10 ĐIỀU KHÁC BIỆT NHẤT GIỮA KẺ GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO

  • Vận Chuyển và Giao hàng:

    Bạn nhận sách từ 1-3 ngày kể từ khi sachkinhte.vn gọi điện xác nhận đơn hàng.

  • Cam kết Bản Quyền

    Bạn được kiểm tra chất lượng sách, nếu không đúng bản quyền bạn có thể từ chối nhận hàng.

  • Thanh toán:

    Bạn kiểm tra sách và thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên giao hàng trên toàn quốc.

-
+

10 ĐIỀU KHÁC BIỆT NHẤT GIỮA KẺ GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO

Keith Cameron Smith

 

Keith Cameron Smith là một doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng, anh đã hướng dẫn những nguyên tắc thành công về tài chính cho hàng nghìn cá nhân và doanh nghiệp khắp nước Mỹ.

 

Tại sao tôi viết cuốn sách này?

Có ba lý do. Lý do thứ nhất là trách nhiệm. Tôi thực sự tin rằng mỗi người chúng ta phải có nghĩa vụ chia sẻ những gì đem lại kết quả tốt đẹp cho cuộc sống. Nhiều năm trước, tôi bắt đầu tìm kiếm và tìm thấy những người vô cùng thành đạt, họ hào phóng dành thời gian truyền cho tôi lối sống, niềm tin và lý tưởng đã giúp họ tạo lập được cuộc sống khác biệt. Khi tôi áp dụng chúng, tôi cũng bắt đầu đạt được những kết quả phi thường.

 

Ngoài việc học hỏi từ những cá nhân xuất chúng, tôi còn đọc rất nhiều sách để phát triển tư duy. Sự kết hợp giữa những bậc đàn anh dày dạn kinh nghiệm và việc đọc sách chính là một phần quan trọng trong hành trình dẫn tới thành công của vô số nhà triệu phú.

 

Có hàng nghìn cuốn sách tuyệt vời nói về sự thành công, vậy tại sao tôi còn muốn viết thêm cuốn này? Đó là bởi mỗi cuốn sách tôi đọc đều thể hiện quan điểm khác nhau đôi chút về việc làm thế nào để đạt được thành công. Và đôi khi, chính sự khác biệt nhỏ nhất lại tạo ra khoảng cách lớn nhất trong quan niệm của chúng ta. Thỉnh thoảng, một người có thể giải thích nguyên lý theo cách thức nào đó để khai sáng tâm trí chúng ta. Và cuốn sách 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo này cũng vậy. Nó tiết lộ một số quan điểm về thành công. Rất nhiều ý tưởng trong cuốn sách vẫn được mọi người truyền lại cho nhau. Tuy nhiên, có một vài điểm mấu chốt mà tôi chưa từng nghe hay đọc ở bất kỳ đâu. Tôi tự học chúng qua những trải nghiệm về thành công và thất bại của bản thân và tôi nghĩ chúng sẽ có ảnh hưởng tới mọi người.

 

Lý do thứ hai tôi viết 10 điều khác biệt giữa kẻ giàu và người nghèo là do chủ định. Tôi tin rằng mỗi chúng ta đều có một bài ca định mệnh và cuốn sách này chính là một khúc nhạc trong đó. Tôi luôn có mục đích rõ ràng mỗi khi dạy những điều này và mỗi khi ai đó cần tư vấn hoặc chia sẻ với tôi cách họ tạo ra thành quả tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Lý do thứ ba là mong muốn để lại di sản. Đây là một nguyên tắc trong số những nguyên tắc sống mà tôi dạy các con mình. Một ngày nào đó khi tôi đi xa, các con tôi có thể cầm cuốn sách lên và nhớ tới một vài bài học mà cha chúng từng răn dạy.

 

MỤC LỤC

Người giàu nghĩ dài, người nghèo nghĩ ngắn

Người giàu bàn về ý tưởng, người nghèo buôn chuyện tào lao

Người giàu cấp trên, người nghèo thủ cựu

Người giàu dám mạo hiểm, người nghèo an phận thủ thường

Người giàu học cả đời, người nghèo theo nửa đoạn

Người giàu nỗ lực vì lợi nhuận người nghèo làm việc vì lương

Người giàu rộng tay, người nghèo phong đếm

Người giàu có nhiều nguồn thu nhập, người nghèo chỉ có một

Người giàu nỗ lực để tăng lợi nhuận, người nghèo cặm cụi cố tăng lương

Người giàu tư duy tích cực, người nghèo sống bi quan

Bạn nên biết

 

Sachkinhte.vn xin giới thiệu tới quý độc giả một đoạn trích trong cuốn sách:

 

HÃY HƯỚNG TƯ DUY CỦA BẠN TỚI TƯƠNG LAI

Càng nghĩ dài hơi, bạn càng trở nên giàu có. Hầu hết những người giàu mà tôi biết đều có những kế hoạch kinh doanh kéo dài ít nhất đến 10 năm sau, Khi bắt đầu suy nghĩ theo từng năm, thu nhập của tôi bắt đầu tăng dần. Tôi tự hỏi mình những câu hỏi như: Làm thế nào để tăng gấp đôi thu nhập trong năm nay? Làm sao để năm nay trả thuế ít hơn mà vẫn không phạm pháp? Khi nhận ra nguyên lý nghĩ dài trong cuộc sống của các bậc đàn anh, tôi đứng trước thách thức phải nhìn sâu xa hơn vào tương lai. Tôi dành những khoảng thời gian nhất định để nghĩ về những điều mình muốn trong cuộc sống trong vòng 5, 10 và 20 năm nữa. Sau đó, tôi lập kế hoạch để đạt được điều đó.

 

Vậy bạn muốn cuộc sống của mình 10 năm nữa sẽ thế nào? Hãy suy nghĩ và bắt đầu lập kế hoạch cho nó. Suy nghĩ dài hạn cần sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn là tài sản của người giàu. Nóng vội là khoản nợ của người nghèo.

 

Người nghèo muốn được thỏa mãn ngay lập tức. Trong suốt nhiều năm, tôi cũng như vậy. Bất cứ khi muốn thứ gì, tôi lập tức trả bằng thẻ tín dụng hoặc ghi khoản chi vào bảng cân đối cuối tháng. Giờ đây tôi biết chờ đợi những thứ mình muốn, vì mục tiêu của ooti là tự do thay vì sung túc.

 

Người giàu và rất giàu còn hình thành kỷ luật đối với việc trì hoãn thỏa mãn cá nhân. Những người giàu ngày nay làm những việc mà người khác không làm, và tương lai họ sẽ có những gì mà người khác không có. Những người rất nghèo, nghèo và trung lưu sẽ không bao giờ được tự do. Tự do và tự do hơn nữa là mục tiêu của những người giàu và rất giàu. Họ muốn được làm chủ cuộc sống của mình.

 

Những người nghèo đã trao quyền kiểm soát cuộc sống của mình vào tay kẻ khác, và mỉa mai thay, đó chính là những người giàu và rất giàu.

 

Người giàu coi trọng tự do hơn sự tiện nghi sung túc, và vì thế họ có cả hai.

Người nghèo trọng sự thoải mái cao hơn tự do nên chẳng bao giờ họ có được tự do.

 

Sachkinhte.vn trân trọng giới thiệu!

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""