AQ CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ (PAUL G. STOLTZ)

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

AQ CHỈ SỐ VƯỢT KHÓ (PAUL G. STOLTZ)

 

Tiến sĩ Paul G. Stoltz đã sáng tạo ra khái niệm Chỉ số vượt khó (AQ) và là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Ông sáng lập ra PEAK Learning năm 1987. Hiện nay ông cộng tác với những nhà lãnh đạo và các nhà tư tưởng trên khắp thế giới thuộc nhiều tổ chức khác nhau, từ những công ty mới thành lập, các tổ chức phi chính phủ cho tới các doanh nghiệp thuộc bảng xếp hạng Fortune 100. Ông đưa khái niệm Chỉ số vượt khó đến với thế giới thông qua cuốn sách bestseller được dịch ra 9 thứ tiếng, AQ – Chỉ số vượt khó: Biến khó khăn thành cơ hội.

 

Những lời khen tặng dành cho AQ – Chỉ số vượt khó

“Với AQ – Chỉ số vượt khó, Paul Stoltz đã làm được một việc thật phi thường: Ông đã kết hợp những thông tin quan trọng nhất về cách chúng ta tác động lên tương lai của chính mình, sau đó đưa ra một phương pháp quan sát sâu sắc, dạy cho chúng ta cách vươn lên trong một thế giới không ngừng thay đổi” – Joel Barker, Chủ tịch công ty Infinity, tác giả cuốn sách Paradigms (Hệ biến hóa)

 

“Với cuốn sách này, bất cứ ai hay tổ chức nào cũng có thể học cách định hướng lại chỉ số vượt khó và cài đặt não bộ của họ để thành công” – Daniel Burrus, Tác giả cuốn Technotrends (Xu hướng công nghệ)

 

“Cuốn sách của Paul Stoltz đưa ra phương hướng và các coogn cụ cần thiết để ứng dụng ý tưởng này vào thực tế. Đây là cuốn sách phải đọc của bất cứ ai quan tâm đến các khái niệm như tự làm chủ bản thân, lãnh đạo hiệu quả và hiệu suất của tổ chức” – Jim Ericson, Giám đốc chương trình, diễn đàn Masters

 

Rất nhiều người từ khi còn trẻ đã sớm rơi vào tình cảnh vô vọng. Và thông thường những cái đucợ cho là “đáng lẽ” sẽ chẳng bao giờ xảy ra trên thực tế. Điều gì quyết định hoài bão của chúng ta theo thời gian? Đâu là nhân tố duy nhất quyết định cách chúng ta đặt mục tiêu cho mình? Và những động lực nào sẽ khiến chúng ta tiến gần hoặc xa hơn sơ với việc hiện thực hóa các mục tiêu đó? Chúng ta có thể làm gì để thay đổi kết quả? Cuốn sách AQ – Chỉ số vượt khó của tiến sỹ Stoltz sẽ giúp chúng ta kiểm soát được số phận của chính mình, hiểu được, nâng cao một cách bền vững những hoài bão và động lực của chính mình đề có một cuộc sống ý nghĩa.

 

Hơn bao giờ hết, bây giờ chính là lúc bạn cần xác định rõ, trưởng thành và toàn tâm toàn ý cống hiến cho công việc và cuộc sống. AQ – Chỉ số vượt khó sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Cần phải làm gì để có được những đóng góp lớn lao trong cuộc đời?” Nó sẽ xác định và chỉ ra cho bạn những hành vi, đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa những người phi thường với những người đóng góp ít hoặc không đóng góp gì. Và đây chính là thời điểm phù hợp nhất để đưa ra thông điệp này.

 

MỤC LỤC

Phần I: Phát triển trong giai đoạn khó khăn

Chương 1: Quan niệm mới về thành công

Chương 2: Kỷ nguyên khó khăn

Chương 3: Khoa học về AQ

Phần II: Nâng cao AQ và khả năng tiến lên của bạn

Chương 4: Nâng cao AQ và khả năng tiến lên của bạn

Chương 5: Ngăn chặn trầm trọng hóa vấn đề

Chương 6: Giúp người khác nâng cao AQ và khả năng tiến lên của họ

Chương 7: Tổ chức có AQ cao xây dựng văn hóa leo núi

Chương 8: Thói quen của người leo núi

 

Sachkinhte.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách

 

“Ẩn sâu trong mỗi con người là những quyền năng chưa được khai phá, đó là những quyền năng sẽ khiến bản thân họ ngạc nhiên và chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được; nhưng đó là những sức mạnh mà nếu được đánh thức và biến thành hành động thì sẽ có thể thay đổi cả cuộc đời họ” – Orison Marden

