15 KỸ NĂNG SINH TỒN TRONG CÔNG SỞ

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

15 KỸ NĂNG SINH TỒN TRONG CÔNG SỞ

Debra Fine

 

Trong một ngày, chắc chắn bạn phải thảo luận với nhiều người, có thể bạn phải bắt đầu cuộc họp, chủ trì một cuộc đàm phán, va chạm với một đồng nghiệp, làm dịu lại không khí tranh luận của một tiểu ban, bán hàng hay hội ý với người khác để đưa ra một dự án mới. Có thể bạn có cuộc phỏng vấn, lâm vào tình huống khó xử với khách hàng hay giúp ai đó giải quyết chuyện xích mích. Hoặc bạn có thể đưa bọn trẻ đến trường, tham gia buổi họp phụ huynh hoặc ăn trưa với bọn trẻ.

 

Chúng ta có thể gọi những thảo luận này là những cuộc trò chuyện, nhưng liệu bạn có thực sự trò chuyện không? Bạn có thực sự thu hút người khác vào cuộc trò chuyện không? Bạn có thể dành cả ngày để trò chuyện nhưng cuối cùng thì bạn đã giải quyết được vấn đề gì? Khi bạn phải đối mặt với những tranh chấp và bất đồng trong quá trình thực hiện một dự án thì tình trạng căng thẳng ngày càng tăng. Sự thật là hầu hết chúng ta đôi khi chẳng có cuộc trò chuyện ý nghĩa nào với người khác như đồng nghiệp, khách hàng hay thậm chí là gia đình và bạn bè.

 

Cuốn sách 15 kỹ năng sinh tồn trong công sở, chúng ta sẽ thảo luận những câu hỏi để minh họa rõ ràng lợi ích cực kỳ to lớn của Đối thoại. Vì Nghệ thuật đối thoại là một phần không thể thiếu của Nghệ thuật trò chuyện, chúng tôi cũng tạo ra con đường giúp bạn chuyển từ trò chuyện thành Đối thoại và làm sao để có một cuộc Đối thoại vào thời điểm và hoàn cảnh thích hợp. Những Kỹ năng trò chuyện và Đối thoại sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong nghề nghiệp và cuộc sống, giúp bạn tạo ra và đi theo chính con đường do bạn thiết lập nên.

 

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách

“Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất ngày nay chính là thu hút người khác trò chuyện để gây dựng quan hệ và đạt được kết quả nhất định. 15 kỹ năng sinh tồn trong công sở đem đến cho người đọc những kỹ năng và phương pháp cần thiết để chinh phục những người xung quanh bạn. Mọi ngôn từ khen tặng dành cho cuốn sách đều không đủ. Đúng là cuốn sách không thể bỏ qua.” – Susan Fenner, Tiến sĩ, Giám đốc phụ trách Phát triền nghề nghiệp và giáo dục, IAAP

 

“Ngòi bút điêu luyện của Debra Fine cuốn hút độc giả theo những luận điểm hấp dẫn về kỹ năng giao tiếp bằng lời nói. Khi độc cuốn 15 kỹ năng sinh tồn trong công sở, tôi cảm nhận như tác giả đang trực tiếp thuyết trình cho tôi và đồng nghiệp trong ngành của tôi nghe vậy.” – Mark Ballenger, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc quản lý, Grubb và Ellis, Denver

 

MỤC LỤC

Lời cảm ơn

Lời nói đầu

PHẦN I: XÂY DỰNG CÁC KỸ NĂNG ĐỐI THOẠI

Chương 1: Tiếp cận kỹ năng đối thoại

Chương 2: Thấu hiểu người nghe

Chương 3: Làm chủ cuộc trò chuyện

Chương 4: Im lặng là công cụ giao tiếp hiệu quả

Chương 5: Nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm

Chương 6: Nhận biết nguyên nhân mâu thuẫn

Chương 7: Kiểm soát thời gian

Chương 8: Truyền năng lượng tích cực

Chương 9: Gây dựng nền tảng giao tiếp

Chương 10: Giữ bí mật

Chương 11: Đi đến hồi kết

PHẦN II: ÁP DỤNG KỸ NĂNG ĐỐI THOẠI

Chương 12: Quan sát hình ảnh của chính mình

Chương 13: Thăng tiến

Chương 14: Xóa tan nỗi sợ hãi nói trước đám đông

Chương 15: Sử dụng công cụ giao tiếp trực tuyến hiệu quả

 

Sachkinhte.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách:

 

THỂ HIỆN BẢN THÂN MÌNH TỐT NHẤT

Bạn chắc chắn không nhận thức được ngôn ngữ cơ thể của mình truyền đạt điều gì đến mọi người. Điều bạn không biết có thể làm tổn thương bạn vì bạn có thể tạo ra một hình ảnh đối lập với nhừng gì mình muốn thể hiện. Nếu bạn muốn xuất hiện một cách tự tin, chân thành và chuyên nghiệp thì hãy thực hiện những bước này để mọi người cảm thấy thoải mái với bạn. Bạn có thể dùng máy quay ghi lại hình ảnh của mình để đánh giá ngôn ngữ cơ thể vô thức của bản thân.

