BAN KI MOON - HÃY HỌC NHƯ KẺ NGỐC VÀ ƯỚC MƠ NHƯ THIÊN TÀI

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

BAN KI MOON - HÃY HỌC NHƯ KẺ NGỐC VÀ ƯỚC MƠ NHƯ THIÊN TÀI

 

 

Cuốn sách Ban Ki Moon – Hãy học như kẻ ngốc và mơ ước như thiên tài ra đời mới đó đã 5 năm. Trong thời gian đó, Tổng thư ký liên hiệp quốc Ban Ki Moon đã bôn ba khắp nơi vì hòa bình thế giới và vì những vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, vấn nạn đói nghèo... và bằng những nỗ lực đó, ông được tín nhiệm tái đắc cử vị trí này nhiệm kỳ hai. Hơn nữa, thế hệ trẻ Hàn Quốc đã không do dự bình chọn Ban Ki Moon là nhân vật được tôn kính nhất tại đất nước này.

 

Tôi được biết Ban Ki Moon từ 15 năm về trước. Lúc bầy giờ, tôi có cơ duyên được sống cùng một tòa nhà chung cư với ông tại Phường Songpagu, Seoul. Thời điểm đó đã xảy ra một sự kiện an ninh ngoại giao làm chấn động Hàn Quốc. Tiếp sau, cảnh sát đã có mặt thường trực trước khu chung cư này để bảo vệ ông, lúc bấy giờ đang giữ vị trí Chủ tịch An Ninh Ngoại giao của Nhà Xanh (phủ Tổng Thống). Tuy nắm giữ trọng trách nhưng ông và gia đình luôn sống bình lặng, khiêm nhường đến mức hàng xóm chỉ biết đến sự hiện diện của ông qua sự kiện này và không khỏi ngạc nhiên.

 

Có thể nói, con người ông thật giống với những hình tượng lý tưởng trong sách vở - điều có thể khiến chúng ta cảm thấy thiếu thú vị. Thế nhưng, tôi nghĩ rằng, vào thời điểm báo chí đưa tin  hàng ngày về hành vi tham ô, tham nhũng của các nhân vật thuộc tầng lớp lãnh đạo của đất nước, thế hệ thanh thiếu niên Hàn Quốc khó lòng tìm được nhân vật đáng trọng đến thế. Vì lẽ đó, tôi quyết định kể câu chuyện về Ban Ki Moon - về duyên do của việc một cong người sinh ra và lớn lên ngay sau chiến tranh có thể trở thành Tổng thư ký Liên Hợp Quốc như ngày nay. Có ba điều tôi muốn nhấn mạnh như sau:

 

Thứ nhất, chúng ta có thể thấy rất nhiều người có “Tài” nhưng không dễ tìm được người hội đủ hai yếu tố “Tài” và “Đức”. Thế nhưng, rõ ràng là đất nước Hàn Quốc đã hun đúc nên một con người như thế, điều này được cả thế giới công nhận. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, vì tương lai của đất nước, thế hệ trẻ ngày nay cần phải trưởng thành theo tiêu chí đó.

 

Thứ hai, tôi muốn nói về bí quyết học tiếng Anh từ thời niên thiếu của Ban Ki Moon, hơn 50 năm trước, khi ông còn ở ngôi trường hẻo lánh tại Hàn Quốc; và điều đã giúp ông tự tin trò chuyện cùng Tổng Thống Mỹ Kennedy. Đó là phương thức học tập trí tuệ, khác xa kiểu học vẹt vô thức của một số bạn trẻ ngày nay.

 

Thứ ba, tôi muốn nói về ước mơ và khát khao đạt được chúng. Cuộc đời của những con người luôn theo đuổi ước mơ có rất nhiều điểm khác biệt. Tôi mong rằng hình ảnh cậu thiếu niên Ban Ki Moon cùng hành trình theo đuổi ước mơ trở thành nhà ngoại giao có thể giúp độc giả nhìn lại bản thân mình.

 

Trong lần tái bản có sửa chữa nay, tôi đã bổ sung phần thành quả và tầm nhìn trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon. Với những nỗ lực của mình, tôi hy vọng có thể truyền tải được những thông tin bổ ích để không phụ lòng tin yêu và khích lệ của độc giả trong thời gian qua.

 

MỤC LỤC

 

GIEO VÀO LÒNG HẠT GIỐNG ƯỚC MƠ

LÀM CHO THẬT TỐT NHỮNG ĐIỀU MÌNH YÊU THÍCH, VÀ KHI ĐÓ NÓ SẼ TRỞ THÀNH ĐAM MÊ

NUÔI DƯƠNG ƯỚC MƠ THÊM LỚN MỖI NGÀY

LÀM VIỆC NHỎ BẰNG TÌNH YÊU LỚN, THÀNH CÔNG ĐANG ĐẾN GẦN

 

TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU LIÊN HIỆP QUỐC BẰNG ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC

THĂNG TIẾN THẦN TỐC BẰNG NĂNG LỰC VÀ ĐẠO ĐỨC

TÌNH YÊU VÀ ĐAM MÊ DÀNH CHO NGÀNH NGOẠI GIAO

SỰ TRONG SÁNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

 

TIẾP TỤC SỰ NGHIỆP VỊ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

5 NĂM CỐNG HIẾN VÀ SỰ KHỞI ĐẦU MỚI

 

LỜI BẠT

 

PHỤ LỤC

VỀ NGHỀ NGOẠI GIAO VÀ LIÊN HIỆP QUỐC

TƯ LIỆU VỀ CÁC BÀI DIỄN VĂN CỦA TỔNG THƯ KÝ

LIÊN HIỆP QUỐC BAN KI MÔN

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""