 

Thứ Sáu, ngày 10 tháng 5 năm 1996, 31 người leo núi của năm đoàn thám hiểm đã lên được đến đỉnh núi Everest. Bất ngờ, có một cơn bão dữ dội kéo đến khiến nhiều người bị mắc kẹt. Trong nhiều giờ đồng hồ sau đó, một số người sống sót, còn một số đã phải bỏ mạng. Một trong số đó là Doug Hanson, một nhân viên bưu chính ở Renton, Washington. Khi cơn bão tấn công, Hanson đã nằm xuống. Khi đi xuống núi mà nằm xuống là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Rất ít người có thể đứng dậy trở lại. Vào cái đêm băng giá ấy, Hanson đã đầu hàng và ra đi.

 

Tuy nhiên, Hanson không phải người duy nhất chống chọi với điều kiện khắc nghiệt trên ngọn núi này. ở một nơi khác trên đường lên đỉnh núi, có một người leo núi tên là Beck Weathers cũng đang nằm bất tỉnh trong tuyết. Suốt đêm hôm đó, một đội cứu hộ đã tìm kiếm Weathers và nhận định rằng không còn khả năng cứu sống ông. Trời quá tối, đường đi quá nguy hiểm và mọi việc có thể đã quá muộn.

 

Weathers hoàn toàn có lý do để bỏ cuộc. Ông đang bị lạc giữa ngọn núi hoang vu, không có đồ tiếp tế, không đồng đội, không nơi trú ẩn hay bất kỳ khả năng sống sót nào. Nhưng, khi phải đương đầu với cái chết, Weathers đã buộc bản thân phải di chuyển, đứng dậy và mò mẫm trên chặng đường nguy hiểm để về Khu trại Căn cứ, một đốm nhỏ giữa vùng tuyết trắng hoang vu. Ý thức sâu thảm về đích đến đó đã khích lệ ông phải hành động. Ông cho biết, khi nằm giữa vùng tuyết trắng “Tôi có thể thấy khá rõ gương mặt của vợ con. Tôi ước tính mình chỉ có thể sống được từ ba đến bốn tiếng đồng hồ nữa mà thôi, vì vậy tôi bắt đầu bước đi.” Với Weathers, mấy tiếng tiếp theo dài như hàng thế kỷ. Biết rằng nghỉ ngơi sẽ đồng nghĩa với cái chết, vì vậy ông cứ tiếp tục đi, đi mãi.

 

Trời sáng dần và tình cờ Weathers trông thấy một thứ gì đó giống như một hòn đá màu xanh. May mắn thay, đó chính là một túp lều. Đồng đội của Weathers vội kéo ông vào bên trong, quần áo ông đông cứng vì băng nên họ phải cắt hết chúng đi. Họ đặt một chai nước ấm lên ngực ông và cho ông thở bằng ô-xy.

 

Không ai giải thích được điều gì bên trọng con người Weathers lại giúp ông sống sót giữa hoàn cảnh khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua như vậy, trong khi những người khác phải bỏ mạng. Nếu ở hoàn cảnh đó, liệu bạn có thể sống sót được không?

 

Vượt dốc – Định nghĩa lại khái niệm thành công

Cuộc đời giống như hành trình leo núi, bạn chỉ có thể thực hiện được bằng cách nỗ lực không ngừng để leo lên, thậm chí đôi khi phải bằng từng bước tiến chậm chạp, đau đớn nối tiếp nhau.

 

Leo núi là một kinh nghiệm không thể diễn tả thành lời, mà chỉ có những người cùng leo mới có thể thấu hiểu và chia sẻ. Bên cạnh cảm giác khuây khỏa, thỏa mãn và kiệt sức còn là cảm giác vui sướng và yên bình tinh tế như khí trời trên núi. Chỉ có người leo núi mới được nếm trải hương vị thành công ngọt ngào này. Những người dừng ở dưới cắm trại có thể tìm ra lời biện minh hợp lý để bào chữa cho sự bỏ cuộc của mình, cũng như sẽ được ấm áp và an toàn hơn, tuy nhiên họ chẳng bao giờ cảm thấy là mình đã đạt được mục đích, có cảm giác được sống, được tự hào và vui sướng.

 

Do đó, ta có thể định nghĩa thành công chính là mức độ mà con người có thể tiến về phía trước và lên cao, phát triển trong sứ mệnh của cả cuộc đời mình, vượt qua tất cả những trở ngại hay nghịch cảnh.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""