 

Giao tiếp bằng mắt. Thậm chí nếu bạn thấy không thoải mái khi nhìn thẳng vào mắt người khác thì hãy học cách làm điều đó. Hãy cẩn thận đừng nhìn chằm chằm vào người ta nhưng nhìn vào mắt người khác thể hiện sự tự tin vào bản thân mình và rằng bạn đang lắng nghe chăm chú vào cuộc nói chuyện. Khi bạn đang nói thì giao tiếp bằng mắt liên tục đồng nghĩa với việc bạn yêu cầu sự đồng tình từ người đó. Hãy khuyến khích mọi người cùng làm điều này, tiếp tục giao tiếp bằng mắt cho đến khi có người cắt ngang.

 

Bắt tay. Hãy bắt tay thật chặt nhưng tránh bị hiểu có ý khiêu khích. Nếu cái bắt tay của bạn quá ẻo lả, người ta có thể coi bạn là người không chắc chắn, thụ động, nhưng nếu bạn bắt tay chặt quá thì có vẻ như bạn đang muốn lấn át. Nếu bạn muốn thể hiện sự nồng ấm, hãy dùng tay kia đặt lên cái bắt tay của bạn với người kia.

 

Ngẩng cao đầu. Gật đầu liên tục thể hiện sự đồng tình và có những nét mặt phản ứng lại những điều mình đang nghe. Nghiêng đầu sang một bên thể hiện sự hứng thú trong khi rụt cổ lại có nghĩa là bạn đang nghi ngờ điều người kia nói. Nếu bạn muốn thể hiện thái độ trung lập thì hãy nhìn thẳng, ngồi nghiêm.

 

Làm theo hành động của người khác. Nếu đó là cuộc gặp giữa hai người thì hãy “bắt chước” biểu hiện của người đó. Mọi người đều cảm thấy thoải mái với những người thích họ nên bạn hãy lịch sự bắt chước điệu bộ, giọng nói và nét mặt của người khác, như thế sẽ khiến họ thấy thoải mái hơn. Tất nhiên bạn hãy làm điều này một cách khéo léo. Đừng thay đổi điệu bộ mỗi khi người khác thay đổi và đừng làm theo động tác của những người có vẻ không tự tin. Ngược lại, khi bạn thấy ai đó đang “bắt chước” điệu bộ và cử chỉ của mình thì có nghĩa là thương vụ bán hàng của bạn thành công hoặc bạn đạt được sự đồng thuận rồi đấy. Hãy tận dụng thời điểm đó để nói về điều bạn mong muốn. Hãy “bắt chước” người đối diện một cách hợp lý và quan trọng nhất là hãy đứng hoặc ngồi một cách thoải mái. Nếu không “bắt chước” chút nào cũng có thể thấy thoải mái, tất nhiên đó là khi bạn là một quý ông chuyện trò với một người phụ nữ, bạn sẽ không “bắt chước” điệu bộ của người đó. Nếu bạn là một phụ nữ chuyện trò với một người đàn ông thì bạn có thể không ngồi giống người kia được, đặc biệt là khi bạn diện một chiếc váy. Vắt chân là một cách hay đối với phụ nữ và một chân đặt trước chân kia một chút là cách hay nhất dành cho đàn ông.

 

Ngồi yên. Nếu mắt bạn đảo qua đảo lại, chân bạn đung đưa hay ngón tay gõ nhịp thì người khác sẽ có ấn tượng bạn đang nói dối hay chí ít là bạn chẳng thích thú gì với cuộc trò chuyện ấy cả. Nếu tay bạn hoạt động liên tục hoặc bấu chặt vào ghế thì nhìn bạn rất thiếu tự tin. Đừng ngọ quậy nhưng cũng đừng ngồi im như tượng. Hãy có một số cử chỉ nhưng ít thôi.

 

Nói to. Hãy đảm bảo những từ bạn nói chuẩn và phát âm thật chính xác. Tránh nói quá nhanh. Nếu bạn không chắc tốc độ nói của mình thế nào thì hãy ghi âm lại hoặc hỏi đồng nghiệp, bạn bè để có được nhận xét công bằng.

 

Quan sát dáng điệu của mình. Hãy giữ vai thẳng và không ngồi sụp xuống. Một dáng điệu tốt là dấu hiệu của sự tự tin.

 

Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Bắt chéo chân là tốt nhưng bắt chéo tay hoặc cho tay vào túi lại thể hiện sự phòng thủ. Hãy để tay mình bình thường và thoải mái trong lòng mình hoặc trên bàn. Để tỏ ra tự tin, hãy đặt tay theo kiểu tháp chuông với các đầu ngón tay của hai tay chạm vào nhau. Mở lòng bàn tay trước mặt người khác thường xuyên khi thể hiện điều gì đó, nghiêng người về phía trước thể hiện sự thích nghi và đặt lòng bàn tay vào ngực mình để thể hiện sự chân thành khi trình bày điều gì đó. Ngả người vào ghế với hai tay đặt ôm đầu có thể là một tư thế kiêu ngạo.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""