và Linda Elder dành cho mọi độc giả, từ học sinh, sinh viên đến các giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân, người đã đi làm cũng như quý phụ huynh... muốn nâng cao năng lực tư duy của mình. Học sinh, sinh viên có thể đọc cẩm nang như tài liệu tham khảo để học tốt các bộ môn; quý phụ huynh có thể sử dụng cẩm nang để vừa nâng cao năng lực tư duy cần thiết để học tốt; các giảng viên, nhà nghiên cứu có thể sử dụng cẩm nang để xây dựng tốt các chủ đề của mình; người đi làm, doanh nhân... có thể áp dụng các kỹ năng, ý tưởng của cẩm nang vào công việc và cuộc sống.

Bộ sách này gồm 6 cuốn sách, cụ thể như sau:

 

1. Cẩm nang tư duy phản biện: Khái niệm và công cụ

Quyển cẩm nang này tập trung vào bản chất của các khái niệm và công cụ “tư duy phản biện” được cô đọng thành một tập sách bỏ túi. Những kỹ năng chung của cẩm nang áp dụng được cho mọi chủ đề. Chẳng hạn, nhà tư duy phản biện sẽ nắm rõ ngay mục đích và vấn đề đang tranh cãi. Họ sẽ tra vấn thông tin, những kết luận và góc nhìn. Họ sẽ phấn đấu đạt đến sự chính xác, sự rõ ràng và tính liên quan. Họ sẽ tìm cách tư duy sâu hơn bề mặt bên ngoài, tư duy một cách logic và không thiên lệch. Họ sẽ áp dụng những kỹ năng này vào việc đọc, viết cũng như nghe và nói. Họ có thể áp dụng chúng vào các bộ môn như lịch sử, khoa học, toán học, triết học và các nghệ thuật, trong đời sống cá nhân cũng như trong cuộc sống nghề nghiệp.

2. Cẩm nang tư duy viết

Sinh viên, học sinh ngày nay viết kém không phải vì không có khả năng học viết cho tốt, mà vì các bạn không được dạy các nền tảng để viết một cách có thực chất. Các bạn không chỉ thiếu kỷ luật trí tuệ, mà còn thiếu các chiến lược cải thiện kỹ năng viết của mình. Điều này một mặt là vì chính người dạy cũng thiếu một lý thuyết rõ ràng về mối quan hệ giữa viết và học, mà khác là vì người dạy e mất quá nhiều thời gian để chấm điểm các bài viết.

 

Quyển cẩm nang này kết hợp và củng cố những nội dung đã được trình bày trong các cuốn cẩm nang quan trọng khác trong bộ sách Cẩm nang tư duy, nhất là Cẩm nang tư duy đọc, và Cẩm nang tư duy Phân tích. Cả ba cẩm nang ấy đều đưa ra những kỹ thuật giúp người học tốt hơn và nâng cao khả năng truyền đạt một cách rõ ràng và logic những điều đã và đang học.

3. Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất

Quyển cẩm nang này sẽ giới thiệu nghệ thuật đặt ra những câu hỏi mang tính bản chất. Cẩm nang được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với Cẩm nang tư duy Phản biện và Cẩm nang tư duy Nghiên cứu và Học tập.

 

Khi đặt ra những câu hỏi bản chất, ta sẽ xử lý những gì mang tính tất yếu, có liên quan và không thể gạt bỏ được đối với vấn đề hiện có. Ta sẽ nhận ra những điều nằm ở trung tâm vấn đề. Tư duy của ta sẽ có cơ sở và có kỉ luật. Ta sẽ sẵn sàng hăng hái học tập. Và trên phương diện trí tuệ, ta sẽ có khả năng tìm ra giải pháp riêng của mình.

4. Cẩm nang tư duy học tập và nghiên cứu

Cuốn cẩm nang này không trả lời mọi câu hỏi, mà đúng hơn sẽ đặt mọi câu hỏi vào bên trong một viễn tượng rõ ràng. Cẩm nang nhấn mạnh rằng mọi lĩnh vực nghiên cứu nghiêm chỉnh sẽ chia sẻ những cấu trúc trí tuệ và những chuẩn mực chung về tính hợp lý; rằng những cấu trúc trí tuệ nền tảng và những chuẩn mực về tính hợp lý là có giá trị tự thân và xứng đáng để học một cách minh nhiên, vì chúng ta nối kết và hiểu sâu hơn tất cả những gì ta học.

5. Cẩm nang tư duy đọc

Việc bạn đọc quyển sách nào, phần nào đó, sẽ quy định cách bạn đọc như thế nào. Ví dụ, những độc giả có phản tư sẽ đọc sách giáo khoa với một tâm thế khác với tâm thế họ sử dụng khi đọc một bài báo. Hơn nữa, khi đọc sách giáo khoa sinh học, những độc giả có phản tư cũng sẽ có cách đọc khác so với khi đọc sách giáo khoa lịch sử.

 

Khi nhận ra tính khả biến này, ta cũng có thể nhận ra rằng có những công cụ và kỹ năng đọc sách cốt lõi khi đọc bất kỳ thể loại văn bản học thuật nào. Trọng tâm của cuốn cẩm nang này chính là những công cụ bà kỹ năng đó.

6. Cẩm nang tư duy phân tích

Cuốn cẩm nang này đi đôi với Cẩm nang tư duy phản biện: Các Khái niệm và Công cụ. Nó phối hợp với mọi cẩm nang trong loạt sách cẩm nang tư duy phản biện. Nó minh họa tại sao tư duy được hiểu tốt nhất và được cải thiện nhiều nhất khi ta có khả năng phân tích và đánh giá Tính minh nhiên của nó. Những kỹ năng trí tuệ mà cẩm nang nhấn mạnh chính là những kỹ năng cần thiết cho sự lập luận xuyên qua những quyết định và những vấn đề vốn có trong mọi kích thước cũng như trong bất kỳ kích thước nào của cuộc sống con người.

 

SachDoanhNah.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""