BÀI TẬP VÀ BÀI GIẢI QUẢN TRỊ VẬN HÀNH HIỆN ĐẠI

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

BÀI TẬP VÀ BÀI GIẢI QUẢN TRỊ VẬN HÀNH HIỆN ĐẠI

(Quản trị sản xuất và dịch vụ - Tình huống thực hành ứng dụng của các công ty Việt Nam)

 

Một thời đổi mới đã rời xa, quốc hữu dân doanh đang giong buồm ra biển lớn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt toàn cầu và là thời điểm Việt Nam chuẩn bị tham gia TPP – Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương. Sau nhiều năm xuất bản lần đầu quyển sách bài tập “Quản trị sản xuất và tác nghiệp” chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên cùng bạn đọc xa gần khác. Lần tái bản năm 2015 này, chúng tôi lấy tựa đề Bài tập và bài giải Quản trị vận hành hiện đại – Quản trị sản xuất và dịch vụ. Tiếp thu các ý kiến đóng góp nói trên, trong kỳ tái bản lần thứ ba này, chúng tôi có một số thay đổi để gia tăng thật nhiều kiến thức về phần dịch vụ để phù hợp với chương trình giảng dạy của các trường đại học Việt Nam và tình hình vận hành kinh doanh thực tế của phần lớn các công ty Việt Nam hiện nay. Rất nhiều kiến thức và thực hành về dịch vụ đã được bổ sung cho phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là minh họa tình huống vận dụng thực tế của các công ty Việt Nam.

 

Do lĩnh vực dịch vụ ngày càng quan trọng và chiếm tỉ lệ lớn trong nền kinh tế, đặc biệt là đại đa số các công ty Việt Nam hiện nay cũng đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nên hầu hết từng chương đều trình bày các minh họa thực tế liên quan đến lĩnh vực dịch vụ. Ngoài ra đối với một số thuật ngữ chuyên môn thường gặp chúng tôi củng cố sửa đổi để thống nhất với các tác giả của những môn khác, các từ nào còn chưa có trong các từ điển Anh Việt hiện nay chúng tôi có ghi chú tiếng Anh bên cạnh để độc giả dễ dàng tham khảo.

 
Quản trị vận hành là môn học vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật, mà đã là khoa học thì phải tính toán. Nhà quản trị vận hành nào mà biết dựa vào kết quả tính toán cùng với kiến thức, kinh nghiệm tổng quát và thực tế của mình để ra quyết định thì hạn chế được nhiều rủi ro trong kinh doanh. Các quyết định thuộc về định lượng bao giờ cũng có căn cứ khoa học hơn là định tính. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm thực tế, các nhà quản trị và kinh tế đã lập ra môn “Quản trị vận hành: quản trị sản xuất và dịch vụ” ở cấp ứng dụng và môn “Khoa học quản trị” ở cấp ứng dụng nâng cao. Do sự phát triển với tốc độ hết sức nhanh chóng của công nghệ thông tin và lý thuyết quản trị vận hành, đặc biệt là về dịch vụ và quản trị chất lượng nội dung của hai môn học nêu trên không ngừng bổ sung, đổi mới.

 

Đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, môn “Quản trị vận hành: sản xuất và dịch vụ” là môn học thiết thực giúp các bạn sinh viên có kiến thức cơ bản để áp dụng trong sản xuất và các ngành dịch vụ sau này, ngoài ra đó cũng thường là một trong những môn học giúp cho sinh viên làm luận án tốt nghiệp khi ra trường. Đây là một môn học vừa mang tính lý luận vừa có tính toán mà trong sách giáo khoa không thể trình bày được hết các dạng bài tập thực hành và ứng dụng. Vì thế, chúng tôi biên soạn cuốn: Bài tập và bài giải quản trị vận hành: sản xuất và dịch vụ để bổ sung phần thiếu sót nói trên.

 

Cuốn sách gồm có 9 chương dựa theo thứ tự của sách giáo khoa Quản trị vận hành hiện đại: sản xuất và dịch vụ.  Mỗi chương gồm 3 phần:

- Công thức sử dụng

- Bài tập giải sẵn

- Bài tập tự giải

 

Các bạn sinh viên có thể tham khảo các cách giải điển hình trước khi bắt tay vào giải các bài làm. Hy vọng cuốn sách hướng dẫn bài tập này sẽ giúp ích được phần nào trong công việc học tập và ôn thi của các bạn sinh viên.

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Mục lục tóm tắt

Chương 1: Dự báo

Chương 2: Hoạch định công suất sản xuất và dịch vụ

Chương 3: Bố trí mặt bằng sản xuất và dịch vụ

Chương 4: Hoạch định tổng hợp

Chương 5: Quản trị tồn kho

Chương 6: Hoạch định nhu cầu vật tư

Chương 7: Điều độ tác nghiệp

Chương 8: Quản trị và hoạch định dự án

Chương 9: Quản trị chất lượng sản xuất và dịch vụ

Phụ lục

Tài liệu tham khảo

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""