10 LỜI KHUYÊN KHỞI NGHIỆP

 • Vận Chuyển và Giao hàng:

  Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

 • Cam kết Bản Quyền

  Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

 • Thanh toán:

  Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

10 LỜI KHUYÊN KHỞI NGHIỆP

 

 

Trong những năm qua, tôi được gặp khá nhiều chủ doanh nghiệp trẻ. Hầu hết họ đều chia sẻ với tôi những khó khăn giống nhau. Rất nhiều người cảm thấy mệt mỏi và dường như co chung tâm trạng “Ước gì mình tìm được người quản lý giỏi”; Ước gì mình được khởi sự lại để không va vấp”...

 

Trong những cuộc trò chuyện này, tôi ngạc nhiên là nhiều chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty hầu như chưa chuẩn bị cho mình đủ kiến thức khởi nghiệp, họ không biết mình phải làm gì, không có kế hoạch hành động, không biết các kỹ năng cần thiết để quản lý, nhân sự, tổ chức. Đó là lý do đa phần các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đề yếu và không có nền tảng vững chắc. Do không có nền móng vững chắc ngày từ đầu nên việc phát triển tiếp và đưa doanh nghiệp lớn mạnh, đi xa hơn rất khó khăn. Ngay cản bản thân chúng tôi những người sáng lập Alpha Books cũng vấp phải tình trạng này khi lập nghiệp.

 

Ở Việt Nam, mặc dù tỷ lệ các công ty phá sản thấp nhưng lại hoạt động cầm chừng, nhiều doanh nghiệp không nhìn thấy lối thoát cho mình. Họ sa lầy trong bài toán tiến thoái lưỡng nan, phát triển tiếp không được mà đóng cửa cũng không xong. Nhiều bạn trẻ đã không chú tâm đúng mức cho việc nghiên cứu và chuẩn bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp. Họ không tìm kiếm lời khuyên và kinh nghiệm từ những người đi trước, không đọc sách và tìm hiểu bài học thực tiễn từ các công ty đã và đang phát triển, trong khi đó, đó là cách học rất nhanh, đơn giản và tiết kiệm.

 

Với cuốn 10 lời khuyên khởi nghiệp của CaspianWoods, một trong những nhà tư vấn xuất sắc của Anh, các bạn sẽ được học về nghệ thuật khởi nghiệp bao gồm những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thành lập và phát triển một doanh nghiệp.

 

Khi mới khởi nghiệp, bạn thường cảm thấy mình chỉ như một hạt sồi, còi cọc nhỏ bé dưới cái bóng khổng lồ cảu những cây sồi trưởng thành xung quanh. Nhưng bạn cần biết rằng, những công ty hàng đầu thế giới đã bắt đầu từ phòng ngủ, những quầy hàng trong chợ hay trên xe tải. Hàng triệu người ngày ngày đang lặng lẽ theo đuổi giấc mơ của mình mới chính là những câu chuyện về thành công bạn cần học hỏi.

 

Như tập chí Esquire của Anh nhận xét, đầy là “Cuốn sách phù hợp nhất cho ai muốn khởi nghiệp”, Chúng tôi hy vọng các bạn đang khao khát khởi sự doanh nghiệp yêu thích cuốn sách này và thấy nó thật hữu ích.  NGUYỄN CẢNH BÌNH – SÁNG LẬP ALPHABOOKS

 

MỤC LỤC

 

 1. NHỮNG CÂY SỒI ĐỀU LỚN LÊN TỪ NHỮNG HẠT SỒI
 2. NÓ GIỐNG NHƯ THẾ NÀO?
 3. TÔI LÀ MỘT DOANH NHÂN?
 4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH DOANH NHÂN?
 5. ĐỘNG LỰC CỦA BẠN LÀ GÌ?
 6. MỘT SỐ KỸ NĂNG HỮU ÍCH
 7. Ý TƯỞNG KINH DOANH NGÀN VÀNG
 8. BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH KẾ HOẠCH KINH DOANH
 9. CÁCH KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ÍT RỦI RO
 10. GÂY VỐN
 11. NẮM VỮNG PHÁP LUẬT
 12. MARKETING DU KÍCH
 13. ĐỊA ĐIỂM CỦA BẠN HAY CỦA TÔI?
 14.  ĐỊNH GIÁ ĐÚNG
 15. TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG
 16. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG THÀNH CÔNG CHÂN CHÍNH
 17. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHIẾN THẮNG TRONG THUYẾT TRÌNH BÁN HÀNG
 18. XÚC TIẾN BÁN HÀNG: LÀM THẾ NÀO CÓ NHIỀU KHÁCH HÀNG HƠN?
 19. HÃY NẮM GIỮ TIỀN MẶT
 20. HƯỚNG DẪN GHI CHÉP SỔ KẾ TOÁN
 21. THUẾ
 22. TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN
 23. CHIÊN LƯỢC PHÁT TRIỂN
 24. ĐỐI MẶT VỚI THẤT BẠI
 25. PHƯƠNG THUỐC CHO ĐỘNG LỰC

 

10 LỜI KHUYÊN CHO DOANH NHÂN

 

 1. LUÔN BÁN HÀNG: Kinh doanh không hề dễ dàng. Nếu có nhiều khách hàng mua hàng của bạn với giá cao hơn số tiền bạn bỏ ra thì gần như bạn đã đạt được mục đích. Có nhiều việc khiến bạn lơ là công việc kinh doanh, song bạn luôn phải dành ít nhất 50% thời gian của mình để bán hàng.
 2. Tạo sự khác biệt: Trên thị trường, có rất nhiều công ty, sản phẩm nhàm chán. Việc động não không hề tiêu tốn tiền và chỉ cấn suy nghĩ một chút, bạn có thể tạo ra sự khác biệt và dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh.
 3. Đừng để tâm đến lời từ chối: Bạn sẽ gặp rất nhiều lời từ chối trong kinh doanh – Bí quyết ở đây là đừng để những điều đó khiến bạn nhụt chí. Thất bại là mẹ thành công.
 4. Hãy thuê người quản lý tài chính: Bạn chưa bán được cái gì cho đến khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Việc thiếu tiền thậm chí có thể làm phá sản cả một doanh nghiệp thịnh vượng nhất. Hãy thuê người quản lý tài chính cho bạn.
 5. Sử dụng thời gian hợp lý: Nguồn lực khan hiếm trong kinh doanh là gì? Chính là thời gian. Hãy chỉ đầu tư vào nó vào những những lĩnh vực mang lại giá trị lớn nhất. Hãy sử dụng thời gian hợp lý – có thể bạn sẵn sàng làm việc chỉ với 50 xu một giờ, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ai muốn làm như bạn.
 6. Tăng giá sản phẩm: Hãy nâng giá sản phẩm của bạn cho đến khi khách hàng phải kêu lên vì đắt. Luôn nhớ, giá bán là giá khách hàng thuận mua. Chi phí chỉ cho biết liệu bạn có được thương vụ tốt hay không mà thôi.
 7. Đừng ngồi trong phòng mà phải tiếp xúc với thực tế: Đừng lãng phí thời gian trau chuốt một bản kế hoạch kinh doanh rồi quẳng vào ngăn kéo. Hãy thường xuyên nghĩ về định hướng kinh doanh của bạn, ngay cả khi kế hoạch của bạn chỉ là vài dòng viết vội vàng lên mặt sau cảu phong bì thư.
 8. Tìm cố vấn: Khởi nghiệp kinh doanh cũng giống như việc leo núi bằng dép tông với một chiếc bản đồ duy nhất trong tay. Tại sao bạn không xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm?
 9. Linh hoạt: Dù quyết tâm đặt được mọi thứ, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính thay đổi. Kiên địn với đích đến, song hãy sẵn sàng thay đổi con đường đến đích.
 10. Kiên trì: Chiến thắng vẻ vang nhất không phải là không bao giờ vấp ngã, mà là tự tin đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Hãy tìm kiếm những người ủng hộ, nhờ vậy bạn có thể duy trì động lực cảu mình ngay cả khi mọi việc trở nên tồi tệ.

 

 

 NHỮNG CÂY SỒI ĐỀN LỚN LÊN TỪ NHỮNG HẠT SỒI...

 

Vài năm trước, Marcus Samuel - một doanh nhân trẻ, thành lập một xưởng sản xuất nhỏ ở Đông london. Ông tô điểm những đường vân trên vỏ sò, một phần làm đồ trang trí, một phần cho những người thích sưu tầm. Ông bắt đầu tập trung chuyên môn hóa vào thị trường này. Sau một thời gian, khi đã trở thành doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này, ông nhận thấy mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu nhập vở sò từ vùng Viễn Đông và bán cho các cửa hàng khác. Công ty Vận chuyển và Thương mại Marcus Samuel ra đời.

 

Trong chuyến công tác đến vùng Viễn Đông, con trai ông nhận thấy họ có thể mua dầu ở đây và cho đóng một chiếc tàu vận chuyển dầu chuyên dụng. Đó là năm 1890. Sau đó công ty đổi tên thành Công ty vận tải và thương mại Shell, tập trung vận chuyển mặt hàng vỏ sò. Khi nhu cầu dầu tăng mạnh và thay thế mặt hàng vỏ sò, công ty trở thành Công ty Dầu Shell. Ngày nay, Shell là nhà bán lẻ dầu lớn nhất thế giới. Bài học từ câu chuyện này là gì? Mọi doanh nghiệp đều bắt đầu chỉ như những hạt sồi. Do vậy, khi mới bước vào kinh doanh, bạn dễ nản lòng trươc những doanh nghiệp lớn tựa như những cây sồi to lớn xung quanh. Bạn không nên hoảng sợ. Hãy nhìn vào tên tuổi của những công ty kinh doanh mặt hàng gia dụng ngày này: Marks & Spencer, Monsoon, Microsoft, JP Morgan. Họ bắt đầu từ những quầy hàng trong chợ, phòng ngủ, xe ba gác hay đằng sau xe tải.

 

Nhưng câu chuyện của Shell khiến tôi ngạc nhiên. Tại sao không có nhiều quầy hàng trong chợ trở thành những công ty đa quốc gia? Điều gì đặc biệt ở Marcus Samuel khiến ông trở thành người khác biệt cảu thế giới? Đó chính là mục đích của cuốn sách này. Hy vọng những bí quyết và lời khuyên cảu chính những người trong cuộc sẽ có ích với nhiều người. Nhưng điều quan trọng nhất chính bạn là – Hãy thấm nhuần niềm tin và hành động có thể giúp bạn luôn suy nghĩ và hành động như một doanh nhân.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""